Cá chép giòn có thịt giòn rất săn chắc, ngon, béo đậm đà và không có mỡ. Thịt cá không có vị tanh mà có vị ngọt của tôm, dai của thịt tạo nên một hương vị rất đặc biệt mà rất nhiều người ưa thích.

ca-chep-gion-24h.jpg

Cá chép giòn có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng collagen cùng các dưỡng chất khác chỉ thấp hơn cá hồi nhưng lại cao hơn lươn. Thịt cá chứa nhiều protein và có đủ các acid amin, muối khoáng với các vi lượng quan trọng. Mỡ cá có nhiều vitaminA và D.

Mời các bạn cùng 24hseamart tìm hiển về giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn.

  • Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 1 và colla 2) cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 5 và 2,8 lần
  • Protein cấu trúc (protein matrix), protein myofibrils, collagen trong cơ thịt cá chép giòn cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 60,9%; 18,7%; 36,7%.
  • Hàm lượng canxi trong cá chép giòn cao hơn 17,5% so với cá chép thường
  • Axit amin trong cá chép giòn rất phong phú. Hàm lượng các Axit amin thiết yếu và các axit amin thơm (phenylalanine tyrosine) trong 100g thịt cá chép giòn lần lượt là 6,70g và 6,61g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,88% và 39,70% trong tổng hàm lượng axit amin.
  • Tổng lượng axit amin trong 100g trọng lượng của cá chép giòn là 16,8g chỉ thấp hơn cá Hồi (17,7g) một chút và cao hơn Lươn 14,5%.Hàm lượng axit amin thiết yếu trong 100g thịt cá chép giòn là 6,7g gần bằng cá Hồi (7,22g) và cao hơn Lươn (5,46g).
  • Hàm lượng axit amin thơm là 6,61g cũng gần ngang bằng với cá Hồi (6,73g) và cao hơn Lươn (5,38). Từ so sánh đó có thể thấy giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao ngang ngửa với cá Hồi và Lươn là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thuộc loại cao.
 
Last edited by a moderator: