OSS
28/11/09
959
2.167
93
Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” lần thứ 9

Ford Việt Nam vừa chính thức khởi động năm thứ 9 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1,500 học viên trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới học sinh, sinh viên các đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.[pagebreak][/pagebreak]


Sau hơn 8 năm thực hiện, Chương trình này của Ford đã đào tạo miễn phí cho hơn 10,000 tài xế tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được phối hợp chiến lược với các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á.

Năm 2016, Chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình.
Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” lần thứ 9

Ngoài ra, Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng An toàn Giao thông của các tỉnh và thành phố. Dự kiến 1,500 tài xế sẽ được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11,500 vào cuối năm 2016.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ford Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016 – 2010 dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan thành viên có liên quan của Uỷ ban ATGT Quốc gia. Theo Kế hoạch này, Ford Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2016.

Ford mở rộng và trẻ hóa đối tượng đào tạo miễn phí bởi theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên toàn cầu có hơn 1,25 triệu người chết vì tai nạn giao thông, mà 90% số nạn nhân lại tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tai nạn giao thông còn là nguyên nhân tử vong hàng đầu với nhóm đối tượng thanh thiếu niên từ 15-29 tuổi, để lại hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng và xã hội. Ước tính các quốc gia đang phát triển bị thiệt hại hơn 3% GPD hàng năm vì vấn đề tai nạn giao thông.
Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” lần thứ 9

Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ Chương trình “Vòng Tay Nhân Ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia – số tiền 220.000.000 đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho của các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.
Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” lần thứ 9


Theo Ford Việt Nam​
 
  • Like
Reactions: xe_ko89
Hạng B2
2/11/15
123
116
43
37
đăng ký như thế nào ạ? và các tỉnh thành nào có? học phí như thế nào?