Hạng B2
9/8/19
123
239
43
37
Bia kèm lạc là điều không mới rồi, cơ mà em vẫn không hiểu sao nhiều người chấp nhận mất bia mất lạc cắn răng cắn cỏ đợi chờ một con xe để cho hãng và sale leo đầu leo cổ thế nhỉ? Mới đây có ông khách "tức nước vỡ bờ" lên mạng tố đại lý Toyota Hà Tĩnh bắt khách trả thêm tiền mới giao xe.

3100_phu_tai_YYc.jpg


Cụ thể sự việc như sau em thấy trên mạng cóp về cho các bác đọc tham khảo:

"Căn cứ hợp đồng đặt mua xe ô tô ngày 12/3/2022 giữa bên A (bên bán) là Công ty CP thương mại I – Hà Tĩnh, đơn vị trực thuộc TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh, do ông Phạm Minh Văn – Giám đốc làm người đại diện và bên B (bên mua) là ông Nguyễn Hữu Hà (SN 1982, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) thì hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký.

Theo đó, ông Hà đặt cọc số tiền lần thứ 1 là 20.000.000 đồng để mua chiếc xe ô tô Toyota nhãn hiệu Corolla Cross 1.8V, màu đen, mới 100%, sản xuất năm 2022, nhập khẩu nguyên chiếc. Tổng giá trị của hợp đồng là 830.000.000 đồng. Số tiền còn lại, bên B sẽ thanh toán khi nhận được thông báo nộp tiền, nhận xe của bên A. Thời gian giao xe dự kiến tháng 6/2022.

Ngoài ra, nội dung hợp đồng cũng ghi rõ: bên A có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, đúng các điều khoản thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng. Giao xe đúng chất lượng, loại xe. Trừ trường hợp bất khả kháng như: xẩy ra thiên tai (động đất, sóng thần, lũ lụt, chiến tranh…) tại các nước cung cấp phụ tùng kể cả nước Việt Nam cho Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam.

Nếu do sự cố bất khả kháng đó, thời gian giao xe được thay đổi theo kế hoạch phân xe của Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam và bên A sẽ gửi giấy thông báo cho bên B để thương thảo và hai bên cùng ký lại hợp đồng mới hoặc ký phụ lục hợp đồng về thời gian nhận xe.

28-phutaiyyc-1652780725.jpeg

Hợp đồng đặt mua xe giữa 2 bên.

Hợp đồng là vậy nhưng mới đây, ngày 12/5, TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh bất ngờ thông báo với ông Hà phải nộp thêm 16.000.000 đồng. Khi ông Hà thắc mắc, không đồng tình và yêu cầu phía Công ty CP thương mại I – Hà Tĩnh thực hiện theo nội dung các điều khoản hợp đồng đã ký thì được trả lời rằng, từ ngày 1/5 Công ty ô tô TOYOTA Việt nam đã có bảng giá mới.

“Ngày 12/5, nhân viên bán hàng gọi tôi đến gặp. Khi đến công ty, cô nhân viên bán hàng cho biết giá loại xe mà tôi đặt mua hiện nay tăng lên 16.000.000 đồng so với giá cũ và yêu cầu tôi ký lại hợp đồng mới. Khi thấy tôi từ chối thì cô này nói rằng, nếu anh không đồng ý, phía công ty chưa biết bao giờ mới có xe để giao. Họ làm ăn theo kiểu như thế thì uy tín để ở đâu?”. Ông Hà bức xúc nói.

Để giải thích lý do, cô nhân viên cung cấp cho ông Hà văn bản thông báo giá bán các mẫu xe Toyota, áp dụng từ ngày 1/5/2022 của Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam. Theo đó, một số mẫu xe toyota có chiều hướng tăng lên từ 5 – 40.000.000 đồng, riêng mẫu xe Corolla Cross 1.8V tăng 16.000.000 đồng.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng giá bán mới, ngày 31/3/2022, Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam đã có thông báo với các đại lý về việc thay đổi giá bán của 09 mẫu xe toyota, gồm Vios, Innova, Camry, Corolla Cross…

Như vậy, căn cứ hợp đồng đã ký, có hiệu lực giữa ông Hà và Công ty CP thương mại I – Hà Tĩnh, thì hợp đồng này diễn ra trước ngày có thông báo thay đổi giá bán của Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam hơn nửa tháng. Rõ ràng, phía TOYOTA Phú Tài Đức – Hà Tĩnh không thể dùng thông báo này để ép khách hàng phải trả thêm một khoản tiền lớn như vậy được.

Tại buổi làm việc với ông Hà ngày 16/5, ông Phạm Minh Văn – Giám đốc Công ty CP thương mại I – Hà Tĩnh thừa nhận hợp đồng đã ký giữa 2 bên là căn cứ pháp lý còn hiệu lực, phía công ty sẽ thực hiện đầy đủ theo cam kết. Nhưng vì lý do hãng xe ô tô TOYOTA Việt Nam thông báo tăng giá bất ngờ nên mong muốn khách hàng chia sẻ với công ty. Theo ý này thì cuối cũng vẫn là yêu cầu người mua phải trả thêm tiền.

Hãng xe ô tô Toyota là một thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường. Tuy nhiên, việc Công ty CP thương mại I – Hà Tĩnh lợi dụng sự thay đổi giá để ép khách hàng trả thêm tiền trong trường hợp trên là trái với nội dung hợp đồng đã ký có hiệu lực, trái với các quy định pháp luật và hết sức phi lý."

Nguồn nghean24h

Bỏ hơn 800 triệu ra mua con xe mà khổ quá, tính ra là không xin ai luôn :) . Mời các bác nhận xét trường hợp này
 
Hán Nô
18/5/14
4.672
38.496
113
31
The Hán Nô
Thời điểm này nhiều người Dân chưa dám đi ra đường vì còn mệt mỏi do bị giãn cách, do bị ngăn sông cấm chợ,

nỗi lo rất lớn khi virus Covid dính bám vào hàng hoá nông sản được chở đến từ vùng dịch,

những người là nhân tố chính, là động lực phục hồi kinh tế sau đại dịch đều đã đi xe máy về quê cả rồi, không hẹn ngày trở lại,

chưa cho phép tiêm dịch vụ VaccineCovid19 Wuhan,

mọi người Dân đều đã cạn tiền mặt, đâu còn tiền mặt để trang trải cho đi lại, du lịch vào lúc đó,

người dân chưa có quyền lựa chọn để được tiêm VaccineCovid19 Wuhan nào theo mong muốn,

các doanh nghiệp FDI đang rời đi sang Quốc gia khác, xu hướng đánh cho SME ngã, FDI nhào...

nên việc đọc các thông tin có những người Dân đi mua những chiếc xe hơi tiền tỉ là cần phải có kiểm chứng lại theo thực tế
 
Hạng D
19/4/15
1.182
1.565
113
Chưa hiểu lắm.
Hợp đồng chỉ làm cam kết cung cấp hàng hoá, còn giá ghi hợp đồng chỉ là giá dự kiến tại thời điểm hiện tại, chứ đâu phải là Spot Price.
Thời điểm giao xe tháng 6, thông cáo báo chí cũng có nói tăng từ 16tr cho bản thấp nhất rồi, thì giá giao ngay của hãng sau tháng 5 có yêu cầu cộng thêm đúng giá niêm yết đăng ký với cơ quan nhà nước cũng là đúng Luật, ko có gì sai cả.
Ngày xưa đã từng có hướng dẫn tương tự như vụ thuế TTĐB dung tích động cơ năm 2016 rồi, mấy ông đầu cơ tưởng ngon ăn mấy con Land Cruiser với Lex, sau bị truy thu vỡ mồm vì hợp đồng mua bán sau ngày áp dụng biểu thuế mới.
Sợ là lại nhà báo cùn rồi.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
22/1/19
2.620
3.666
113
Thay vì tố thì tại sao anh lại không đi mua 1 chiếc xe khác. ??

Người V hết sức kỳ lạ, mồm thì chửi nhưng vẫn vác tiền đi mua
Đúng vậy. Nhiều trường hợp khi gặp đòi hỏi vô lý như vậy thì khách cứ rút cọc, đi kiếm xe khác mua. Đi mua xe chứ không phải đi xin xe. Đại lý thích làm ăn lời to kiểu đó thì chuyển sang buôn cây thuốc phiện đi, nhanh giàu lắm. Chứ bán xe chi cho cực, còn phải đóng thuế!