Hạng B2
13/5/19
209
401
81
37
Kính gửi các anh đi đường chuyên quăng rác xuống đường bất chấp.

Gửi các anh/chị đi xe "tiện tay" quăng rác xuống đườngTrong khi nhiều người họ thủ sẵn túi ni lon bỏ rác trên xe thì có những con người sẵn sàng quăng những thứ dơ bẩn đó xuống đường khi đã sử dụng xong.
Có hôm đang chạy trên đường, thì lạng quạng tay chân vì một túi rác từ xe ô tô phía trước quăng xuống đường. Truòng hợp này xảy ra cực nhiều ở các đoạn quốc lộ. Nói thẳng luôn là QL13 đoạn qua Bình Dương, em đã thấy mấy lần.

Suy nghĩ "tiện tay" của nhiều người, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ "đây đâu phải thói quen xấu" đây chỉ là tiện tay tiện cả đường vứt thế cho nhanh:cool:. Cũng ít ai cảm thấy gai người vì gặp những ánh mắt đầy bức xúc khi chứng kiến cảnh đó, mấy ông ngồi trong ô tô để ý gì đến ánh mắt người xung quanh? Nên cần gì cố giữ những thứ cần vứt vào một chiếc túi, buộc nó lại và tìm các thùng rác công cộng... Và suy nghĩ "đường phố là của chung, vứt ra đấy vẫn có người đi dọn" sẽ càng ngày khiến chúng ta trở nên xấu xí hơn, chứ không hề "tiện" hơn!

Còn chưa kể tới các ông bà đi xe đường dài, đường dài bao nhiêu thì tương đương lượng rác các ông quăng xuống đường bấy nhiêu. đặc biệt là mấy đoạn đường cao tốc. Cái này mình thấy xảy ra trên nhiều tuyến đường. Đôi lúc mình đi sau, không hiểu xe bác tài nghĩ gì mà uống xong thò tay ném ra ngoài, đôi lúc ném cả trên đường và dải phân cách, rất nguy hiểm. Đôi lúc mình xử lý theo phản xa, đánh lái gây nguy hiểm, đang chạy nhanh, đánh lái một tý rất gây nguy hiểm cho người khác cho cả bản thân mình.


Nhiều ông bố bà mẹ còn sẵn sàng dạy con: uống xong hộp sữa cứ mở kính mà vứt, tạo thành thói quen cho trẻ ngay từ bé đã vô tư vứt rác. Một trong những cảnh kinh dị nhất, đó là vứt túi nôn ra đường, hoặc một bà/chị nào đó say xe, mở kính ra và cứ thế ọe ọe luôn giữa bàn dân thiên hạ. Nếu phải chứng kiến cảnh đó, xin cam đoan rằng không ít người sẽ bị ám ảnh khá lâu.

Làm người hơn nhau ở cái đầu, ý thức. Đừng để chạy trên đường mà để hết người này tới người khác rủa chứ?:D:)
 
Hạng B1
19/10/20
52
326
53
51
nhiều người còn hạ kính xuống rồi lò đầu khạc nhổ kia
 
  • Like
Reactions: TaxMan
Tập Lái
6/5/20
25
27
13
31
nhiều người còn hạ kính xuống rồi lò đầu khạc nhổ kia
Mình mới bị ngày 19/10 trên đoạn đường từ Tiền Giang về TP.HCM đoạn kẹt xe chuẩn bị vào cao tốc. 4 bạn nam thanh niên ngồi trên xe Excape màu đỏ cũ biển 51G-... Bạn ngồi sau bên tài hạ kính điếu thuốc để bên ngoài rồi phun cả nước bọt ra ngoài hướng ra đầu xe mình. Đang chở vợ và con nhỏ mà đứng hình luôn.
 
  • Sad
Reactions: duchuy19762003
Hạng B2
19/5/17
448
26.801
93
Em thấy hãi nhất là hồi tháng 8 năm ngoái trong đợt bão bùng từ Đà Lạt về kẹt xe vì sạt đèo, con mazda 3 lấn làn và hạ cửa kính xuống phóng vài ly mì ăn dở tung tóe, em á khẩu luôn
 
  • Like
Reactions: TaxMan