Tags
buýt
Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.562
18.319
113
Lâm Đồng
HCM: Đề xuất hàng trăm xe buýt mini đón khách tại hẻm nhỏ
Do điều kiện đường xá nhỏ và để kích thích thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân, Trung tâm Vận tải hành khách công cộng TP.HCM đang đề xuất phát triển 30 tuyến buýt mini với 350 xe 12 chỗ. Các xe này hứa hẹn có thể đón khách trong các con hẻm nhỏ 6 m trung chuyển ra đường lớn. [pagebreak][/pagebreak]

Nếu như đề xuất này được duyệt, trong tương lai đường phố tại TP HCM không chỉ phải "gánh" lưu lượng xe hiện tại (gồm có cả xe buýt lớn) mà còn phải đối mặt với gần 300 chiếc xe buýt mini chở khách từ hẻm ra.

Sở GTVT TP.HCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp với Hội Khoa học nghiên cứu, đề xuất thí điểm hệ thống xe buýt mini đón khách tại các hẻm nhỏ hẹp trên địa bàn. Hiện trung tâm này đang hoàn chỉnh những khâu cuối để trình đề án này, xin ý kiến của Sở GTVT và UBND TP.

HCM: Đề xuất hàng trăm xe buýt mini đón khách tại hẻm nhỏ


Cụ thể, đơn vị này đề xuất xây dựng 30 tuyến buýt mini với 350 xe 12 chỗ có khả năng di chuyển đón khách tại các hẻm rộng từ 4 - 6 m. Xe buýt mini có chức năng trung chuyển, gom khách kết nối đến xe buýt chính, gắn chặt với hoạt động đưa rước học sinh và sau này là đầu mối chuyển khách tới các tuyến metro. Mục tiêu trong bán kính không quá 200 m, người dân có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm giao thông công cộng. Trước mắt sẽ nghiên cứu thí điểm tại những quận đủ điều kiện như quận 1, 10, Tân Bình.

Nguyên nhân dẫn đến đề xuất này là do theo nghiên cứu, TP.HCM nhiều hẻm, đường nhỏ, có tới 46% đường khổ rộng dưới 7 m không đủ để tổ chức hoạt động xe buýt. Theo khảo sát, 85% người dân thành phố sống trong hẻm. Với đặc thù này, cộng với sự tăng trưởng ngày càng lớn của phương tiện cá nhân, các phương tiện giao thông cộng mà cụ thể là xe buýt rất khó thu hút.

Các bác nghĩ sao về đề xuất này? Nó có khả thi hay không?
Liệu nó có giúp người dân nâng cao tinh thần sử dụng phương tiện công cộng hay không?


HCM: Đề xuất hàng trăm xe buýt mini đón khách tại hẻm nhỏ HCM: Đề xuất hàng trăm xe buýt mini đón khách tại hẻm nhỏ
Tổng hợp​
 
Hạng F
29/10/14
8.606
11.328
113
Tốn tiền của dân. Mong các ông ngồi mánh lạnh đừng nghõ ra cái gì nữa hết. Chỉ khổ dân thôi
 
  • Like
Reactions: V8_900cc
Hạng F
2/3/14
12.226
128.180
113
Tốt, thiết thực hơn rất nhiều. Xe buýt to đùng hiện tại không khả thi, nhiều khi xe vắng mà to đùng chiếm nhiều chỗ trên đường. Nên thay các xe buýt to bằng xe nhỏ.
 
Hạng D
4/11/13
4.177
2.144
113
Em lạy các bác xe bus hãy nâng cấp trách nhiệm và dịch vụ chạy xe như xe Bus em thề em ko đi
 
Tập Lái
30/8/16
8
2
3
Với hạ tầng và văn hoá giao thông Sài Gòn hiện tại, thay vì phát triển xe buýt hãy mạnh dạn dẹp luôn hình thức di chuyển này. Thay vào đó hãy tạo điều kiện để các phượng tiện đi chung phát triển - theo cái cách mà Uber đã làm.
 
Hạng D
3/3/16
1.628
2.962
113
40
Với hạ tầng và văn hoá giao thông Sài Gòn hiện tại, thay vì phát triển xe buýt hãy mạnh dạn dẹp luôn hình thức di chuyển này. Thay vào đó hãy tạo điều kiện để các phượng tiện đi chung phát triển - theo cái cách mà Uber đã làm.
Cái giá của đi chung nó không bằng món này được, mấy anh cho đi chung đang gồng mình trả lãi vay ngân hàng kìa. Mà cũng chỉ có 1 bộ phận nhỏ có khả năng đi chung thôi

Giờ p.a hiệu quả nhất là cưa ngọn mấy tòa nhà chọc trời để giản dân thì may ra