Mong anh (chị) tư vấn cách mua xe trong showroom | Tư Vấn Mua Bán Ô Tô

Tư Vấn Mua Xe
 1. ngongocgiau7278

  ngongocgiau7278 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  50
  car-dealership-checking-the-tires-copy.
  Em chào anh (chị) trong forum, đây là lần đầu tiên em tham gia forum và có số điều chưa biết em mong các anh (chị) nào đã từng trải và thì chia sẻ cho em 1 ít kinh nghiệm của mình để giúp em không bị làm đường lạc lối ạ.

  Vào vấn đề chính, tình hình vợ chồng em tích góp được 1 số tiền khoản 400 đến 500 triệu. Định là sẻ mua xe mới trong showroom. Nhưng vợ chồng em chẳng biết gì về hay thủ tục làm giấy, nói chung là cách mua xe ý ạ. Vì vợ chồng em ở dưới quê lên Sài Gòn (quê ở Tiềng Giang) để mua xe nên có thể xem là Hai Lúa Lên Đời đi ạ.

  Em xem các bài viên của thành viên trong gr cả tuần nay thấy hình như thủ tục hay những điều cần biết khi mua xe rất khó, nào là chi phí xe, thủ tục làm giấy, tức bạ, đặt cọc, xem xe... Rồi có chuyện sale cò mồi, lừa gạt... Nói rất nhiều ạ. Vì thích góp 6 năm trời mới được nhiêu đó nên tụi em không muốn bị lừa tiền mất tật mang. Nên lên đây mong anh (chị) nào biết showroom nào uy tín và cách mua xe đăng kiễm các thứ chia sẻ với em chút ạ.

  Anh (chị) rãnh tay vì viết vài dòng thôi cũng được ạ, em sẻ tích góp kinh nghiệm từ từ. Em rất cảm ơn ạ.
  shutterstock_199867346-e1422304464866.
  Last edited by a moderator: 19/7/17
 2. ngongocgiau7278

  ngongocgiau7278 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  50
  Dạ vợ chồng em thì đã chọn được con Mazda2 Sedan rồi ạ, vấn đề của em không phải lo về xe mới có tốt không hay những vấn đề khác về chiếc. Mà cái vợ chồng em không biết về cách mua xe thủ tục, uy tính, lừa đảo này kia.... Trước tụi em định mua chevrolet cruze tại ĐĐT thì lướt xem lại thấy cái phốt anh Hùng gì đó bị ĐĐT nhốt và đánh, (trời đất ơi đọc báo mà kinh đến giờ không biết sử sao) đi mua xe mà bị z chắc chết, rồi còn nhiều phốt khác. Rồi còn chuyện bảo cọc rồi mà chưa có xe hoặc kêu đóng tiền đủ hết mới giao xe không thì mất cọc, đại loại vậy. Những vấn đề như vậy em cũng không biết nói ntn vì tụi em lần đầu đi lên SG mua xe có biết gì đâu, mang tiền mặt theo thôi chứ không vay hay góp gì. Giống kiểu mua xe máy ý ạ
 3. ngongocgiau7278

  ngongocgiau7278 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  50
  +Gãy đúng chổ ngứa luôn ạ, vấn đến em quan tâm là Dịch Vụ, Bảo Dưỡng, và Bền (vì xe gia đình không chạy dịch vụ).
  +Em chọn Mazda2 vì nhìn nó có tí dáng dấp thể thao ấy ạ. Hihi:D
  Mà mấy cái đó cũng không quan trọng bằng việc mình có bị lừa mất tiền ngu không thôi, vì vấn đề chọn xe và em có thể ráng thêm tiền chọn hãng khác, nhưng không biết mà đi mua trúng chổ như ĐĐT bị nhốt và đánh, mất tiền thì đau khổ biết mấy:(
 4. ngongocgiau7278

  ngongocgiau7278 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  50
  À cho em hỏi khi đi mua xe mình đến showroom thì có sẳn xe đó cho mình xem không ạ. Ví dụ mình đem theo 600tr tiền mặt đến mua liền và muốn lấy xe về liền hay có cần phải đợi nhận xe gì đó như mọi người trên gr nói không nhĩ.
 5. I_S2_Car

  I_S2_Car Tập Lái

  Tham gia ngày:
  19/6/17
  Bài viết:
  20
  nếu mà mua ở Mazda thì bác yên tâm không lo lừa hoặc hố giá, chính sách của Thaco (phân phối mazda) là 1 giá cho toàn quốc. Các hãng khác thì 1 giá công bố nhưng giá bán thì em không chắc. Các khoản khác: trước bạ, biển, đăng kiểm, phí đường bộ có giấy tờ hết. Phí dịch vụ thì theo em biết bên mazda 2tr /xe ( bác tự dki thì giảm được cái này), tiền bôi trơn 500k. Bảo hiểm thì bên Mazda đang tặng, bác khỏi mua
  Bác đến SR xem xe, thanh toán. Nhanh nhất cũng 1-2 ngày bác mới có xe để chạy vì bác còn đợi hãng kiểm tra xe lần cuối trước khi giao, nếu bác nhờ họ dki thì bác cũng cho ng ta thời gian đăng ký nữa bác nhé. Đó là dối với xe đang có sẵn ở SR. Xe không có sẵn sẽ chờ, hãng sẽ báo với bác thời gian.
  P/s: em không phải sale mazda nhé bác.
 6. PhuongOS2015

  PhuongOS2015 Hạng C

  Tham gia ngày:
  30/5/15
  Bài viết:
  553
  Bác chủ xem thêm Mitsubishi Attrage, theo đánh giá cá nhân thì hơn đứt Mazda 2. Bác vào hội Facebook Attrage Vietnam Club để biết them chi tiết và nghe bà con chém gió.
  GOD_KILLERXThiaDaiVuong thích bài viết này.
 7. Chassis Control

  Chassis Control Tập Lái

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Bài viết:
  14
  Bác để lại số điện thoại em tư vấn cho Bác. Em xuất phát từ kĩ thuật chuyển qua bán hàng, nên cũng am hiểu kĩ thuật chút. Em bán hãng xe Nissan.
  Last edited by a moderator: 19/7/17
 8. P.Huayra

  P.Huayra Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/8/14
  Bài viết:
  2.183
  Bác trả tiền mặt luôn 1 lần thì ít nhất cũng phải 1-2 ngày đợi nhân viên bên hãng làm thủ tục cho xe bác chứ xe không có biển số sao chạy ngoài đường được.
  Vd: Bác cầm 600tr ra showroom Honda mua chiếc Honda City, trả hết 1 lần bằng tiền mặt sẽ nhận được hợp đồng, hẹn ngày lên CA bấm biển số và ngày hẹn lên lấy xe (khoảng 1-2 ngày nếu nhanh). Đúng ngày hẹn bác lên showroom nhận xe, nhận bông chụp hình lưu niệm...rồi lái xe về nhà bình thường thôi. Đó là quy trình mua xe :) Còn quy trình nhận xe thì bác chỉ cần kiểm tra xem xe có đủ những gì trong hợp đồng đã ghi k như tặng gì, khuyến mãi gì, gắn thêm option gì, phụ kiện đi kèm gồm những gì....
  Ngoài ra, kinh nghiệm khi tới showroom mua xe thì bác cứ ăn mặc bình thường như mọi ngày (chả cần phải ăn diện lên quá làm gì) bước vào showroom đi tới đi lui coi chiếc xe mình muốn mua. Sale nào ra tiếp bác đầu tiên từ lúc bác bước vào showroom thì làm việc với họ vì theo e biết có 1 số showroom các sale thích "nhìn mặt mà bắt hình dong lắm", ai ăn mặc mà họ nhìn dạng nghĩ là k có tiền là trơ cái mặt ra k thèm ra tiếp đâu :p cái dạng đó thì nên né ngay từ đầu vì chắc chắn không "tốt lành" gì đâu, bởi thế e khuyên bác ăn mặc càng giản dị càng tốt. Đó cũng là 1 cách sàn lọc sale có tâm với khách hàng hay không.
  Thứ 2 khi nói chuyện với sale về xe cứ hỏi rõ các chương trình khuyến mãi hiện có, cứ trả cái giá mong muốn (nhớ đừng tỏ ra vẻ mình chắc chắn phải mua xe này hoặc phải mua ở đây vì nên nhớ vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, chậm mà chắc). Tuy nhiên, nếu gặp 1 sale nhiệt tình và có tâm (cái này qua cách trò chuyện mình sẽ sớm nhận ra) thì bác dứt điểm ngay bằng cách lấy tiền ra mua ngay lập tức bảo đảm họ sẽ luôn có giá tốt nhất hoặc ưu đãi nhất cho bác vì những sale như thế họ k chỉ bán cho 1 mình bác, mà họ còn đợi sau này bác sẽ giới thiệu người quen của bác cho họ nữa :)
  Tránh cái trường hợp gặp sale cứ "hứa sớm nhất, hứa tốt nhất..." nói thiệt 90% chả bao giờ như mong đợi, kinh nghiệm của e sale nào càng ít hứa này nọ thì họ luôn là những người làm rất tốt vì họ thể hiện qua hành động chứ k phải nói suông. 1 số kinh nghiệm cho vợ chồng bác sớm rước thành viên mới về phục vụ gia đình.
  FS2016, meofsw, mphuc9714 người thích bài viết này.
 9. nmduc

  nmduc Hạng C

  Tham gia ngày:
  1/7/16
  Bài viết:
  569
  :) Khá fun với các anh sale và sự ngây thơ của chị chủ topic

  Giai đoạn 1: Xem xe, test xe (internet, thực tế,,,,,)-> Chốt hạ xe nào sẽ mua.
  => Chị đã chấm Mazda 2 thì coi như xong bước này. Cá nhân, thật lòng khuyên chị mua con khác :).

  Giai đoạn 2: Mua xe
  Bước 1: Chốt giá lăn bánh
  - Chị yêu cầu sale cho 1 cái list chi tiết mọi chi phí tới khi ra biển số (Giá xe, VAT, Biển Số, BH, Đăng Kiểm, Phí Đường Bộ, Phí ĐK xe, Phụ kiện tặng thêm ,, bla bla. ...).
  - Tiếp theo là trả giá :): giá xe (sau KM) thôi, các chi phí khác là fix hết.
  - Chị siêng thì đi lùng nhiều showroom nhiều sale, mặc cả cho dữ như đi mua cá ngoài chợ vậy, canh cuối tháng sale hoặc đại lý thiếu số bla ... bla ... các mối quan hệ ....

  Bước 2: HĐ đặc cọc.
  - Đặt cọc 10-20-30tr gì đó.
  - Ký cái HĐ đặc cọc: trong đó có ghi EST ngày nhận xe, chị khó tính thì kêu kèm ĐK: nếu chậm thì bù bao tiền ấy (cái này khó ăn lắm).

  Bước 3: TT 100% + ký HĐ chính thức
  - Xe về đại lý họ sẽ kêu chị lên xem mặt nó, trả đủ tiền.
  - Ký HĐ mua xe chính thức.
  - Đại lý sẽ hẹn chị ngày đi bấm biển số ở CA.

  Bước 4: Đi ĐK biển số
  - Đúng giờ ngày hẹn chị tới CA bấm biển số rồi về.
  - Họ sẽ còn phải đi đăng kiểm, gắn phụ kiện bla... bla...

  Bước 5: Tới đại lý rướt em nó về.
  meofsw, Jomsviking, Yeumorning1 người thích bài viết này.
 10. Huracan

  Huracan Hạng C

  Tham gia ngày:
  13/3/17
  Bài viết:
  600
  mazda 2 tầm tiền đó cũng đáng mua bác à, xe e đặt ở mazda cộng hòa SG, mua xe làm thủ tục rất nhanh khoảng hơn tuần nhận xe, khi giao xe họ giao ở mazda bà rịa,sáng hôm đó lên nhận xe đi kèm với a nhân viên làm đang kiểm,xong mọi thứ là chạy về nhà :). Một tháng sau ông cậu em cũng mua chiếc mazda 2 sedan cũng vậy, nhận xe cũng khá nhanh và hiện giờ chạy 5000km chưa xảy ra lỗi gì