Hạng D
17/10/19
1.695
2.291
113
22
Bến Tre
www.facebook.com
Không chỉ thay đổi cách định vị Sedona từ MPV sang Xe đang dụng cỡ lớn (Grand Utility Vehicle), Kia giờ đây cũng đồng nhất tên gọi Carnival cho dòng xe này tại Mỹ.

Kia đồng nhất tên gọi “Carnival” cho Sedona từ năm 2022


Một thành viên của diễn đàn Sedona tại Canada đã đăng tải tài liệu Hướng dẫn giải mã số VIN do Kia gửi cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Theo đó, tài liệu này chỉ hiển thị duy nhất bảng tên Carnival, xác nhận việc đổi tên từ Sedona thành Carnival ở thị trường Mỹ cho phiên bản năm 2022, cùng với các biến thể khác gồm LX, LX Seat Package, EX, SX, SX và SX Prestige.

Kia đồng nhất tên gọi “Carnival” cho Sedona từ năm 2022


Cũng theo văn bản trên, Kia Carnival thế hệ mới sẽ trang bị động cơ V6 3.5L sản sinh công suất 290 mã lực - tăng thêm 14 mã lực so với thế hệ cũ của Kia Carnival tại Mỹ với động cơ V6 3.3L.

Mô-men xoắn không được đề cập, nhưng theo Motor1, động cơ 3.5L DOHC GDI LAMDA III được liệt kê trong tài liệu gửi đến NHTSA đã tồn tại trong nhiều năm. Theo đó, cấu hình máy này có mô-men xoắn lên tới 336 Nm, tương đương với Kia Sedona 2021.

Kia đồng nhất tên gọi “Carnival” cho Sedona từ năm 2022


Việc “thay tên đổi họ” cho Kia Sedona tại Mỹ nằm trong kế hoạch đồng bộ tên gọi cho mẫu MPV này trên toàn thế giới. Vì thế khả năng cao cái tên Sedona sẽ sớm không được lưu hành trên website các đại lý trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Kia Sedona 2022 cũng có thể sẽ áp dụng luôn cả logo mới mà Kia vừa công bố cách đây không lâu. Được tiết lộ vào tuần trước, logo thương hiệu mới của hãng xe Hàn có thiết kế mô phỏng chữ ký viết tay và sẽ được áp dụng cho tất cả các mẫu xe trên toàn cầu.

Một tài liệu nội bộ do trang Korea Car Blog có được cho thấy Carnival sẽ áp dụng logo mới vào tháng 7 tới, do đó, Carnival tại Mỹ nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ đi kèm với logo được đổi mới này.

Kia đồng nhất tên gọi “Carnival” cho Sedona từ năm 2022


Trước đó và giữa năm 2020, khách hàng tại Mỹ cũng đã một phen bất ngờ khi phát hiện ra dòng Kia Optima 2021 được liệt kê trên website EPA với tên gọi "K5". Tuy nhiên, hiện vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức nào từ Kia Mỹ.
 
  • Like
Reactions: xlive
Hạng D
6/12/14
1.080
967
113
Quan trọng gì cái tên. Chất lượng xe mới đáng quan tâm