Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
6.381
15.868
113
Lâm Đồng
Kia đang mạnh tay phát triển rất nhiều mẫu xe điện mới và tự tin rằng chúng sẽ trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ cũng như toàn cầu. Tham vọng của họ là mỗi năm sẽ ra mắt 1 mẫu xe điện EV mới tại Mỹ.

Mỗi năm Kia sẽ ra mắt 1 xe điện mới tại Mỹ, tham vọng dẫn đầu thị trường


Phát biểu với Auto News, Phó chủ tịch kinh doanh và vận hành của Kia Motors America, Eric Watson, cho biết nhà sản xuất ô tô Hàn mỗi năm sẽ tung ra một chiếc EV mới tại Mỹ, từ giờ đến cuối thập kỷ này. Đến năm 2029, Kia sẽ bán 8 chiếc EV tại Hoa Kỳ, bao gồm chiếc EV6 hiện tại và Niro EV. Theo ông Watson, 30% doanh số của Kia tại Mỹ sẽ dành cho xe điện vào cuối 2030 và tăng lên 50% vào đầu những năm 2030.

Một trong những mẫu EV mới quan trọng nhất đang được Kia phát triển là EV9. Đây là chiếc SUV điện 3 hàng ghế với kích thước tương tự như Telluride hay VinFast VF9. Chiếc xe này chỉ mới được giới thiệu dưới dạng concept nhưng sẽ sớm tung ra thị trường trong thời gian tới. Kia kỳ vọng nhờ việc sử dụng nền tảng kiểu ván trượt và sàn phẳng, nó sẽ thu hút nhóm khách hàng mua xe SUV cỡ lớn chạy xăng/dầu truyền thống.

Watson nói: “EV9 sẽ mở ra cơ hội cho những người cần một chiếc xe có kích thước lớn và là phương tiện chở trẻ em, đi mua sắm ở Costco hay trong một chuyến đi xa cuối tuần".

Mỗi năm Kia sẽ ra mắt 1 xe điện mới tại Mỹ, tham vọng dẫn đầu thị trường

Kia EV9 concept

Xe điện đã chiếm 6% tổng doanh số bán hàng của Kia tại Mỹ trong năm nay. Con số này ở mức khá khi so với mức trung bình của ngành là 5,4%. Watson hy vọng doanh số bán hàng sẽ tăng nhanh trong những năm tới khi danh mục xe điện của Kia mở rộng.

Ông nói: “Trong vài năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến doanh số xe điện tăng nhanh chóng. Chỉ trong vài năm, từ phân khúc xe điện nhỏ, thị trường sẽ thực sự được mở rộng khi Kia và các nhà sản xuất ô tô khác tham gia vào các phân khúc lớn hơn, chẳng hạn như xe SUV và xe tải lớn”.

Watson nói thêm rằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện được cải thiện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng doanh số EV của Kia.

Watson cho biết: “Tại sao chúng ta phải chờ đến đầu những năm 2030 mới đạt được con số 50%? Lý do là chúng ta phải chờ việc xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện, cả công cộng lẫn tư nhân”. “Và đến năm 2030, sẽ có nhiều giải pháp sạc hơn cho những cư dân sống ở chung cư, nhà phố, những người đậu xe trên đường và các khu vực công cộng khác".

Mỗi năm Kia sẽ ra mắt 1 xe điện mới tại Mỹ, tham vọng dẫn đầu thị trường

Mỗi năm Kia sẽ ra mắt 1 xe điện mới tại Mỹ, tham vọng dẫn đầu thị trường

Kia EV9 concept

Xem thêm:
Các bác thấy thiết kế Kia EV9 như thế nào?
 
  • Like
Reactions: nta139
Hạng D
24/8/07
1.559
2.307
113
tham vọng, trong khi Toy và Vw chưa làm được?