Tập Lái
26/3/20
0
0
0
38
Tỉnh / Thành
Hà Nội
Quận / Huyện
Quận Thanh Xuân
Địa chỉ
P.1604, Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại
0986669793
Giá
45,900,000
Thành phố Petersburg, Liên Bang Nga, tràn ngập các nhà thờ và cung điện và bảo tàng và nhà hàng ngon. Nếu bạn là một trong những người may mắn được đến thăm thành phố này trong chuyến du lịch Nga, thì Cung điện Catherine phải nằm trong danh sách không thể bỏ lỡ của bạn! Nào hãy cùng Du lịch Phượng Hoàng thăm quan cung điện tuyệt đẹp này.

Nằm cách St. Petersburg 25km về phía Nam, cung điện mùa thu Catherine chắc chắn là một trong những điểm nổi bật hàng đầu của thành phố này. Cung điện này được đặt theo tên của vợ của Peter Đại đế, Catherine I, người cai trị chính nước Nga trong hai năm sau khi ông qua đời. Nhưng, chính con gái của họ, Elizabeth, người đã khởi xướng việc tái thiết hoàn chỉnh thiết kế ban đầu để biến nó thành cung điện tuyệt đẹp giống Versailles ngày nay. Hơn 100kg vàng đã được sử dụng để chỉ trang trí bên ngoài.
Vào cuối Thế chiến II, cung điện đã bị lính Đức Quốc xã phá hủy hoàn toàn. Phần lớn các tác phẩm nghệ thuật cũng đã bị chúng đánh cắp hoặc tháo dỡ, bao gồm toàn bộ căn phòng Hổ phách, vào thời điểm đó được cho là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới.
Mỗi căn phòng trong cung điện đều mang vẻ đẹp lộng lẫy. Golden Enfilade – con đường đi lại trong cung điện dành cho du khách, sẽ đưa bạn qua Cầu thang chính - với các ban công được trang trí công phu và những chiếc cốc bằng đá cẩm thạch, qua Đại sảnh - còn gọi là Hội trường ánh sáng vì nó trải dài theo chiều rộng của toàn bộ cung điện và chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời qua các cửa sổ hình vòm, tới các Phòng ăn trắng, Phòng chân dung, Phòng vẽ màu xanh Trung Quốc (với giấy dán tường bằng lụa), Phòng Cameron, Phòng ăn xanh, Phòng triển lãm tranh, và tất nhiên, Phòng Hổ phách nổi tiếng thế giới.
Phòng Hổ phách là viên ngọc thực sự của cung điện, và một khi bạn bước vào trong, bạn sẽ hiểu tại sao. Để tạo ra căn phòng tinh xảo này, các tấm khảm hổ phách (tổng cộng gần 500kg hổ phách) được đặt trên các bức tường và bao quanh với các hình chạm khắc, gương và khảm các loại đá quý khác.
Tất cả đã bị Đức quốc xã tháo dỡ trong Thế chiến II, và nơi hổ phách ban đầu kết thúc vẫn chưa được biết. Năm 1982, dự án tái tạo căn phòng 20 năm và 12triệu đô la này đã được bắt đầu. Hiện tại nó đã mở cửa cho công chúng và vì không được phép chụp ảnh, bạn phải đắm mình trong mỗi giây khi bạn ở trong căn phòng này.
Bạn cũng nên bố trí thời gian để đi bộ xung quanh những khu vườn rộng lớn và xa hoa bên ngoài cung điện. Và đúng như tên gọi của mình, cung điện Cartherine đẹp nhất vào mùa thu, thời điểm khung cảnh thiên nhiên ở đây khoác lên mình màu vàng rực rỡ.
Đừng bỏ qua cơ hội đẹp nhất trong năm để ngắm cung điện vào mùa thu khi đi du lịch Nga cùng Du lịch Phượng Hoàng nhé