Tags
Không có
Hạng B2
15/3/19
261
229
43
31
Xác nhận
confirm
Nguy hiểm khi trâu bò "tham gia giao thông"
*Ảnh minh họa

Đoạn video clip dưới đây ghi lại vào thời điểm lúc gần 4h sáng ngày 26/7 khi xe tải đang lưu thông thì bất ngờ phát hiện một đàn bò được thả rông trên đường, tài xế nhanh chóng đánh lái cho xe qua làn đường ngược lại để tránh đàn bò. May mắn là ngay chỗ người tài xế đánh lái cũng là nơi giải phân cách ở giữa được mở và bên làn đường ngược lại cũng không có xe lưu thông nên tài xế có thể đánh lái qua bên đường mà không xảy ra va chạm nào.


Đường có giải phân cách cứng bác tài đi tốc độ 63-64km/h cũng không gọi là nhanh, gặp ban đêm nên việc phát hiện đàn bò sớm là khó khăn. Đi mấy khu vực Bình Thuận - Ninh Thuận thì phải nói sợ gặp mấy trường hợp này kinh khủng, gia súc rồi trâu bò cứ được thả ngoài đường nhan nhản. Bác tài xử lý tình huống khá nhanh, chứ có gặp bác tài nào mới hoặc yếu bóng vía còn đi đêm kiểu này thì không biết đàn bò rồi tài xế như nào.

Ở nhiều nơi tình trạng thả rông gia súc đang trở nên phổ biến và gây nguy hiểm. Đã có không ít các vụ tai nạn giao thông do việc thả rông trâu bò hoặc do người dẫn dắt gia súc không tuân thủ luật giao thông gây ra.

Biết là không có thống kê do tai nạn giao thông do trâu, bò gây ra. Tuy nhiên, trên thực tế những vụ việc này đã xảy ra và trở thành nỗi lo của người tham gia giao thông. Bởi khi xảy ra tai nạn, thiệt thòi vẫn là người đi đường. Bởi vì nếu trâu bò húc phải người đi đường thì họ phải chịu hậu quả dù là gãy tay, gãy chân, nhưng nếu trâu bò bị thương, chết thì như một “luật bất thành văn”, chủ nhân của chúng lại xuất hiện để bắt đền.

Để hạn chế trường hợp vật nuôi gây tai nạn giao thông, mỗi người chủ cần có ý thức hơn trong việc thả trâu, bò trên đường giao thông. Mong là chính quyền địa phương cùng các cơ quan liên quan cũng cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thả rông động vật như này. Còn người tham gia giao thông cũng chỉ mong trên mỗi hành trình của mình không thình lình xuất hiện động vật nào trên đường là mừng.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
25/10/20
807
1.092
78
54
Xác nhận
confirm
luật chưa phạt được mấy ông cowboy tỉnh này tội để súc vật gây nguy hiểm tính mạng người lưu thông trên đường thì đến tết maroc mới hết tình trạng này nhé,mọe!có nơi nó còn lôi cả làng nó ra bắt đền do tông chết bò [súc vật] của nó nữa chứ!đúng tinh thần đồng loại bênh vực lẫn nhau!
 
Hạng D
6/9/18
4.219
5.111
113
32
Xác nhận
confirm
được đăng kỉm hông bác híu,hay để làm hình nền?:D:D:D:D
vậy là a chưa thấy xe này leo lề trên đường Nguyễn Văn Linh rồi,, xào chẻ thôi rồi, ngày nào cũng 2 chuyến đi về trên đường này
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng C
25/10/20
807
1.092
78
54
Xác nhận
confirm
vậy là a chưa thấy xe này leo lề trên đường Nguyễn Văn Linh rồi,, xào chẻ thôi rồi, ngày nào cũng 2 chuyến đi về trên đường này
zậy chắc có thẻ xanh :D :D :D :D :D :D :D
 
Hạng D
17/8/09
2.494
6.327
113
TP.Thủ Dầu Một-Bình Dương
Xác nhận
confirm
Ở quê e đầy. Đang phang 70-80km/h pha đèn lên 1 cái hết cả hồn. E bị 2 lần. Đúng là chưa có ai chế tài hay phạt nặng các vụ ntn. Lúc xảy ra tai nạn. Chẳng ông chủ gia súc nào dám ra nhận đó là vật nuôi của mình. Chỉ khổ gây tai hoạ cho người tham gia giai thông.