Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.859
15.025
113
Lâm Đồng
Kia Rio 2021 facelift vừa bị bắt gặp khi chạy trên đường thử. Mẫu xe Hàn hứa hẹn sẽ thay đổi mạnh ở ngoại hình trong đợt nâng cấp lần này.

Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau


Dù phân khúc sedan gia đình đang dần bị thay thế bằng những chiếc crossovers và SUV gầm cao hơn, nhưng điều này lại không ảnh hưởng nhiều đến những chiếc supermini và sedan/hatchback cỡ nhỏ. Kia Rio là một trong những mẫu xe đó. Nhu cầu về xe nhỏ vẫn vô cùng lớn, khiến cho Kia Rio tiếp tục là mẫu xe bán chạy của hãng xe Hàn.

Nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, Kia đã nâng cấp cho Rio thế hệ thứ 4 (2017). Phiên bản nâng cấp giữa đời Rio facelift này đã bị bắt gặp khi đang chạy thử. Mẫu subcompact hatchback ngụy trang khá nhiều ở ngoại hình khi bị bắt gặp. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận ra những chi tiết thay đổi của xe.

Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau


Dự đoán ở bản facelift 2021, Rio sẽ thay đổi mạnh thiết kế ở đầu và đuôi xe. Đầu xe sẽ sở hữu cản trước mới, một số tinh chỉnh ở hình dạng đèn. Đuôi xe chắc chắn sẽ thay đổi nhiều ở dáng nóc và khu cửa cốp sau. Rio 2021 cũng hứa hẹn sẽ đi cùng dàn chân có thiết kế mới và một hệ màu sắc đa dạng hấp dẫn hơn. Điều này là hợp lý bởi khách hàng của Rio thường trẻ và có lối sống hiện đại.

Nội thất không được tiết lộ. Tuy nhiên, vì là bản nâng cấp giữa đời nên Rio sẽ không thay đổi nhiều. Đáng mong đợi nhất có lẽ vẫn là những nâng cấp về hệ thống thông tin giải trí, cập nhật phần mềm... đi cùng một số điều chỉnh về thẩm mỹ cho hợp thời.

Kia Rio 2021 facelift sẽ không thay đổi động cơ. Có thể hãng xe Hàn sẽ điều chỉnh lại để nâng nhẹ công suất và hiệu suất sử dụng nhiên liệu của xe. Tuy nhiên, khả năng nâng cấp động cơ là rất thấp.

Tại Mỹ, Kia Rio là đối thủ của các dòng như Ford Fiesta, Opel Corsa, Peugeot 208, Volkswagen Polo và Renault Clio.

Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau
Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau
Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau


Tại Việt Nam, Kia Rio hiện đã ngừng sản xuất và bị thay thế bằng mẫu Kia Soluto. Tháng 11 vừa qua, Soluto cũng đạt doanh số khá khả quan với 1.016 chiếc. Kia Soluto đang có lợi thế rất lớn về giá bán so với đối thủ, khi cả 03 phiên bản đang có giá bán từ 389 – 445 triệu đồng. Mức giá khởi điểm của Soluto dễ tiếp cận trong phân khúc sedan hạng B hiện nay, thấp hơn cả Toyota Vios E (490 triệu) và Hyundai Accent base (426 triệu đồng). Nói cách khác, giá khởi điểm của Kia Soluto chỉ ngang tầm các mẫu xe hạng A.

Kia Rio 2021 trên đường thử, sẵn sàng ra mắt vào năm sau

Soluto sử dụng động cơ xăng (I4) dung tích 1.4 lít hút khí tự nhiên (N/A) cho công suất tối đa 94 mã lực tại 6.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 132Nm tại 4.000 v/p. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước thông qua hộp số sàn 5 cấp (5MT) hoặc tự động 4 cấp (4AT)
 
Hạng D
8/10/11
2.811
3.935
133
Soluto là hàng Trung Quốc thì phải, còn Rio cũ là nhập nguyên chiếc từ Hàn
Sử dụng vài đời xe Hàn, nói thật xe Hàn nhập Hàn chất lượng khõi phải chê.