Tập Lái
23/10/19
27
20
3
45
Honda CRV 2020 Sensing cảm nhận của lái mới.
Honda CRV 2020 Sensing cảm nhận của lái mới

Mình lấy bằng lái xe từ những năm hồi đó 2009, nhưng tới tháng 8/2020 thì mới được hỗ trợ để mua xe hơi dđi cho nó bằng người ta, chứ có người lại bảo làm CFO cả 5-7 năm rồi mà không mua được chiếc xe hơi thì nhụt quá.

Sau khi đắn đo suy nghĩ, lựa chọn từ xe này sang xe khác, từ Nhật bản sang Hàn quốc vì không đủ ngân sách xe châu Âu. Cuối cùng thì con CRV2020 lọt vào chung kết và đoạt chức vô địch. Bởi lý do đơn giản Sếp và VK chọn, mà VK là nhà tài trợ nên không dám cãi.

Bạn bè đi CRV nhiều lắm, đếm đầu ngón tay, ngón chân, thậm chí cả đốt ngón tay ngón chân vẫn chưa hết, nhiều như quân Nguyên vậy. Bảo sao Honda CRV là chiếc xe bán hàng đầu phân khúc là con gà đẻ trứng vàng của HDVN. Nhiều khi nghĩ lại, HDVN mà không bán được CRV thì có nước đóng cửa nhà máy về nước sớm.Chẳng hiểu sao mấy tháng đầu năm 2021 này bán có mấy trăm chiếc.

Tháng 8 đặt cọc xong, đi đóng tiền học bổ túc tay lái ở trường dạy lái xe, ngày 20/10 thì đặc biệt được VK1 tặng chiếc xe Honda CRV Sensing 2020 này, cảm giác sướng gì đâu.

Sau khi đặt cọc xong thì ôi thôi người bàn vào cũng lắm, bàn ra cũng nhiều ai cũng bảo cái xe máy 1.5 yếu như sên thì làm sao chạy nổi, sao không mua con Honda CRV đời 2016 ấy máy 2.4 ngon lắm, ừa thì máy ngon đấy Bạn cứ mua đi, khuyên can gì. Sao không mua con Outlander của Mít ấy, nó 2.4 lại 2 cầu, đi đường đèo núi ngon lành cành đào ( vâng em biết máy 2.4 lại 2 cầu thì leo đèo là ngon, nhưng một năm em leo đèo được mấy lần ? Người thì bảo sao không mua con Santa fee 2 cầu đi bao ngon, máy dầu im ru bà rù. Lại có người bảo làm con Subaru đó, đang KM giảm mấy trăm củ. Nói chung chín người mười ý, ai cũng có lý do riêng của mình nhưng lý do nào cũng không quan trọng bằng ẻm ngồi kế bên. Em mà quyết thì trời cãi còn không được.
130587727_156180816253072_798828349233179140_n (1).jpg

Mình đặt xe màu đỏ, má ơi tháng 9 mới ra và tháng 10 mới giao xe, 2 tháng trời chờ đợi mõi mòn. À, Honda CRV 2020 này có Sensing mà mình lại cắm đầu xem rè viêu, các thể loại Rè viêu ờ , các thể loại kênh Yu tu be, các thể loại trang tin, đọc gần hết, úi, ngon vãi có luôn tự thắng, có luôn tự vần vô lăng về làn đường mình nếu chẳng may bị lệch làn, có luôn tự lái theo xe phía trước và lại có luôn tự chỉnh đèn pha vân vân và mây mây đọc xong cứ nghĩ mình mua mẹ nó con xe Rô bốt tự lái Tesla chứ éo phải Ô tô. Sướng gì đâu.

Ờ thì cũng tới ngày lấy xe, leo lên con xe đầu tiên của đời mình sao mà nó đã gì đâu, cái gì cũng ngon, cái gì cũng thơm, Nghe Sales nó hướng dẫn Sensing mà trong lòng thật là mông lung, chốt lại 1 câu xanh dờn, Anh nhớ lái xe đừng có phụ thuộc vào các Sensing này nhiều quá có ngày ăn xôi gà đấy. Mình nghĩ cũng đúng, Sensing nào chả thấy chứ Sen thì trong chùa nhiều lắm.

Vậy là Ta cũng có xe hơi đi như người ta, và trải nghiệm Sensing và bắt đầu chuỗi ngày ôm vô lăng đánh vật với kẹt xe, đánh lô tô với xe tạt đầu và sắp sửa đánh nhau với xe máy chứ chẳng chơi .

TỪ nhà đến Cty là 30km đường các thể loại 20km đường Xa lộ Hà nội, 3km đường điện biên phủ, 3km đường Võ thị Sáu, trãi qua những cung bậc tốc độ từ 80 cho đến 0km, cùng với đó là cà nhích cà nhích, cái này không phải kẹt xe nhá, xe vẫn còn nhúc nhích mà kẹt cái giề.

Và trải nghiệm Sensing đầu tiên là ACC: úi mẹ ơi cài 80km/h trên Xa lô Hà nội, chân rãnh gớm không biết làm gì, cũng là lái mới nên không dám manh động, để hờ lên chân thắng cho nó chắc cú. Chỉ lo lái xe, vần vô lăng mở file MP3 nghe Lệ Quyên hát bài Hãy trả lời em, đang chạy bon bon tự nhiên có thằng xe khác nó nhào sang lan đường mình thế mà mất con mẹ nó ACC, lại đạp nhẹ thắng, rồi sét lại, sao mà ghét cái thể loại tạt đầu thế không biết. Chắc tại mình để khoảng cách xa quá nên nó thấy trống nó tạt vào. Tui mà chạy CONT Tui ủi chắc cũng hơn chục con xe hơi tạt đầu ngáo đá rồi.

Cái thứ 2 mới vui: cái Cảnh báo phương tiện phía trước, Cái này cũng ngon, Mình là lái mới nó cứu mình mấy lần rồi, xe đang chạy bon bon trên Xa lộ Hà nội, tự nhiên có ông thần taxi chạy tạt đầu mình lại gặp đèn đỏ thắng cái ét, bà mẹ nó, đi xe như ăn cướp khoảng cách khoảng 6m sở dĩ mình biết là 6 mét vì xe mình có lắp Camera hành trình iDRV P2 của Vietmap xịn sò lắm luôn, Xe nó chợp chóp cái hình xe hơi cảnh báo Brake và cành, thắng đứng luôn, DCM thằng Taxi kia ( Xin lỗi các cụ ca này không chưởi không được) , May quá không xe nào nó hôn đít. Lại một lần nữa là xe Gắn máy tạt đầu ở góc Võ Thị Sáu vs Bà Huyện Thanh quan, nhưng lần này mình chủ động thắng nên không ăn cái cành nữa. Cũng có nhiều người bảo là cái Cảnh báo phương tiện này nó thắng hơi ẩu, mình nghĩ rằng cảnh báo xa 8-10m là ok, nó cảnh báo mấy lần chứ không phải 1 lần đâu nhé, chỉ khi nào khoảng cách quá gần và tốc độ cao nó mới tự thắng lết bánh cái cành thôi, mình nghĩ nếu dưới 5m là nó thắng đứng bánh luôn đó. Mình đi làn xe hơi nên ít thấy xe máy cắt ngang đầu, thỉnh thoảng đến ngã 3 ngã 4 có xe máy sang đường thì chân đã bỏ hờ chân thắng thậm chí nhấp nhè nhè nên cái cảnh báo này nó im như thóc.

Cái thứ 3: cái cảnh báo lệch làn đường: cái này cũng OK, xe đang chạy khoảng 75km/h trên Xa lộ Hà nội, vì tránh cái của thoát nước kỹ thuật bên tài nên lấn sang làn trong , cũng khong để ý thì thấy nó rung nhẹ vô lăng hiện cái hình Vô lăng trên dồng hồ, nên mình lấy lại lái ngay, chứ không xe tải, xe công nó tuôn lên làm cho nhát banh đít, Đúng ra cái này nên kết hợp với cải cảnh báo lệnh làn đường trên nút bấm thì khỏi cần vần vôn lăng, tự nó lấy lái về làn đường của mình, nhưng lưu ý các Cụ là cái làn đường nó phải sơn sơn cho nó rõ nhá, chứ mà mờ căm vì bụi bẩn hoặc vì thời gian lâu quá chưa sơn lại thì cái Sensing này căn đường cái cùi loi chứ ở đó căn đường với chã hỗ trợ giữ làn đường.

Cái thứ 4 : là tự đông kéo pha xuống cos thì em chưa thử nên chưa biết, cụ nào đã thử thì cgia sẻ cho em.

Bài thì dài quá, các cụ thông cảm cho tên Tài mới lần đầu ôm xe lại làm luôn con CRV Sensing xịn sò này. Xe em 61A 83010 màu đỏ, Cụ nào thấy em trên đường thì đừng tạt đầu em.

Cám ơn các cụ đã đọc bài

P/S:

Honda CRV thực chất chỉ dành cho những người sinh con một bề đó là CRV : Chỉ Ra Vịt - CRV : Còn Ra Vịt. Minh đi con CRV là minh chứng hùng hồn nhất , nhà mình 3 vịt con và 1 vịt mẹ, đúng chuẩn 4G. Mặt khác các ky hiệu đời của CRV cũng không sai xíu nào : CRV-L (Lờ), CRV-G (Gái), CRV-E (Ẻm) (Moá nó tức)

Cái xe của em so với bán Mỹ bị cắt khá nhiều : Cắt cái gì thì dán lại cái đó

 
Last edited by a moderator:
Hạng D
11/7/16
1.542
1.484
133
hà hà :) :) :) , hài vãi chưỡng câu chuyện chia sẽ của a.............Cê Rờ Vê - Lờ,Gờ,Vê Em!
 
Hạng B2
3/7/20
188
613
93
38
lần đầu mua xe mà bác chơi hẳn CRV là ông nội của sướng luôn chứ sướng gì :rolleyes:
mà nhờ bác mới biết nhà nào 1 bề mới đi CRV :D :D
 
Hạng B2
2/9/19
248
162
43
47
Chúc mừng cụ chủ 1000 like. Có đc em ngựa “ Xích thố “ này thì còn gì vui hơn nữa. Sau khi thuần thục chú ngựa, cuối tuần cụ chủ đưa cả đàn Thiên nga đi Vũng tàu 1 chuyến cho xuống biển tha hồ vui chơi bơi tắm vùng vẫy, ... đảm bảo cả nhà cùng vui. Sau đó làm chuyến Phan thiết Mũi né, xa hơn là Nha trang cũng tuyệt vời. Sau khi đi biển chán chơi, cụ cho cả nhà đi về Miền tây sông nước, nhậu thả ga tôm cá, rắn rùa, thịt chuột, .. bao ngon bổ rẻ. Thi thoảng đôi ba tháng lại cho cả nhà lên xe đi Mộc bài, mua sắm, rượu bia, nuóc giải khát, đồ dùng gia đình... chất đầy xe, về dùng cả tháng. ... vân vân và vân mây. Có xe sẽ tiện trăm đường. Thích đi là 1-2-3 lên xe đi, ko phải suy nghĩ. ...
 
  • Like
Reactions: thinkhuat and PMH82
Hạng B2
2/9/19
248
162
43
47
Ngay cả việc mua xe mà cũng ko có tiếng nói thì cảm nhận cảm nhiết giề,,
Vấn đề là chủ thớt quyết rồi. Hỏi là để thêm động lực xuống cọc thôi. Em nghĩ là vậy.