IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
Cách đây vài tháng em xuống Sa đéc và ăn thử ở đây. Khi tính tiền xong là em giật mình luôn, phải hỏi 2-3 lần cho chắc. 6k/1too. Về SG em kể ko ai tin luôn.

P/s: bóng tube 36w còn km ko bác?
Nhân cái thớt hủ tíu 6k ở bên kia mình có thắc mắc vậy lợi nhuận của ngành ăn uống là bao nhiêu?

Chỉ 6k một tô đầy đủ thịt thà cá mú mà chủ quán vẫn sống phây phây thì chúng tỏ lợi nhuận ngành này khẳm à. Với giá bán tại SG 30-40k/tô thì suy ra giá vốn các loại chừng 10k số còn lại là tiền lời.

Giờ có bán cho Oser nửa giá thì các anh vẫn đút túi lãi định mức 10-20%. Đúng là buôn bán giờ sướng thật.
 
  • Like
Reactions: ngr040
IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
Em hay ăn hủ tiếu Nhân quán góc Âu Cơ và Bình Thới tô 60k, mấy tối thứ 7 CN ghé không có chỗ ngồi. Em tính quán này thu nhập cũng khủng.
Quán này gần nhà, chỉ dám ăn sáng chứ không dám ăn tối. Riêng cái thịt bằm trong tô thôi chắc cũng cả lạng à.
 
Hạng D
26/12/12
1.245
11.337
113
Nhân cái thớt hủ tíu 6k ở bên kia mình có thắc mắc vậy lợi nhuận của ngành ăn uống là bao nhiêu?

Chỉ 6k một tô đầy đủ thịt thà cá mú mà chủ quán vẫn sống phây phây thì chúng tỏ lợi nhuận ngành này khẳm à. Với giá bán tại SG 30-40k/tô thì suy ra giá vốn các loại chừng 10k số còn lại là tiền lời.

Giờ có bán cho Oser nửa giá thì các anh vẫn đút túi lãi định mức 10-20%. Đúng là buôn bán giờ sướng thật.

trà sữa 85%
cafe 80%
Các thức uống khác: trung bình 75%
đồ ăn: ít nhất 50% tuỳ lương tâm của thằng chủ.
 
Hạng C
25/7/11
840
49.933
93
Má ơi F&B, anh muốn tính chơi hả anh. Mình tính thử cho anh chơi nha.

Nguyên tắc foodcost F&B restaurant của bọn Tây là vào khoảng 30%, con số này sẽ kéo xuống với các nhà hàng hạng sang đến khoảng 20% và tăng lên khoảng 40% với các quán bình dân.

Chú ý nha anh chữ foodcost có nghĩa là bao gồm các chi phí cố định liên quan nhưng ko bao gồm nhân công, tiền thuê mặt bằng và lợi nhuận.

Ở VN con số này còn phải hạ thấp xuống rất nhiều vì vấn đề mặt bằng nếu anh phải đi thuê và có thể gia giảm nếu anh lấn chiếm lòng lề đường hoặc nhà của anh ( và anh chơi sang ko tính mặt bằng). Chính vì thế nó dẫn đến rất nhiều sự mất cân đối giữa giá và chất lượng của nhiều quán ăn.

Rồi giờ anh muốn lấy giá thành phần của 1 tô hủ tiếu mình liệt kê chơi cho anh coi nha:

1. Hủ tiếu: 1 kg giờ chắc cũng phải 10K? tô hủ tiêu chắc cũng 100gram?

2. Nước lèo: giả sử chỉ tốn nước giếng và bột ngọt và bột chợ Kim Biên ( chắc cũng phải 1 nồi nước vài trăm K cho củ cải, cà rốt, bột các loại cho kkhoảng nồi trăm tô)

3. Thịt: rẻ nhất trong con heo là thịt đùi ( hiện nay giá hơn 70K / ký Vissan) muốn rẻ hơn thì có thịt ươn thịt thiu nhưng trong hủ tiếu xài cái này dễ bị phát hiện vì chỉ có luộc, ko ướp gia vị nhiều nên hơi khó che giấu. Giả sử chủ quán đầu tư máy cắt thịt mỏng như lá lúa ( cái máy chắc cũng cỡ vài chai) thì cũng phải bét lắm 20gram/ miếng thịt. Một tô từ 1 đến 2 miếng tính tiếp đi anh.

4. Các thành phần cơ bản khác: hành (gần 15K / ký), ngò tương đương, hẹ (gần 30K).

5. Các loại gia vị: nước tương (7K / chai) nước muối thay cho mắm ( 10K / chai), tương ớt (8K) .....

Rồi giờ anh tính ngay cả ăn gian tối đa tô hủ tíu bán sao hơn 15K thì chỉ mình nha. Còn đàng hoàng thì chỉ hy vọng 50 60K minimum cho huề vốn mà thôi.
 
IOO
Tập Lái
28/6/13
42
118
83
Má ơi F&B, anh muốn tính chơi hả anh. Mình tính thử cho anh chơi nha.

Nguyên tắc foodcost F&B restaurant của bọn Tây là vào khoảng 30%, con số này sẽ kéo xuống với các nhà hàng hạng sang đến khoảng 20% và tăng lên khoảng 40% với các quán bình dân.

Chú ý nha anh chữ foodcost có nghĩa là bao gồm các chi phí cố định liên quan nhưng ko bao gồm nhân công, tiền thuê mặt bằng và lợi nhuận.

Ở VN con số này còn phải hạ thấp xuống rất nhiều vì vấn đề mặt bằng nếu anh phải đi thuê và có thể gia giảm nếu anh lấn chiếm lòng lề đường hoặc nhà của anh ( và anh chơi sang ko tính mặt bằng). Chính vì thế nó dẫn đến rất nhiều sự mất cân đối giữa giá và chất lượng của nhiều quán ăn.

Rồi giờ anh muốn lấy giá thành phần của 1 tô hủ tiếu mình liệt kê chơi cho anh coi nha:

1. Hủ tiếu: 1 kg giờ chắc cũng phải 10K? tô hủ tiêu chắc cũng 100gram?

2. Nước lèo: giả sử chỉ tốn nước giếng và bột ngọt và bột chợ Kim Biên ( chắc cũng phải 1 nồi nước vài trăm K cho củ cải, cà rốt, bột các loại cho kkhoảng nồi trăm tô)

3. Thịt: rẻ nhất trong con heo là thịt đùi ( hiện nay giá hơn 70K / ký Vissan) muốn rẻ hơn thì có thịt ươn thịt thiu nhưng trong hủ tiếu xài cái này dễ bị phát hiện vì chỉ có luộc, ko ướp gia vị nhiều nên hơi khó che giấu. Giả sử chủ quán đầu tư máy cắt thịt mỏng như lá lúa ( cái máy chắc cũng cỡ vài chai) thì cũng phải bét lắm 20gram/ miếng thịt. Một tô từ 1 đến 2 miếng tính tiếp đi anh.

4. Các thành phần cơ bản khác: hành (gần 15K / ký), ngò tương đương, hẹ (gần 30K).

5. Các loại gia vị: nước tương (7K / chai) nước muối thay cho mắm ( 10K / chai), tương ớt (8K) .....

Rồi giờ anh tính ngay cả ăn gian tối đa tô hủ tíu bán sao hơn 15K thì chỉ mình nha. Còn đàng hoàng thì chỉ hy vọng 50 60K minimum cho huề vốn mà thôi.
Thế sao họ bán được 6k mà vẫn tồn tại được kìa?
 
Hạng D
26/12/12
1.245
11.337
113
A có tính được bao nhiêu % trong số lợi thu được đó dùng để cúng các đội ngũ ăn theo để yên ổn làm ăn buôn bán không

f&b tốn không bao nhiêu đâu bác ơi. thuế môn bài hằng tháng tốn 7 xị rưỡi + 1 chầu nhạu với mấy đồng chí bên uỷ ban. Lâu lâu mấy bác bên can phường qua chơi thì cho 5 xị - 1 chai là xong, chỗ anh em cả mà.

Các thể loại quản lí thị trường an toàn thực phẩm và PCCC vào quán em là em chửi như con đuổi về hết.

Nếu bác làm chuỗi thì sở & quận quản lí, sẽ tốn hơn.
 
  • Like
Reactions: ngr040
NOD
Tập Lái
13/1/13
22
75
78
Quán này gần nhà, chỉ dám ăn sáng chứ không dám ăn tối. Riêng cái thịt bằm trong tô thôi chắc cũng cả lạng à.
Thịt nhiều quá
 
  • Like
Reactions: IOO