Người dùng đánh giá Mitsubishi Xpander Cross sau hành trình dã ngoại Mitsubishi Adventure 2020

Hạng D
17/10/19
1.241
1.579
113
21
Bến Tre
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
Vốn đang còn lăn tăn giữa Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga, nhưng khi Xpander Cross xuất hiện, vị chủ nhân dưới đây đã không chần chừ xuống tiền để đổi sang dòng xe này. Vậy điều gì trên Xpander Cross đã thuyết phục bác chủ xe này nhanh đến như vậy?

2370667


Sự kiện Mitsubishi Adventure 2020 trong 2 ngày 28-29/11 vừa qua đã thu hút đông đảo các mẫu xe Mitsubishi tại Việt Nam tham dự. Trong đó, không thể vắng bóng cái tên gặt hái được nhiều thành công nhất trong 2 năm trở lại đây: Mitsubishi Xpander.

Tuy nhiên, trong số 25 xe Xpander tham dự chỉ duy nhất một chiếc Xpander Cross có mặt để chung vui, chính vì thế em đã nhân cơ hội này để trò chuyện với chủ nhân chiếc xe này xoay quanh những đánh giá của bác về dòng xe Xpander Cross.

Được biết, bác Trí - chủ nhân chiếc Xpander Cross dưới đây hiện đang sinh sống và làm việc tại quận 1. Bác cùng vợ của mình hiện đang kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô. Chiếc Xpander Cross của bác Trí hiện mới chỉ lăn bánh hơn 700km.

2370781


PV: Chào bác Trí, cơ duyên nào đã đưa bác đến với dòng xe Mitsubishi Xpander Cross này?

Anh Trí: Thật ra mình thích dòng xe Xpander này từ lúc xe ra mắt tại Việt Nam rồi. Nhưng vì mình ít khi sử dụng xe nên cũng khá lưỡng lự khi quyết định đổi xe mới. Tuy nhiên khi phiên bản Cross ra mắt, thì mình quyết định mua luôn.

PV: Trước đó bác đã từng sử dụng qua những dòng xe ô tô nào khác chưa?

Anh Trí: Gia đình mình từng sử dụng qua Kia Morning đời 2009, xe nhập. Mình cũng không sử dụng nhiều nên ODO chỉ khoảng 50.000km thôi. Sau này vì muốn đổi sang một dòng xe đa dụng có thể chở nhiều người hơn, vì đôi khi mình cũng chở thêm bạn bè và ông bà nữa nên mình đổi sang MPV.

2370785

Chiếc Xpander Cross của bác Trí nổi bật giữa những chiếc Xpander thường khác

PV: Những cái tên khác như Rush, Ertiga hay XL7 có làm bác lăn tăn trong quá trình chọn xe không?

Anh Trí: Mình cũng có xem thử qua Ertiga nhưng mình vẫn thấy Ertiga còn hơi chật so với Xpander. Option trên Xpander cũng hấp dẫn mình hơn Ertiga.

Với lại khi chọn xe mình vẫn thiên về thương hiệu Mitsubishi hơn là Suzuki. Nhưng xét về tính kinh tế nên mình vẫn còn lưỡng lự chưa chọn, cho đến khi Xpander Cross ra mắt thì mình quyết định đổi xe.

PV: Yếu tố nào trên Mitsubishi Xpander Cross đã thuyết phục bác xuống tiền?

Anh Trí: Đầu tiên là ngoại hình. Phiên bản Cross có thiết kế bệ vệ và đẹp mắt hơn bản phổ thông. Các chi tiết ốp nhựa xung quanh xe cũng khiến chiếc xe trở nên cứng cáp hơn. Nói chung là xe thỏa mãn được cái thị hiếu của mình. Bà xã mình cũng thích màu cam đặc trưng này.

Thêm vào đó, khi gia đình mình đến xem xe và chạy thử, cảm giác xe chạy êm và cả nhà cũng thấy thoải mái khi ngồi trên xe.

Mình cũng thấy hiện giờ Xpander cũng như xe “quốc dân” rồi nên sau này mình có đổi xe, bán lại cũng dễ hơn.

2370788


PV: Bác thường sử dụng xe vào những mục đích gì hằng ngày?

Anh Trí: Gia đình mình chủ yếu đi chơi vào cuối tuần hoặc đi du lịch. Xa nhất cũng chỉ đến Vũng Tàu. Còn lại rất ít khi sử dụng để di chuyển trong phố.

PV: Sau hành trình hơn 100km hôm nay, bác đánh giá như thế nào về khả năng vận hành của Mitsubishi Xpander Cross?

Anh Trí: Mình cũng thuộc tuýp người chạy xe điềm đạm nên máy 1.5L đối với mình là tương đối tốt. Để mà chạy trong phố hay đi du lịch xa như thế này thì xe đáp ứng tốt. Khoảng sáng gầm tương đối cao và cao hơn Xpander cho mình cảm giác tự tin hơn khi băng qua cung đường xuyên rừng Mã Đà.

Chị Tuyết: Giảm xóc của xe cũng tốt. Anh (anh Trí) chạy 100km/h xe vẫn êm chứ không bị bồng bềnh.

2370791


PV: Bạn bè và người thân của bác có nhận xét gì khi ngồi trên xe không?

Anh Trí: Xuyên suốt hành trình hôm nay không nghe ai than mệt gì cả (cười).

PV: Bác đánh giá thế nào về khoang nội thất của Xpander Cross?

Anh Trí: Nói chung nội thất Xpander Cross thiết kế vừa đủ dùng. Màn hình có đủ tiện ích như bản đồ, đa phương tiện để phục vụ là đủ với một gia đình rồi.

2370790


PV: Có điểm gì trên phiên bản này mà bác vẫn chưa hài lòng không?

Anh Trí: Phần chốt nắp bình nhiên liệu vẫn chưa được thiết kế tốt. Vài lần, đơn cử như hôm nay khi ghé đổ xăng, mình đóng lại rồi nhưng chạy một đoạn thì nó lại bất ngờ bung ra.

2370792

Gia đình anh Trí bên chiếc Xpander Cross tại sự kiện Mitsubishi Adventure

PV: Bác cảm nhận thế nào về chuyến hành trình dã ngoại đến hồ Trị An ngày hôm nay?

Chị Tuyết: Nói chung là vui và lạ đối với mình. Mình và ông xã đi chơi cũng không đòi hỏi phải đi những nơi cao cấp hay sang trọng. Vui là chính. Ban tổ chức rất thân thiện và nhiệt tình nên mình cảm giác rất dễ chịu xuyên suốt hành trình.

Anh Trí: Mình gần như quyết định tham gia ngay khi đọc thông tin về sự kiện Mitsubishi Adventure và biết sẽ cắm trại ngoài trời. Đây cũng là dịp để mình và gia đình trải nghiệm du lịch xa cùng nhau và để test xe qua các cung đường khác nhau.

2370789


Cuối ngày hôm nay, mình vẫn cảm thấy hài lòng về chuyến đi cũng như quyết định chọn Xpander Cross của mình.

Cảm ơn gia đình bác Trí đã dành thời gian chia sẻ với Otosaigon!
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
3/7/20
58
170
33
37
Xác nhận
confirm
Không biết so với Rondo thì như thế nào ta. Lúc mua xe mình cũng phân vân Xpander với Rondo cuối cùng chọn Rondo cho ra đường ít đụng hàng :D
 
Hạng B2
9/7/16
187
87
28
32
Hồ Chí Minh
Xác nhận
confirm
Xin cho em hỏi chữ xpander cross trên nắp capo mua ở đâu anh? Em kiếm hoài không thấy. Xin đa tạ. Xe em đi cũng chỉ mới 5000. Toàn đi cuối tuần không
 
Hạng D
22/1/19
1.408
1.622
113
Không biết so với Rondo thì như thế nào ta. Lúc mua xe mình cũng phân vân Xpander với Rondo cuối cùng chọn Rondo cho ra đường ít đụng hàng :D
Rondo thua cái không chở được 7 người lớn, với gầm hơi thấp. Còn lại chắc mấy con như xpander/XL7 không bằng đâu bác. Nếu không có nhu cầu chở 7 người thì bác chọn Rondo cho đỡ đụng hàng thì cũng hợp lý rồi.