Mercedes G-Class lộ hồ sơ đăng ký phiên bản chạy điện

Hạng D
17/10/19
1.309
1.695
113
21
Bến Tre
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
Ngày chúng ta được chiêm ngưỡng "vua địa hình" Mercedes G-Class phiên bản chạy điện không còn xa, khi mới đây hồ sơ đăng ký cho phiên bản này đã dược công khai trên trang web của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO).

otosaigon-160.jpg

Giữa cuộc đua xe điện ngày càng trở nên gay gắt, việc một nhà sản xuất ô tô dậm chân tại chỗ được xem là đang thụt lùi. Trong 2 năm trở lại đây, chúng ta đã nhìn thấy những nỗ lực cũng như những tuyên thệ chưa từng có tiền lệ từ các nhà sản xuất về một tương lai chỉ có xe điện.

Trong đó, Mercedes-Benz đang là thương hiệu có những động thái rõ ràng nhất về việc ra mắt xe điện. Khi chỉ còn vài ngày tới, Mercedes EQS sẽ chính thức được lộ diện, cung cấp phạm vi di chuyển lên đến 769 km trong một lần sạc, thì báo cáo gần đây nhất cho thấy Mercedes G-Class bản chạy điện cũng sẽ không nằm ngoài kế hoạch ra mắt trong tương lai.

otosaigon-159.jpg

Hồ sơ đăng ký bảng tên EQG 580 và EQG 560 được tìm thấy trên trang web Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO), nộp vào hôm 1 tháng 4 năm 2021. Những bảng tên này dành cho xe có động cơ và các bộ phận của chúng, đặc biệt dành cho xe điện. Trạng thái của cả 2 bảng tên trên đều đang ở trạng thái “đang được kiểm tra” cho tới ngày hôm nay. Chính vì vậy, fan hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm đây không phải một trò Cá tháng 4 của hãng.

Thực tế, cái tên EQG đã được đăng ký vào đầu năm 2016 bởi tập đoàn Daimler AG. EQG được cho là đề cập đến phiên bản chạy điện của chiếc G-Class. Cách đặt tên các mẫu xe của phân nhánh EQ có cùng hình thức tương tự.

Các báo cáo về phiên bản G-Class chạy điện xuất hiện vào đầu năm 2019 khi Giám đốc điều hành Daimler Ola Källenius xác nhận thông qua một tweet của người đứng đầu bộ phận chuyển đổi kỹ thuật số của Daimler, Sascha Pallenberg. Vào tháng 10 năm 2020, Mercedes-Benz xác nhận lại thông tin này thông qua một công bố chính thức về kế hoạch xe điện chiếm hơn một nửa doanh số toàn cầu vào năm 2030.

otosaigon-161.jpg

Chưa có thông tin chính xác về tên gọi cũng như ngày được ấn định ra mắt cho G-Class chạy điện.Tuy nhiên, Mercedes nói rằng "Huyền thoại sẽ phát triển, và sẽ điện khí hóa."

Trong lúc đó, chiếc SUV điện GMC Hummer mới ra mắt gần đây sẽ thống trị trong vài năm nữa trong phân khúc SUV điện hạng nặng trước khi đối thủ từ Mercedes xuất hiện.

 
Last edited by a moderator:
Hạng D
6/9/18
3.058
3.276
113
32
Xác nhận
confirm
Hummer còn chạy điện thì sớm muộn các hãnh khác cũng tung ra thôi,,,
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook