Hạng C
17/12/20
597
556
93
31
avaMaserati-Project24-1.jpg
Mẫu siêu xe đua sở hữu ngoại hình đậm chất thể thao, đề cao tính khí động học với nhiều chi tiết làm từ sợi carbon.


Maserati MC20 là mẫu siêu xe nổi tiếng của thương hiệu Ý, tuy nhiên để cạnh tranh với Ferrari, Maserati quyết định phát triển một mẫu siêu xe mới mang chất thể thao, đua xe. Hiện tại, xe mới chưa có tên chính thức, hãng gọi đó là Project24.

Maserati-Project24-1.jpg


Nhà sản xuất tiết lộ ba mẫu phác thảo Project24, mẫu xe sở hữu ngoại thất đậm tính thể thao, gầm xe cực thấp, cánh gió lớn, to bản, kéo dài lên mui xe. Theo nhà sản xuất, Project24 được chia sẻ bộ khung làm bằng sợi carbon với MC20 nhưng Maserati đã điều chỉnh, nâng cấp khả năng vận hành trên đường đua.

Phía trước và sau đều có những hốc hút gió, khe thoát gió lớn. Hệ thống đèn chiếu sáng, gương hậu đều có hình dáng thanh mảnh nhằm tạo ít lực cản gió. Xe sử dụng vành 18 inch với nắp che nhằm đảm bảo tính khí động học.

Maserati-Project24-2.jpg


Maserati cho biết, Project24 có tính năng đa điều chỉnh luồng không khí đi qua xe nhằm đảm bảo có lực ép tối đa xuống mặt đường. Hãng không công bố ảnh nội thất nhưng hé lộ, mẫu xe sẽ có những chi tiết vốn có trên xe đua như khung chống lật đạt chuẩn FIA, bình cứu hoả, vô lăng tích hợp màn hình và được bọc bằng sợi carbon, dây đai an toàn 6 điểm, lẫy chuyển số thể thao, ghế đua xe, hệ thống thu thập dữ liệu, các công tắc để điều chỉnh ABS và kiểm soát độ bám đường. Tuy thế xe vẫn có hệ thống điều hoà không khí.

Maserati-Project24-3.jpg


Là một mẫu xe mang chất thể thao thuần tuý nhưng Project24 vẫn có tùy chọn ghế hàng khách, màn hình camera quan sát phía sau, camera trong xe, ghi hình từ xa và theo dõi áp suất lốp. Ngoài bộ khung carbon, Project24 cũng sử dụng động cơ V6 dung tích 3.0 lít tăng áp kép cho công suất 740 mã lực, cao hơn MC20 (621 mã lực). Trọng lượng xe ghi nhận ở mức 1.250 kg, rất nhẹ nên tỉ lệ công suất trên trọng lượng là 1,69 kg/mã lực.

Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tuần tự (sequential) 6 cấp, với ly hợp và bộ vi sai hạn chế trượt hoàn toàn bằng cơ khí. Hệ thống treo xương đòn kép được điều chỉnh đặc biệt cho đường đua với bộ giảm chấn có thể điều chỉnh cùng thanh chống lật. Mẫu siêu xe này còn được trang bị hệ thống phanh thông gió Brembo CCMR với kẹp phanh xe đua và hệ thống làm mát phanh đặt riêng.

Giá bán cho Project24 không được tiết lộ. Tại Việt Nam, Maserati MC20 được phân phối thông qua các đơn vị nhập khẩu tư nhân với mức giá dao động 15-20 tỷ đồng.


Nguồn: Carscoops.
>>> Xem thêm:
 
Last edited by a moderator: