Tập Lái
17/5/22
25
0
1
24

1. CHO NGƯỜI BỆNH DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ​

Thông thường, bác sĩ thường chỉ định người bệnh uống 1 số cái thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm bớt các triệu chứng xẹp đốt sống. những dòng tân dược này mang tác rất nhanh, nhưng lại có thể phát sinh phổ quát tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể của người bệnh. vì thế, người nhà cần khôn cùng lưu ý tới liều lượng cũng như thể hiện của người bệnh. nếu như có bất thường gì phải thông tin mang thầy thuốc chuyên khoa ngay.

Trường hợp điều trị bằng thuốc Đông y, người chăm sóc và bệnh nhân cần bền chí tiêu dùng dài ngày. Vì thuốc Đông y sở hữu tác dụng chậm hơn tân dược đầy đủ, cần phải kiên trì thì mới đem đến hiểu quả được..

2. BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN​

Bổ sung dinh dưỡng gần như mang vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân xẹp đốt sống. Do hiện trạng gãy xẹp đốt sống khiến cột sống, dây tâm thần, tủy sống và những khu vực quanh đó như tim, gan, thận... tổn thương. các vị trí này cần được phân phối lượng máu và những dưỡng chất cấp thiết để tái tạo những tế bào mới, giúp chữa lành những thương tổn do bệnh gây ra. ngoài ra, việc ăn uống đủ chất còn nâng cao thêm sức đề kháng và sức khỏe đại quát cho người bệnh, giúp người bệnh sở hữu sức lực để điều trị trong tương lai.
  • Canxi, vitamin, omega-3, protein... Là các hoạt chất cần yếu cho công đoạn điều trị bệnh. người thân cần bổ sung các hoạt chất này vào bữa ăn hàng ngày của người bệnh. một số dòng thực phẩm mang đựng những hoạt chất trên là: Sữa, phô mai, rau xanh, tôm, cua, cá, các chiếc đậu, trái cây...
  • người thân cũng sở hữu thể bổ sung những chất dinh dưỡng trên bằng bí quyết tiêu dùng thuốc bổ hoặc thực phẩm chức năng. bên cạnh đó việc này cần phải tham khảo thêm quan điểm của thầy thuốc chuyên môn, nguời chăm nom và người bệnh ko nên tự tiện sử dụng.
  • Cho người bệnh uống đủ nước (từ 2-3l/ ngày) để hoạt động đàm đạo chất và bài tiết diễn ra đều đặn. Trong trường hợp bệnh nhân nằm 1 chỗ ko di chuyển được, người thân cần tương trợ bệnh nhân đại tiểu nhân thể, hạn chế trường hợp nhịn sẽ gây tắc nghẽn các con phố ruột.

3. HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH TRONG SINH HOẠT HÀNG NGÀY​

Ở những trường hợp xẹp đốt sống nặng, người bệnh thường gặp phần nhiều cạnh tranh trong sinh hoạt hàng ngày. Đối có những trường hợp người bệnh đang điều trị ngoại khoa, cần nằm 1 chỗ và nẹp đốt sống trong 1 thời gian dài. khi này, người bệnh thường không tự vệ sinh tư nhân được, bởi thế người thân cần ở bên cạnh và tương trợ bệnh nhân khi cần yếu.

Người săn sóc cần thực hành vệ sinh thân thể cùng với khu vực giường nằm của bệnh nhân. Thay ga trải giường, quần áo cho bệnh nhân thường xuyên, những vật dụng cá nhân của người bệnh cũng cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.