Người dùng đánh giá Mitsubishi Outlander sau chuyến cắm trại xuyên Việt 7.000 km trong 30 ngày

Hạng D
17/10/19
1.306
1.691
113
21
Bến Tre
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
2145601


Cùng lắng nghe những chia sẻ và cảm nhận của anh Lê Quang Nhựt về chuyến cắm trại xuyên Việt kỳ thú vừa qua cũng như những đánh giá về người bạn đồng hành Mitsubishi Outlander 2.0.


Vị chủ nhân của chiếc Mitsubishi Outlander trong bài viết này là anh Lê Quang Nhựt, một người đam mê nhiếp ảnh và đang là hội trưởng hội máy ảnh Fujifilm Việt Nam. Đồng thời cũng là thành viên lâu năm, chi hội phó SOS trên diễn đàn Otosaigon với nickname @Jangnhut.

2145602


Vào tháng 10 năm 2019, anh Nhựt cùng với những người bạn của mình đã có một chuyến hành trình rong ruổi khắp dải đất hình chữ S với quãng đường 7000 km trong 30 ngày qua khắp các địa phận từ Nam ra Bắc trên 2 chiếc xe bán tải Ford Ranger, Chevrolet Colorado. Riêng anh Nhựt cầm lái chiếc Mitsubishi Outlander trong suốt hành trình đáng nhớ vừa rồi.

Bài viết chia sẻ Camping xuyên Việt - 3 xe, 30 ngày và 7.000 km về chuyến đi trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của những người đam mê du lịch.

2145606


Em đã có dịp ngồi trò chuyện với anh Nhựt về chuyến đi đáng nhớ này và lắng nghe những chia sẻ, đánh giá về người bạn đồng hành là chiếc xe Mitsubishi Outlander 2.0.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Nhựt dưới đây:

1. Chào anh Nhựt, anh có thể chia sẻ một chút về chiếc xe cũng là bạn đồng hành của mình trong chuyến hành trình vừa qua?

Chiếc Mitsubishi Outlander này mình mua vào cuối tháng 3 năm 2019. Xe của mình là phiên bản tiêu chuẩn, động cơ 2.0L dẫn động 1 cầu.

2. Anh thường sử dụng xe vào những mục đích gì là chủ yếu?

Xe của mình chủ yếu để phục vụ công việc là chính vì công việc của mình là chụp ảnh ngoại cảnh nên đặc thù phải thường xuyên di chuyển. Thêm nữa là dùng để đi chơi xa, đi du lịch, còn dùng để về quê nữa vì mình công tác ở Sài Gòn nhưng gia đình mình ở Cần Thơ nên mình cũng hay đi lại.

2145613


3. Trước khi sở hữu Outlander, anh đã sử dụng qua những dòng xe nào khác chưa?

Trước đó, mình có sở hữu chiếc Ford Everest từ năm 2009 tới 2011 rồi sau đó bán xe, đi xe máy. Cho tới năm ngoái mình mới chính thức xuống tiền cho một chiếc xe Nhật là Outlander.

4. Anh có thể chia sẻ lại quá trình anh mua xe không?

Nhu cầu của mình thời điểm đó là tìm một chiếc xe trên dưới 1 tỷ chút xíu để phục vụ việc đi lại và phục vụ công việc. Đặc thù công việc mình là di chuyển nhiều và thiết bị mình mang theo khá nhiều nên mình muốn chọn một chiếc xe gầm cao, rộng rãi. Nếu chọn sedan hay hatchback thì bị hạn chế không gian bên trong cũng như khoảng sáng gầm thấp.

2145610


Mình cũng có phân vân giữa Mazda CX-5 và Mitsubishi Outlander, cũng có tham khảo qua một số xe đời cũ như Pajero Sport. Tuy nhiên, mình quyết định xuống tiền cho Outlander bởi vì mình cảm nhận cái giá trị bỏ ra so với những tính năng, hiệu năng vận hành mà nó mang lại.

Mặc dù là bản Base (tiêu chuẩn) nhưng nó có các tính năng an toàn cần thiết. Ngoài ra kiểu dáng Outlander cũng khá đẹp và trẻ trung theo cảm nhận của mình.

5. Tại sao với nhu cầu di chuyển nhiều và đa dạng như anh Nhựt thì anh lại không chọn một mẫu bán tải mà lại mua một mẫu xe 5+2?

Bán tải có ưu điểm là cao ráo và thùng hàng phía sau lớn. Tuy nhiên mình chở các thiết bị máy ảnh, flycam thì không thể để ở thùng sau được. Thêm nữa là khi cần đi gia đình thì bán tải đi xa sẽ không thoải mái cho lắm. Vì thế lựa chọn một chiếc xe CUV 5+2 sẽ phù hợp và linh động hơn, gập 2 ghế cuối là có thể để thiết bị thoải mái, không sợ dằng xóc, bụi bậm, mưa ướt như bán tải.

2145620


6. Anh có cảm nhận gì sau khi chuyển từ sử dụng một dòng xe Mỹ sang một dòng xe của Nhật?

Vì chiếc Ford Everest trước của mình là máy dầu nên khi chuyển sang Outlander dùng máy xăng thì mình cảm thấy nó đỡ ồn hơn. Thêm nữa là do xác xe Nhật cũng nhẹ hơn nên chạy cảm giác lướt hơn xe cũ của mình.

7. Để chuẩn bị cho chuyến hành trình dài ngày vừa rồi, anh có trang bị thêm hay nâng cấp gì cho chiếc Outlander của mình không?

2145623


Trước ngày đi thì mình có trang bị thêm một cái lều trên nóc xe, lều này thì mình tìm mua trên các chợ online chuyên về bán đồ offroad, cũng khá tiện lợi vì thời gian dựng lều đều mất chỉ khoảng 5 phút.

Đèn xe thì mình gắn thêm một thanh LED bar màu vàng để đi sương mù. Ngoài ra mình cũng nâng cấp thêm lẫy chuyển số trên xe vì đã xác định đi xuyên Việt thì cung đường đèo cũng nhiều, có thêm lẫy chuyển số sẽ tiện hơn cho mình kiểm soát xe khi cần tăng tốc, vượt xe.

2145624


Tổng chi phí mà mình bỏ ra để trang bị cho xe trước chuyến đi mất khoảng 30 triệu, trong đó cái lều là 15 triệu.

8. Anh đánh giá như thế nào về khả năng vận hành của Outlander qua 7.000km trong chuyến hành trình vừa rồi?

Đồng hành với mình có thêm 2 chiếc xe bán tải nữa. Trong suốt chuyến đi thì tụi mình cố gắng lựa chọn những địa điểm đến làm sao để di chuyển trong vòng 200 km đổ lại một ngày thôi. Xe Outlander thì chỉ có mỗi mình mình cầm lái, có chở thêm khoảng 300kg dụng cụ, thiết bị, hành lý phía sau rất nhiều nữa.

2145625


Mình đánh giá tốt khả năng vận hành của Outlander trong chuyến đi vừa qua. Tuy nhiên chỉ có một số đoạn địa hình phức tạp thì xe mình gặp khó khăn một chút, ví dụ như xuống suối, xuống dốc mà địa hình hơi phức tạp hay đồi cát thì Outlander hơi vất vả một chút. Những lúc đó thì mình phải nhờ tới sự hỗ trợ của 2 chiếc bán tải để kéo qua.

Thường khi vào các đường phức tạp, xe Outlander sẽ đi giữa 2 xe bán tải để khi không ổn thì có thể kéo tới hoặc kéo lùi đều được. Còn lại nhìn chung Outlander vẫn đáp ứng tốt với cương vị một chiếc xe đa dụng.

2145629


Về tiêu hao nhiên liệu, Outlander của mình chạy đường trường đạp đều ga thì tầm 6-7 lít/100km. Trong chuyến xuyên Việt vừa rồi, mình đổ tổng cộng khoảng 12 triệu tiền xăng, thì trung bình là 1 triệu tiền xăng thì đi được 600km. Nói chung cũng hơi hao nhiên liệu, một phần là do cái lều ở trên thì nó cản gió hơn và hành lý anh mang theo cũng khá nhiều nên tiêu hao sẽ nhỉnh hơn 10-15% thông thường.

9. Phiên bản 2.0 1 cầu của Outlander thì khả năng vận hành ở những đoạn đường đèo có ổn không khi em thấy nhiều thành viên chê "máy 2.0 yếu"?

Mình thấy nó đáp ứng đủ sức mạnh để chinh phục những đoạn leo đèo, cộng thêm lẫy chuyển số cũng là một chi tiết đáng giá của Outlander giúp mình sang số dễ hơn và nhanh hơn.

2145626


10. Sau hành trình rong ruổi 7.000km, khả năng vận hành của Mitsubishi Outlander có còn được như lúc đầu không?

Đi dã ngoại như mình về thì việc trầy xước xe là không thể tránh khỏi ở những đoạn băng rừng rồi. Còn lại thì hiệu năng vận hành của Outlander của mình vẫn ổn định.

Còn tổn thất tài sản thì mình tiếc nhất là rơi mất con flycam, trong đó có rất nhiều hình đẹp trong chuyến đi (cười).

2145630


11. Anh Nhựt có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến hành trình vừa rồi không?

Chắc có lẽ là những lần tìm địa điểm cắm trại. Những địa điểm bọn mình cắm trại đều gặp những người chủ đất rất tốt bụng. Mình nhớ ngày tới Đồng Văn thì bọn mình tìm được một cánh đồng tam giác mạch rất đẹp. May mắn là chủ đất đồng ý cho cắm trại, mang rượu ra mời nữa. Mặc dù họ không muốn lấy phí nhưng bọn mình vẫn ráng ép họ nhận.

2145632


Có một lần tụi mình tới Phong Nha vào một cái xã cắm trại, thì người dân họ thấy người lạ vào thì họ cũng báo công an xã xuống kiểm tra. kết quả là tối đó công an xuống bắt mình viết tường trình, kiểm tra giấy tờ sau đó thì họ ngồi nhậu với bọn mình luôn tới khuya (cười).

2145633


12. Sắp tới anh Nhựt có kế hoạch đi đâu tiếp chưa? Một hành trình đặc biệt hơn chẳng hạn?

Mình và những người bạn đang ấp ủ chuyến đi cắm trại xuyên Đông Dương, có thể là Cam-Lào rồi vòng về Tây Bắc vì hành trình vừa rồi chưa kịp đi Tây Bắc. Thời gian tùy hứng và thành viên cũng tùy hứng nếu sắp xếp ổn thõa.
2146028


12. Tính tới thời điểm hiện tại, anh có phải sửa chữa hay thay thế chi tiết lớn nào trên xe chưa?

Xe mình thì chưa hư hỏng gì nên chưa phải sữa chữa gì cả, chỉ có bảo dưỡng định kỳ theo hãng thôi. Chi phí bảo dưỡng cho Mitsubishi Outlander cũng vừa phải, đợt mình bảo dưỡng hạng mục 30.000km mất khoảng 1,5 triệu.

Trước đó mình cũng có tìm hiểu thì thấy xe Mitsubishi hay có tình trạng phuộc bị chảy dầu. Tuy nhiên xe mình vẫn chưa thấy hiện tượng này.

2145634


13. Cho tới giờ anh có cảm thấy mua Mitsubishi Outlander là một quyết định đúng đắn?

Tới giờ mình vẫn hài lòng với chiếc xe của mình. Chỉ tiếc một chút là mình không nhích thêm một chút để lấy bản 2 cầu.

2145635


14. Có điểm gì trên Mitsubishi Outlander mà anh chưa hài lòng và mong muốn thay đổi không?

Có một điềm mình chưa thật sự hài lòng rên Outlander đó là sự tiện nghi bên trong vẫn còn hạn chế. Cụ thể là Outlander thiếu đi không gian để đồ, những vật dụng như điện thoại hay vé xe, giấy tờ không có nơi để tiện cho mình cất giữ. Thêm một điều nữa là khe cần số dễ bị lọt bụi hay đồ ăn thức uống vào.

Ngồi trong xe với tư cách là lái chính mình cảm thấy cũng thoải mái.Tuy nhiên hàng ghế thứ 2 ngã ra không được nhiều cũng là một điểm trừ.

2145639


15. Anh có nhận xét gì về Mitsubishi Outlander 2020 vừa được ra mắt?

Mình nghĩ phiên bản nâng cấp lần này sở hữu những tính năng và những chi tiết rất đáng giá như: lẫy chuyển số hay phanh tay điện tử. Diện mạo mới của Outlander cũng khá bắt mắt.

16. Trong tương lai anh có ý định thay đổi sang một dòng xe nào khác không?

Bản thân mình cũng khá thích dòng xe bán tải nên có thể trong tương lai mình sẽ mua thêm một chiếc! Có khi lại là Mitsubishi Triton!

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất chân thành và thú vị. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Video và một số hình ảnh về chuyến cắm trại Xuyên Việt của anh Nhựt:

2145650

2145642

2145651

2145652

2145655

2145659

2145663

2145664
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
4/2/08
4.041
5.501
113
TPHCM
Xác nhận
confirm
thất nghiệp như bác Nhựt đúng là hiếm có :D btw, em là đứa mới "đuổi" bác hôm qua trong hội OVC đó bác @jangnhut
 
Hạng D
6/9/07
3.165
13.074
113
Xác nhận
confirm
Có 1 chiếc màu trắng đang rao bên "Xe Cũ" đó anh em. Quẹo lựa nào!
 
Hạng D
7/3/11
1.327
2.647
113
Sài Gòn
Tuyệt vời quá bác Nhựt, biết bác từ trước bên box Fujifilm nay lại chung niềm đam mê với Mitsu Outlander :D
 
 • Like
Reactions: Định Nguyễn
Hạng D
5/5/15
1.120
3.772
113
Xác nhận
confirm
Ối, idol lại lên sóng nữa roài. Mà idol tên Nhựt hay Nhụt sao em mời uống trà xin chữ ký quài chưa được?!! :p:):D
 
 • Haha
Reactions: Jangnhut
Chi Hội Phó SOS
4/7/10
4.351
874
113
35
Cà Mau
Xác nhận
confirm
thất nghiệp như bác Nhựt đúng là hiếm có :D btw, em là đứa mới "đuổi" bác hôm qua trong hội OVC đó bác @jangnhut
Àh e nhớ rồi, e sẽ ghim để đó vì đuổi e nè :D
 
Hạng B1
18/7/15
78
47
18
Sài Gòn hoa lệ
Có một lần tụi mình tới Phong Nha vào một cái xã cắm trại, thì người dân họ thấy người lạ vào thì họ cũng báo công an xã xuống kiểm tra. kết quả là tối đó công an xuống bắt mình viết tường trình, kiểm tra giấy tờ sau đó thì họ ngồi nhậu với bọn mình luôn tới khuya (cười).
Nhất bác! :D
 
 • Haha
Reactions: Jangnhut

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook