Intel và Mobileye triển khai dự án 100 chiếc xe tự lái cấp độ 4 | Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô

 1. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  Mobileye-1.

  Ngay sau khi thâu tóm Mobileye với giá khoảng 15 tỷ USD, Intel đã công bố dự án xây dựng một đội xe tự lái cao cấp. Cụ thể, Mobileye sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất 100 chiếc xe tự lái cấp độ 4.

  Nếu một chiếc xe tự lái đạt cấp độ 4, thì nó có khả năng tự động hóa rất cao và có những phản xạ điều khiển gần như... người thường - theo nhìn nhận của Hiệp hội kỹ sư ô tô toàn cầu (The Society of Automotive Engineers -SAE). Theo dự tính thì những chiếc xe đầu tiên sẽ ra đường vào cuối năm nay, và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm tại các địa điểm khác nhau ở Châu Âu, Israel và Hoa Kỳ. Đội xe này của Intel sẽ gồm nhiều thương hiệu xe nhằm chứng minh công nghệ có thể được sử dụng bởi hầu hết đối tượng khách hàng, và phù hợp với các hãng xe thông dụng.

  Intel cho biết thêm những chiếc xe sẽ kết hợp nền tảng máy tính phát triển mạnh mẽ, công nghệ 5G mới nhất của Intel với các ứng dụng cảm biến, bản đồ, và những cải tiến nổi bật khác của Mobileye.
  Mobileye-3.
  Theo phát biểu của Giám đốc điều hành Mobileye Amnon Shashua: "Xây dựng đội xe và thử nghiệm ở điều kiện thực tế sẽ cung cấp nhanh những phản hồi giúp công ty đẩy nhanh tiến độ tạo ra các công nghệ và giải pháp hữu ích với độ tin cậy cao nhất. Thông qua việc kiểm tra và phát triển đội xe ở nhiều môi trường khác nhau, dự án công nghệ xe tự lái sẽ khả thi hơn trong việc triển khai vào cuộc sống hàng ngày ở bất cứ nơi nào.”

  Theo Carscoops
  dattdLẠC HẬU thích bài viết này.
 2. Chủ đề tương tự
  Diễn đàn Tiêu đề Date
  Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô Intel và Google đã hợp tác phát triển xe tự lái trong 8 năm qua 20/9/17

 3. tiensisadec

  tiensisadec Hạng C

  Tham gia ngày:
  7/9/11
  Bài viết:
  766
  Em đang dùng nè, phải công nhận Mobileye báo chuẩn lắm, rất ít khi nào báo bậy.
  jamesvo, Ethan Mai CarProThanh Van thích bài viết này.
 4. LẠC HẬU

  LẠC HẬU Hạng B2

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  177
  SAE International mới là Hiệp hội kỹ sư ô tô toàn cầu được thành lập bởi Society of Automotive Engineers (SAE): Hiệp hội kỹ sư ô tô của Hoa Kỳ.

  SAE International đưa ra chuẩn đánh giá các cấp độ tự động hóa cho ô tô như hình bên dưới.

  PathToAD.
  lamnk thích bài này.