Hyundai hy vọng Kona trở thành “ngôi sao” doanh số mới | HYUNDAI

Tin Tức
 1. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  2018-Hyundai-Kona-5.
  Để chống chọi với sự sụt giảm 8% doanh số bán hàng toàn cầu, Hyundai Motor sẽ đầu tư và hy vọng Kona trở thành “ngôi sao” doanh số mới.
  Theo báo cáo từ Hyundai, hãng cho biết rằng doanh số bán hàng trên toàn thế giới đã giảm 8% xuống còn 2,19 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến nửa đầu tháng 6. Trong đó, doanh số bán hàng tại “sân nhà” Hàn Quốc giảm 2% xuống còn 340.000 chiếc, và doanh số bán hàng ở nước ngoài giảm 9% xuống còn 1,85 triệu xe. Bình luận trước khó khăn này, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết có ba lý do dẫn đến tình hình trên:​
  1. Lý do đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đến từ sự sụt giảm đáng kể doanh số tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của hãng đã suy giảm đến 40% chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 1 đầu năm nay đến tháng 5. Và điều này được dẫn giải là bởi ảnh hưởng tiêu cực từ rạn nứt ngoại giao giữa hai nước Hàn - Trung.
  2. Lý do thứ hai là việc cắt giảm thuế tại Hàn Quốc vào năm 2016 dẫn đến kết quả sụt giảm doanh số bán hàng ngay tại “sân nhà”.
  3. Và lý do cuối cùng là sự tăng trưởng chậm ở thị trường Mỹ và châu Âu.
  open.
  Nhìn về nhóm Kia Motors thì tình hình cũng không khả quan hơn, khi tổng kết doanh số bán hàng toàn cầu trong nửa đầu năm tài chính cũng giảm 9% xuống còn 1,32 triệu xe.​
  Đứng trước tình trạng khó khăn này, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hy vọng sẽ có thể nhanh chóng hồi phục lại đà tăng trưởng trong khoảng thời gian 6 tháng còn lại, bằng cách đẩy mạnh doanh thu của Kona - chiếc xe thể thao nhỏ gọn mới nhất.​
  Theo AsiaNikkei
  Last edited by a moderator: 28/7/17
  super7series thích bài này.
 2. Caption.nemo

  Caption.nemo Hạng B2

  Tham gia ngày:
  20/10/15
  Bài viết:
  223
  Chú này luc nào về vn vậy bác? Chứ để ecosport làm mưa làm gió quá hehe
  sontung thích bài này.
 3. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.416
  Em mời bác @Marstl vào cung cấp số liệu để đánh giá đc ko ạ :D
  Ga.An.ThocMTCR11 thích bài viết này.
 4. boynambh

  boynambh Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/4/14
  Bài viết:
  295
  con nảy về vn chắc giá ngang tầm cx5 quá
  sontung thích bài này.
 5. baonguyen24

  baonguyen24 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  293
  K có gì đặc biệt. Chưa xác định đc nhu cầu khách hàng thế nào. Nào là Creta, i20 active. Sản phẩm của Hyundai gần đây hơi rối và dẫm chân lên nhau, k xac định đc phân khúc rõ ràng.
  VuongQuocHieu, kiaduoicut123, 888 người1 người thích bài viết này.
 6. Marstl

  Marstl Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  1.172
  Haha bó tay bác.
  1. Suy giản doanh số bên chó tàu k có dấu hiệu phục hồi, tháng 5 và tháng 6 giản hơn 60% đối với cả Hyundai và Kia.
  2. Thị trường bắc Mỹ k phải tăng trưởng yếu mà là giảm mạnh riêng đối với Kia và Hyundai (~ -10%). Châu âu sau vài tháng đầu năm tăng yếu thì 2 tháng lại đây tăng mạnh nhưng chỉ tập trung vào Renault, Toyota, Nissan và VW.
  3. Thị trường nội địa giảm liên tục trong khi các sp nhập khẩu ngày càng tăng. Toyota, Honda mà còn bán hơn 10.000 xe mỗi hãng.
  4. Vấn đề lớn nhất của HK là thiết kế. Sản phẩm mới ra nhìn rất long lanh, nhưng chỉ cần qua năm thứ 2 đã k còn thu hút làm doanh số sụt giảm mạnh. Chống chọi cho doanh số HK toàn cầu toàn là sp mới hoàn toàn, trong khi các nhãn hàng lâu năm sụt giảm mạnh như Sonata, Santafe, Tuscon (mẫu này mới qua năm thứ 2 đã giảm vài chục %), Elentra... Ở hầu hết các thị trường.
  5. Có quá nhiều sp phân khúc A và B làm lợi nhuận thấp. Lợi nhuận 2 năm của HK còn k bằng số tiền R&D của Toyota trong 1 năm.

  Nợ bác số liệu dẫn chứng nhé, bổ sung sau.
 7. BUHUNG

  BUHUNG Hạng B2

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  169
  ĐÚNG BÁC. CÓ LẺ HYUNDAI LÀM CRETA CHO PHÂN KHÚC SUV B NHƯNG LÀM CHƯA TỚI NÊN KONA MỚI RA ĐỜI. NẾU VẪN ĐỂ CRETA SONG SONG VỚI KONA THÌ VÔ LÝ QUÁ!
  baonguyen24 thích bài này.
 8. uro4m

  uro4m Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/9/13
  Bài viết:
  303
  Kona mình ko rõ là H vứt nó vào nhóm nào so với Creta. Rối y như ông Samsung vậy. Toyota có mỗi con Camry, Corolla bán từ "thế chiến" tới giờ vẫn ngon.
  Giá trị thương hiệu nó phải thể hiện sự ổn định lâu dài, dăm ba bữa anh ra một model mới thì chỉ bọn trẻ nó thích, người lớn tuổi tí ko thích điều này.
  Hồi xưa cũng rất thích HK, giờ bớt nhiều rồi.
  :)
 9. loccaloccoc

  loccaloccoc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  19/12/16
  Bài viết:
  266
  Con creta hay chứ. Ko bé quá mà nhìn mạnh mẽ
  sontungsuper7series thích bài viết này.
 10. manhtien

  manhtien Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  219
  Ít người nhìn giống bác nên hiếm gặp ngoài đường chăng?
  Cocacola555vthanh6 thích bài viết này.