Tập Lái
5/4/18
1
0
1
30
ifitness.vn
Dạo này đi đâu em cũng thấy có nhiều anh chị em kháo nhau đi tập gym đi cho nó lên cơ. Các bác có theo phong trào này không nhỉ? Nhìn xung quanh mấy thằng bạn thì thằng nào cũng đô con lên, mặc đồ cũng đẹp phết. Nhưng không biết ăn thịt bò có tốt không, chứ ăn thịt gà hoài chán quá.

Đặc biệt, thịt bò chứa ít calo hơn so với các thịt khác nên dù bạn có ăn nhiều 1 tí thì cũng chẳng có gì lo lắng.
Vậy là xong câu hỏi ăn thịt bò có mập không rồi nhé! Cứ mỗi 100gram thịt bò có chứa khoảng 20-30gram protein, rất nhiều axit amin thiết yếu, chất béo tốt và ít cholesterol.
Ăn thịt bò có tác dụng gì?

Tăng cường cơ bắp: Thịt bò rất giàu protein, so với các loại thịt khác.

Giàu vitamin B6, B12: Vitamin B6 giúp tăng hệ miễn dịch. Vitamin B12 giúp thúc đẩy axit amin chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Giàu Creatine và có nồng độ Sarcosine (1 chất gây ung thư) cực thấp.

Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng axit béo trong thịt bò thấp, nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, giúp chống oxy hóa, phục hồi tổn thương trong khi tập luyện.

Giàu magie và kẽm: Cả 2 tham gia vào quá trình tổng hợp protein, chống oxy hóa.

Giàu chất sắt: Cung cấp sắt, cải thiện lượng máu trong cơ thể.

Nói tóm lại, hãy biết kiểm soát lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày. Ví dụ như nếu bạn thấy món thịt bò ngon quá mà vô tình ăn nhiều cơm hay chế biến thịt bò quá nhiều chất béo cũng gây hại. Đặc biệt, nếu ai hỏi ăn mỡ bò có béo không thì khả năng cao lắm đó nhé vì hàm lượng calo rất cao đó.

Nguồn: https://ifitness.vn/blogs/kien-thuc-the-hinh/an-thit-bo-co-beo-khong
 
Hạng C
29/1/16
598
6.645
93
Thịt bò hoàn toàn tốt cho gymer bạn nhé, tuy nhiên thịt trắng như thịt gà, cá thì tốt cho chúng ta hơn thịt đỏ.
Tuỳ theo thể trạng từng người tập gym mà sẽ có chế độ ăn uống khác nhau, ví dụ dư mỡ thù phải hạn chế đường và tinh bột, thiếu cơ thì phải tăng cường thức ăn nhiều protein...