Hạng D
17/10/19
1.533
2.004
113
22
Bến Tre
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
Mới đây nhất, GM, Ford và FCA đã phải đưa ra quyết định đóng của toàn bộ các nhà máy tại Mỹ đến hết tháng 3 để đảm bảo sự an toàn cho công nhân trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu.

Nhiều hãng ô tô lớn tại Mỹ phải đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19


Ford cho biết họ sẽ luân phiên đóng của các nhà máy tại Bắc Mỹ dựa trên điều kiện thị trường: “Các nhà máy sẽ đóng cửa theo thứ tự và nhịp độ để đảm bảo sản xuất của chúng tôi vẫn diễn ra an toàn và có trật tự”. Thông báo này chính thức có hiệu lực từ thứ Năm tuần này. Trước đó Ford cũng đã đóng cửa một nhà máy tại thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ) sau khi một nhân viên tại đây dương tính với Covid-19.

Nhiều hãng ô tô lớn tại Mỹ phải đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19

Trước đó, Ford và GM đã từ chối yêu cầu đóng của Hiệp hội công nhân ngành ô tô Mỹ (UAW)

Về phần mình, GM cho biết việc sản xuất sẽ bị tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 30 tháng 3 và kế hoạch sẽ được đưa ra dựa trên sự đánh giá tình hình theo từng tuần sau đó. Trong thời gian "chết", các cơ sở sẽ được vệ sinh chuyên sâu.

Chưa đầy 24 giờ sau, FCA (sở hữu các thương hiệu Jeep, Chrysler, Ram, Dodge, Fiat, Maserati, Alfa Romeo…) đã đóng cửa nhà máy lắp ráp ở thành phố Sterling Heights sau khi một nhân viên thử nghiệm dương tính với Covid-19. Nhà máy lắp ráp của Ford tại Michigan cũng ghi nhận trường hợp tương tự khiến nhà máy phải đóng của ngay sau đó.

Tất nhiên, “Bộ ba ông lớn” không còn đơn độc trong cuộc khủng hoảng này sau khi Hyundai tuyên bố một nhân viên tại nhà máy sản xuất tại Alabama dương tính với virus Corona. Sản xuất đã bị đình chỉ tại nhà máy sáng nay và cơ sở hiện đang được làm sạch.

Nhiều hãng ô tô lớn tại Mỹ phải đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19


Chuỗi động thái trên là hệ quả tất yếu của đại dịch covid-19 sau khi Honda trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên tuyên bố ngừng các hoạt động sản xuất tại Mỹ nhằm đối phó với đại dịch này. Hiện tại, hãng xe Nhật Bản này dự kiến tạm đóng cửa nhà máy trong ít nhất 6 ngày, khiến khoảng 40.000 xe ô tô mới sẽ không được xuất xưởng (mỗi năm Honda sản xuất khoảng 2 triệu xe tại khu vực này). Toàn bộ 27.000 nhân công sẽ vẫn được trả lương đầy đủ.

Giống với “đồng hương”, Nissan thông báo sẽ ngừng hoạt động hai nhà máy tại Mỹ của mình từ ngày 20-3, tới ít nhất là ngày 6-4. Trong khi đó Toyota Bắc Mỹ đã nối lại hoạt động bình thường sau khi đã tiến hành khử trùng sạch sẽ cơ sở của mình.

Bên ngoài Bắc Mỹ, về phía Châu Âu, Daimler, BMW và Rolls-Royce cũng đã có động thái tương tự. Tuy nhiên tại Bắc Mỹ, tập đoàn Daimler vẫn đang duy trì hoạt động bình thường với sự thiếu hụt từ nguồn cung linh kiện khiến tập đoàn ô tô Đức cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Tuscaloosa, Alabama. Hãng xe điện Tesla cũng vẫn bảo đảm công suất của Nhà máy Fremont (bang California) dù đã phải đóng cửa một số nhà máy ở bờ đông Đại Tây Dương.

Nhiều hãng ô tô lớn tại Mỹ phải đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19


Việc hàng loạt nhà máy phải đóng cửa gây ảnh hưởng không ít đến tài chính, doanh thu của các Hãng xe nói riêng và tình hình kinh tế chung của Bắc Mỹ và làm gián đoạn chuỗi cung ứng ô tô toàn cầu. Nhưng với sự hoành hành của đại dịch hiện tại, các Hãng xe không thể làm gì khác ngoài việc đặt an toàn của công nhân của mình lên hàng đầu.

Một số Hãng xe sẽ mở cửa lại ít nhất trong 2 tuần nữa trong khi đó số khác sẽ phải chờ đến giữa tháng 4. Trong lúc đó, Chính quyền liên bang và các địa phương của Mỹ cũng liên tục khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, và tuyệt đối hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết
 
Tập Lái
15/12/17
40
26
8
36
Xác nhận
confirm
1 điều khá tệ là nếu kéo dài thì chúng ta sẽ ko có cả linh kiện để mà thay thế, bảo dưỡng. Đặc biệt đối với các loại xe nhập. Xe càng độc thì càng khổ. Eu giờ bế quan tỏa cảng rồi. Đến cuối năm nay mà phải thay thế phụ tùng sẽ hơi bị mệt đây các bác ơi.