Tập Lái
2/3/15
22
60
13
Hóng... e nhiều lần đi ăn và uống cafe cũng tự thắc mắc, họ mở quán ra to đùng rồi thuê quản lý để quản lý, với những quán lớn thì khi tính tiền điều có bill, vậy nếu chỉ cần vài bàn nhân viên nó ko nhập bill mà chờ tính tiền trực tiếp KH thì quản lý thế nào, làm sao biết?
 
  • Like
Reactions: hoangquysg
IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
Nếu anh không tạo ra lợi nhuận 30% trên doanh thu thì anh chả thể nào ổn định và phát triển được. Còn anh nào nói chỉ lời có 5-10% thôi thì xác định là ngày đóng cửa gần kề.
 
NOD
Tập Lái
13/1/13
22
75
78
Nếu anh không tạo ra lợi nhuận 30% trên doanh thu thì anh chả thể nào ổn định và phát triển được. Còn anh nào nói chỉ lời có 5-10% thôi thì xác định là ngày đóng cửa gần kề.
Chuỗi Xôi Lá Chuối thấy lèo tèo mà cứ mở thêm là sao ?
 
Hạng D
5/4/08
1.586
5.248
113
Hóng... e nhiều lần đi ăn và uống cafe cũng tự thắc mắc, họ mở quán ra to đùng rồi thuê quản lý để quản lý, với những quán lớn thì khi tính tiền điều có bill, vậy nếu chỉ cần vài bàn nhân viên nó ko nhập bill mà chờ tính tiền trực tiếp KH thì quản lý thế nào, làm sao biết?
dễ ẹc à
khi khách order, thì nó phải nhập lệnh, rồi lệnh truyền xuống dưới bếp, bếp làm theo order
 
Tập Lái
2/3/15
22
60
13
dễ ẹc à
khi khách order, thì nó phải nhập lệnh, rồi lệnh truyền xuống dưới bếp, bếp làm theo order
1 số quán nó chỉ ghi giấy hoặc order miệng vì bếp kế bên thì sao bác.
 
Hạng B2
12/7/07
273
9.106
93
44
hồ chí minh
Quán anh này vẫn quy mô gia đình thôi.
Tiến lên còn dài và khá vất vả. Nhưng thấy ngon
Thuyền lớn sóng lớn... Tính em ham chỏi nên bán một buổi là thấy hết ngày rồi.. Em có nói rồi mình mang tiếng làm chủ mà em phải làm hết từ đi chợ đến nấu nướng ... Thợ phụ chỉ đến bưng bê dọn dẹp thôi mà kiếm ko ra... Cực nhất là bán dip têt .. Mọi thứ phài tích trữ chuận bị ,nhân viên thì phải năn nỉ , nhưng mà vui... Hehege Có thêm tí tiên đi chơi sau têt... Từ ngày bán phở đến giờ chưa có cái têt nào em nghỉ... Cực nhưng vui
bay giờ buôn bán rât khó khăn , nhà nhà mở quán, người ngoài thì thấy kiếm tiền dễ..về mở quán mới thay cực như thế nào...
Em thì làm lâu năm nên quen rồi.... Có lượng khách tương đối nhưng em ko cũng ko dám chủ quan .. từ chất lượng đến phục vụ..
Mà khách thì thỉnh thoảng có ng bị stress hay sao đó làm ko đúng y là chửi mình như con hêhhe khổ lắm lúc đó chỉ biết cười trừ xin lỗi thôi chứ ko dám cãi nừa lời
 
Hạng C
25/7/11
840
49.207
93
Mình có kể câu chuyện của Hoàng Yến với vụ cân hành ở trên như một ví dụ. Mục đích của họ ko phải để hạn chế thất thoát mà là để răn đe nhân viên rằng ngay cả cọng hành tao cũng biết là có bao nhiêu thì đừng có giở bất cứ trò gì. Vì rất đơn giản với lòng tham con người thì hễ dễ quá là họ giở trò mà khi họ đã làm được 1 họ sẽ làm 2 3 4.

Hồi đó mình có tuyển nhiều ngừoi vào lúc đầu rất đàng hoàng một thời gian sau thì mới bắt đầu giở trò. Sau một thời gian ngắn thì mình rút ra lỗi nằm ở mình, mình hiền quá và mình đối xử văn minh quá nó ko phù hợp với môi trường này. Thế là đổi là siết từng cọng hành và mọi thứ khá lên trông thấy. Nhưng mà làm vậy thì chủ là người cực nhất vì ko có bất cứ sổ sách thiết bị, phương tiện máy móc nào có thể bao quát hết nỗi nhất là trong môi trường quán ăn ( quán nhậu thì chắc còn siêu siêu hơn nữa).

Kiểm tra thì có rất nhiều cách kiểm tra, đa số là kiểm tra chéo. Lấy ví dụ như nếu anh bán cơm gà thì anh quản lý bằng cách kiểm tra số lượng gà ra với số lượng dĩa anh bán. Nhưng anh phải kiểm chéo và kiểm tùm lum vì nếu họ biết anh đếm gà, họ sẽ cheat gạo. Anh kiểm gạo thì họ cheat hành, chêat chén cheat giấy vệ sinh etc ... Không có bao nhiêu hết với một lần nhỏ nhưng nếu cứ từ từ thì nó lớn và họ sẽ mần tiếp cái to hơn. Vậy nên chuyện quan trọng nhất phải làm họ sợ và luôn bảo đảm ko có lần 2. ANh cũng phải quen quán và quen món tới mức như mình nói ở trên phát hiện từ cái đơn hàng nhập vào. Anh có thể ko biết làm dĩa cơm gà nhưng anh phải biết 1 dĩa cơm gà ko thể nào mất 100gr dầu để chiên dĩa cơm, chẳng hạn như thế.

Anh phải làm rất chặt nhưng vẫn phải có room để chứa sai sót. Nhiều người chủ thiếu cái phần thứ 2 mà gây bực mình cho khách, ví dụ quán làm bậy quăng hành vô dĩa đồ ăn, khách ko thèm ăn ra đòi đổi dĩa khác. Anh làm quá thì ko thằng nhân viên nào dám đổi, nhưng anh làm ko kỹ thì nó viện lý do khách trả lại mà cheat cái dĩa cơm này. Vậy làm sao khách hàng vẫn hài lòng, anh chấp nhận quăng vô thùng rác dĩa cơm đó, nhưng nó phải vô thùng rác thiệt chứ ko phải vô túi thằng bếp nào trong đó. Tất cả là tài của anh, quản lý thì họ cũng lãnh lương thôi, cái này chủ nó mới xót :D.

Vân vân và vân vân
 
Hạng D
25/2/09
1.230
64.475
113
Nói về cái quán hủ tiếu sa đéc đó, 6k/tô, thịt thà hủ tiếu có chút ét ah
E về đó chơi, sáng ăn tô hủ tiếu quán đó, xong đi qua đối diện ăn thêm dĩa cơm tấm sườn bì nước cốt dừa, 7k/dĩa
:3dmatkinh: