Kinh nghiệm lái xe an toàn dưới trời mưa bão

Hạng B1
15/5/19
65
25
8
30
Xác nhận
confirm
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết mưa bão, tài xế nên biết những kinh nghiệm này để lái xe an toàn hơn cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.

2348115

Hình minh họa
 1. Lái xe với tốc độ chậm: Khi trời mưa, tầm nhìn giảm, mặt đường cũng trơn trượt hơn. Vì thế, bạn nên đi chậm, không vội vàng và quan sát thật cẩn thận.
 2. Giữ khoảng cách giữa các xe: duy trì khoảng cách hợp lý đối xe trước, tránh tình trạng đi song song với các xe khác, đặc biệt là xe có trọng tải lớn để tránh bị nước hắt vào kính xe.
 3. Để xe trước dẫn đường: Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường, chú ý vết bánh xe trước vì điều này có thể sẽ giúp chúng ta chủ động tránh những bất trắ =c mà xe trước gặp phải.
 4. Bật đèn cốt, đèn măng-téc hoặc đèn sương mù: điều này không chỉ giúp bạn có khả năng quan sát tốt hơn mà còn để các phương tiện giao thông khác nhìn thấy bạn.
 5. Chạy xe ở làn giữa: nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa tim đường, vì hai bên đường thường trũng và dễ có hố sâu nằm bên dưới làn nước.
 6. Giữ vòng tua máy cao: Hãy cố giữ tốc độ động cơ cao (vòng tua máy) để tránh lọt nước vào ống xả gây ra hiện tượng chết máy.
 7. Cẩn trọng khi lái xe vào vùng ngập nước: khi nước ngập nửa lốp xe - tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua, với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng hãy chú ý đến mũi xe, khe hút gió và động cơ.
 8. Tránh xe đi ngược chiều: khi qua khu vực ngập nước, cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều, vì điều này sẽ tạo ra sóng đập hoặc hất ngược lên nắp khoang động cơ, gây nguy cơ nước tràn vào khe hút gió và động cơ gây thủy kích và phá buồng máy.
 9. Không khởi động lại động cơ: khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ. Vì có khả năng động cơ sẽ không khởi động lại được nữa. Khi đó, hãy đóng cửa xe và gọi cứu hộ để đưa xe ra một cách an toàn.
Một số lưu ý cho các bác, nếu còn thiếu xót mong chỉ giáo thêm!!
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook