Gỡ ứng dụng định vị có "đường lưỡi bò" trên xe Trung Quốc tại Việt Nam

Hạng D
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
4.818
12.944
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
Ngay sau khi nhận được phản ảnh về việc xuất hiện bản đồ "lưỡi bò" trên ứng dụng định vị của xe Trung Quốc, đơn vị phân phối ôtô Trung Quốc CPTM Kylin - GX668 đã phát thông báo gỡ bỏ ứng dụng này trên tất cả các xe tại Việt Nam.

2037522

Đường lưỡi bò xuất hiện trên mẫu xe Zotye T600
Cụ thể, mẫu xe Zotye T600 đời 2017 và nhiều mẫu xe có xuất xứ Trung Quốc khác bị phát hiện có bản đồ "lưỡi bò" trên ứng dụng định vị mặc định Navigation của chúng. Điều này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời nó gây phẫn nộ và hoang mang cho cộng đồng sử dụng xe Trung Quốc tại nước ta.

Tuy nhiên, không lâu sau khi thông tin trên được đăng tải trên các báo, đơn vị phân phối ôtô Trung Quốc Kylin đã phát thông báo gỡ bỏ ứng dụng này trên tất cả các xe tại Việt Nam. Cụ thể là đối với các xe Trung Quốc do đơn vị này phân phối, nếu phát hiện thấy bản đồ đường "lưỡi bò", công ty khiến nghị khách hàng phối hợp với bộ phận kỹ thuật để sắp xếp lịch tới đại lý gần nhất để được gỡ bỏ ứng dụng này.

Đơn vị này cũng cho biết nghiêm túc nhận khuyết điểm, gửi lời xin lỗi tới khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam vì đã sơ suất trong quá trình kiểm tra xe. Bên cạnh việc cam kết siết cạnh siết chặt quy trình kiểm tra chi tiết trên các lô hàng sắp tới được phân phối tại Việt Nam, Kylin sẽ liên lạc với các khách hàng đã mua xe để kiểm tra, gỡ bỏ ứng dụng này.

2037520

Thông báo của công ty CPTM Kylin - GX668
Thông báo phát ra kịp thời này khiến cho nhiều khách hàng đang sử dụng xe Trung Quốc yên tâm phần nào. Dù việc gỡ bỏ ứng dụng bản đồ này công ty vẫn chưa có phương án cụ thể. Trả lời câu hỏi của các khách hàng, công ty CPTM Kylin - GX668 cho biết họ trước hết sẽ can thiệp bằng cách cập nhật lại ứng dụng bản đồ. Nếu cần thiết sẽ thay màn hình, hoặc mạnh tay hơn với vấn đề này.

Ngoài ra, công ty này chia sẻ thêm rằng ai sử dụng xe Trung Quốc rồi cũng biết, thực ra ứng dụng này cũng ko dùng được ở Việt Nam. Nhưng dù sao đây cũng là lỗi của bên nhập khẩu, nên họ mong các khách hàng phối hợp tạo điều kiện để họ "sửa sai".

Hiện Zotye T600, Zotye Z8 đang bán tại thị trường Việt Nam xuất hiện "đường lưỡi bò" trên bản đồ định vị. Nhân viên bán hàng giải thích, đây là những mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Chính vì thế mà toàn bộ hệ thống giải trí, giao diện màn hình và cả bản đồ đều giống với chiếc xe được bán tại nội địa. Nếu muốn giao diện tiếng Việt, người dùng có thể yêu cầu đại lý nâng cấp.
 
Hạng D
7/8/17
4.250
4.099
113
:) chơi bẩn đến thế là cùng, rồi 100 năm sau thằng Tàu Bò này nó lại bảo đây là bằng chứng biển đông là của nó à. :D, hóng mấy anh đập xe thể hiện lòng yêu nước, :p
 
Hạng D
9/6/16
1.757
1.851
113
32
Xác nhận
confirm
:) chơi bẩn đến thế là cùng, rồi 100 năm sau thằng Tàu Bò này nó lại bảo đây là bằng chứng biển đông là của nó à. :D, hóng mấy anh đập xe thể hiện lòng yêu nước, :p
Mấy người mua xe Tàu làm gì có sỹ diện mà nói đến lòng yêu nước. Bước từ con xe Tàu xuống đã thấy gớm rồi nói gì mà lái đi vòng vòng được...
 
 • Like
Reactions: Daewoo and Lã Bố
Hạng B2
22/9/13
456
518
93
Xác nhận
confirm
Vậy chớ xe EU hay US nhập về bọn nó kiểm tra kỹ dã man lắm. Hàng của chị na thì toàn thấy sơ suất.
 
 • Like
Reactions: Black Hawk

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook