Tập Lái
17/5/22
25
0
1
25

1. Bà bầu bị đau khớp háng với thường ngày không?

Mẹ bầu đau khớp háng 3 tháng giữa hay bầu 5 tháng bị đau háng mang sao không? Bà bầu bị đau háng bên phải hay bầu đau háng ko đi được với nghiêm trọng không? Theo những chuyên gia, bà bầu bị đau khớp háng khi có thai là hiện tượng tương đối bình thường và dễ gặp. ngoài ra, cơn đau háng khi sở hữu thai này cũng ngầm báo hiệu cho mẹ bầu biết bạn đang tiến đến gần thời điểm chuyển dạ.

2. Nguyên do bà bầu bị đau khớp háng

Với thể sở hữu phổ biến lý do làm cho bà bầu bị đau khớp háng lúc có thai, chẳng hạn như:

2.1 Bà bầu đau khớp háng do sự vận động của thai nhi

Bất cứ khi nào con bạn thay đổi vị trí, đá hoặc xoay người, bé đều tạo sức ép lên các dây thần kinh của bạn, từ đấy gây căng đau khớp háng khi sở hữu thai. tình trạng này sẽ dần trở nên khó chịu hơn khi em bé di chuyển xuống phần đáy tử cung hoặc trong những tuần cuối của thai kỳ.

2.2 Bạn với thể đang bị thiếu magie

Nguồn dự trữ magie trong thân thể thỉnh thoảng sẽ cạn kiệt trong thai kỳ, do cả mẹ và em bé đều cần tới các chất dinh dưỡng thiết yếu. Magiê đóng vai trò quan yếu cho hoạt động của các dây tâm thần. Việc thiếu hụt khoáng chất này sẽ dẫn đến một số hiện trạng bà bầu bị đau khớp háng, chuột rút cơ bắp và đau dây tâm thần tọa.

2.3 Đau dây chằng tròn

Dây chằng tròn với vai trò tương trợ tử cung và xương chậu trong việc nuôi dưỡng em bé đang to trong bụng mẹ. Trong 1 số trường hợp, việc sản xuất quá phổ biến hormone relaxin và progesterone sẽ dẫn đến việc kéo dài dây chằng này, gây ra hiện tượng bà bầu bị đau khớp háng lúc có thai.

2.4 Bà bầu bị đau khớp háng do giãn tĩnh mạch

Lúc sở hữu thai, bạn với nguy cơ cao phát triển bệnh giãn tĩnh mạch ở vùng âm đạo. Điều này là do sự tích tụ máu ở các chi dưới, gây ra cảm giác tương tự như đau háng lúc có thai.

3. Các triệu chứng đi kèm với đau khớp háng lúc mang thai

Bên cạnh những cơn đau ở vùng khớp háng và âm đạo, mẹ bầu còn gặp phải một số tình trạng khó chịu khác, chả hạn như:
  • Táo bón
  • Tiểu không tự chủ
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Ợ nóng, nhưng không còn quá đa dạng như trước
Giả dụ những triệu chứng này diễn ra thường xuyên và còn đi kèm với các tình trạng khác, chả hạn như sốt, nhức đầu dữ dội, thai nhi giảm cử động hoặc thậm chí bạn chẳng thể cảm nhận được cử động của bé thì mẹ bầu nên mau chóng đến bệnh viện kiểm tra.

>>> Xem thêm bài viết: Đau khớp háng là sao
 
Mình cũng chuẩn bị có em bé vì mình thấy chậm kinh và nếu mình trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần vậy mọi người. Mình có đọc được bài này chỉ cách tính tuổi thai nhưng không biết có chắc là đúng hay không nữa https://bantinsuckhoe24h.org/giai-dap:-tre-kinh-10-ngay-thai-duoc-may-tuan.html. Nếu mình có các dấu hiệu như vùng kín có mùi hôi thì mình có bị bệnh phụ khoa không hay đây chỉ là do cơ địa của mình vậy mọi người. Bạn nào chưa biết phụ khoa có những bệnh gì thì đọc tại đây nhé https://bantinsuckhoe24h.org/phu-khoa