Ford tăng nhẹ doanh số, vẫn là "vua" về xe bán tải | FORD

Tin Tức
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.540
  Ranger (FILEminimizer).
  Ford Việt Nam vừa công bố doanh số bán lẻ trong tháng 6 cũng như Quý II năm 2017 với mức tăng nhẹ 2-4%. Hãng xe này vẫn dẫn đầu ở phân khúc xe bán tải và compact SUV với mẫu xe Ranger và EcoSport.

  Doanh số tháng 6 của hãng xe Mỹ là 2.428 xe, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh số tổng Qúy II năm 2017 cũng tăng 4% so với cùng kỳ, tương đương 7.423 chiếc. Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Ranger, Transit, EcoSport và Explorer là những dòng xe đang tiếp tục góp phần thúc đẩy doanh số của chúng tôi".

  Chi tiết, Ford Ranger góp phần lớn vào doanh số Quý II, tương đương với 3.809 xe bán ra, tăng 3% so với năm trước. Trong đó doanh số tháng 6 đạt 1.335 xe bán ra. EcoSport trong tháng 6 có 302 xe được giao tới tay khách hàng, nâng doanh số cộng dồn trong quý II lên con số 863 xe.

  Ford Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe thương mại trong tháng 6 với và ghi nhận doanh số bán lẻ tăng trưởng 22% so với năm ngoái, tương đương với 454 chiếc. Doanh số bán lẻ Quý II của Transit ổn định so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.649 xe bán ra.
  Explorer (FILEminimizer).
  Ở mảng xe nhập thì chiếc Ford Explorer được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L đạt doanh số bán lẻ với 114 xe bán ra trong tháng 6 và 340 chiếc xe trong quý II. Dòng xe Everest thuộc phân khúc SUV cỡ trung cũng ghi nhận kết quả kinh doanh với 126 xe trong tháng 6, giúp doanh số quý II tăng 90% so với cùng kỳ năm trước tương đương 327 xe bán ra.

  Dòng xe gia đình Ford Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L tiết kiệm nhiên liệu ghi nhận doanh số bán lẻ 70 chiếc trong tháng 6, giúp doanh số bán hàng quý II tăng 37%, tương đương với 329 xe.
  Everest (FILEminimizer).
  Everest (FILEminimizer). Explorer (FILEminimizer). Ranger (FILEminimizer).
  Theo Ford​
  NgocLuu, super7series, VitaraV62 người thích bài viết này.
 2. t2k

  t2k Hạng B2

  Tham gia ngày:
  25/8/07
  Bài viết:
  436
  ở VN xe bán tải rẻ do thuế nhẹ, con Ranger lại option ngon lành, người ta mua nhiều, trong khi đó ở nước ngoài xe bán tải lại mắc ngang mấy chiếc SUV nên gia đình thì chả ai mua, mà chủ yếu dòng bán tải là xe đi làm công trình, mà xe đi làm công trình thì chỉ cần trâu bò và rẻ tiền nên Hilux làm trùm vì ba cái option của xe du lịch đó dân làm công trường đất đá đâu ai quan tâm. Ở VN xe bán tải bị sử dụng sai mục đích nên Ranger mới bán được nhiều vậy :))
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/17
  mylovedl07, NgocLuu, rockman1 người thích bài viết này.
 3. super7series

  super7series Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  1.696
  Hehe , nói ngược vậy nhỉ ? Ở Vn muốn đi cái xe chắc chắn , đầy đủ công năng , an toàn , mạmh mẽ thì bây giờ chọn mua cái gì ? Nói thử xem , cho nó " đúng mục đích " . Hay là Hilux vừa " trâu bò " vừa "rẻ tiền " !!! Hàng xịn , ở đâu cũng thế mà ?
 4. loccaloccoc

  loccaloccoc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  19/12/16
  Bài viết:
  305
  Ở nước ngoài là nước nào. Dân công trình thì chỉ toàn đi đường đất thôi à, ko đi cao tốc đường trường này nọ à. Bán tải ngoài mấy ông mua chơi bời đa số đều có nhu cầu chạy hàng ít nhiều
  NgocLuu thích bài này.
 5. TuanSGFord

  TuanSGFord Hạng B2

  Tham gia ngày:
  7/11/16
  Bài viết:
  219
  Nói chung là do nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thui các bác. Hiện nay người tiêu dùng đều lựa chọn rất thông minh, một chiếc xe đem lại cho gia đình người sử dụng được những gì, nhu cầu của người sử dụng đến đâu thì ngươi ta mới lựa chọn dòng xe phù hợp với gia đình mình. Ranger hiện nay đã khẳng định được vị thế là do em nó đã đáp ứng được đa số các tiêu chí mà các bác lựa chọn khi mua xe. Em thì chỉ hy vọng giá xe sẽ càng ngày càng rẻ, để các bác có thể chọn được những dòng xe tốt nhất với nhu cầu của mình. Cám ơn các bác đã tin tưởng và lựa chọn Ranger, hy vọng em sẽ được hỗ trợ các bác nhiều hơn :):):)
  super7series thích bài này.
 6. Hehehai

  Hehehai Tập Lái

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  20
  Ông nói ra bản chất vấn đề chi, có kẻ kê ông liền thấy chưa. Hehe trên os k được nói gì về Toyota, k được viết bài nói đúng về nó, phải chê bai thì mới được nhiều like. Nhớ có bác làm cái đánh giá về Fortuner mà có ý khen, mấy chú k biết phản bác gì, liên chê bác đó lôm côm vì đựng cái cổ áo lên hehehe gần chục nick nói về cái lôm côm đó. Bác thấy lợi hại k?
  Còn cái vụ bán tải, nếu là Toy thì mấy chú phan ngay là bầy đàn. Ford thì mấy chú gọi nó là xu hướng. Đơn giản vậy thôi.
  hoangvutuong thích bài này.
 7. xlive

  xlive Hạng C

  Tham gia ngày:
  30/3/09
  Bài viết:
  687
  Dân ct thì cũng khoái full option như Ford Ranger và Navara VL. Mấy bản cấp thấp ghế nỉ cho dân ct như em nó bẩn ko vệ sinh ra dc.

  Vấn đề là cân nhắc cái giá để lựa chọn thôi, vn mình hiện tại thì cân nhắc giữa suv và bán tải về giá thì có sự cân nhắc lựa chọn suv bản base hoặc dòng cấp thấp hay bán tải full cao to mạnh mẽ tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn sửa chữa cũng rẻ hơn...thì ưu thế hơn cho bán tải về giá
 8. Hehehai

  Hehehai Tập Lái

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  20
  THANH VAN k phân biệt được subcompact và compact ah? Eco compact vậy escape phải phân nó vào chổ nào?
 9. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.463
  Lái xe bán tải đi đường trường em cảm thấy rất tự tin do xe to cao, gầm cao. Options an toàn cũng khá đầy đủ, có lỡ bị xe sau húc thì có cái thùng nó đỡ cho cũng đỡ lo :D
  hoanganhdhyhp thích bài này.
 10. BS Thúy

  BS Thúy Hạng B2

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  184
  Do tùy thị trường chứ bán tải ở Mẽo nó bán chạy nhất, thằng Phò F Serie doanh số đứng đầu và gấp 2 lần con xe sedan hay Suv gần nó nhất. Thêm 2 thằng Ram Pick up và Chevy Sivelrado nữa.

  Hai lúa và Răng rơ không được bán tại Mỹ và bán tải ở thị trường Mỹ thì xe Mỹ nó là trùm
: ford, doanh số