Những điều cần lưu ý khi bị bắn tốc độ

Tập Lái
16/10/10
23
4
0
Xác nhận
confirm
XEM ẢNH BẮN TỐC ĐỘ:
 1. Số hiển thị tốc độ xe chạy tại thời điểm bị bắn ( bắn ở phía sau phải có dấu “➖”) ( Bắt buộc)
 2. Có dấu chấm xác định chính xác xe của mình là chủ thể bị bắn tốc độ hay không ...? ( Bắt buộc)
 3. Có điểm giằng ( điểm cố định vật lý - ngoại cảnh) để đối chiếu, xác định vị trí, địa điểm bắn tốc độ liên kết với các quy định giới hạn ở khu vực đó ...! ( Bắt buộc)
 4. Thời gian bắn tốc độ xác định xem thời gian di chuyển qua đoạn đường đó (ngày, tháng, năm, giờ, phút). ( Bắt buộc)
 5. Thời gian tính bằng giây hoặc khoảng cách di chuyển tính bằng mét ...! ( Có thể có hoặc không - Tuỳ theo chủng loại súng). Ví dụ như: Thời gian quét trong vòng 5s hoặc khoảng cách từ súng đến xe vi phạm là 115.8m (như ảnh dưới) ...!
 6. Hiển thị toạ độ GPS định vị vị trí bị bắn ( Có thể có hoặc không - Tuỳ theo chủng loại súng)
 7. Ảnh đúng là xe vi phạm ...? ( Bắt buộc). Vì nếu không thì rất có thể là xe hãng khác, màu xe khác, kiểu xe khác nhưng lại dùng biển số giả giống biển xe mình hoặc “chỉnh sửa” dán biển xe mình lên đó ...
 8. Có thấy rõ biển số không ...? ( Bắt buộc). Nhiều khi trời tối CSGT bắn tốc độ ảnh đen xì mà cũng lôi ra làm bằng chứng. Hình ảnh không rõ biển số xe mình thì Không Công Nhận là xe mình vi phạm vì có thể đấy là hình ảnh của xe khác cùng loại với xe mình mà thôi ...!
ĐÂY LÀ PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT & PHẢI LÀM NGAY TẠI HIỆN TRƯỜNG

Sử dụng Quyền Giám Sát để yêu cầu xem súng bắn tốc độ & gặp người sử dụng súng bắn tốc độ. Khi đã gặp người bắn tốc độ và xem súng bắn tốc độ ngoài vấn đề xem ảnh tại máy ảnh gắn trên súng bạn phải để ý thêm các vấn đề sau:

Kiểm tra tem kiểm định của súng bắn tốc độ còn thời hạn kiểm định hay không ...? Nếu không có tem hoặc tem hết hạn thì không chấp hành (nhớ quay video lại để làm bằng chứng khiếu nại ). Nếu tem bị mờ ko nhìn rõ số tem, thời hạn kiểm định (lý do là cầm nhiều bị mờ) thì yêu cầu xem thêm cả Giấy kiểm định của súng đó (Đúng mã súng, còn thời hạn kiểm định).

Người bắn tốc độ mặc cảnh phục hay thường phục:
Nếu mặc cảnh phục thì xem biển tên & các loại thẻ có đầy đủ không?
Nếu mặc thường phục bạn hãy quay clip lại và hỏi anh ta có phải CSGT hay không ...?
Nếu anh ta nói anh ta là CSGT bắn tốc độ: Yêu cầu anh ta cho xem Thẻ Tuần Tra Kiểm Soát Giao Thông (màu đỏ) để đảm bảo rằng anh ta đủ năng lực sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ & trường hợp này là súng bắn tốc độ.
Nếu anh ta không nhận mình là CSGT hoặc Không Có Thẻ thì mình có thể đi được rồi hoặc nếu vẫn bị lập Biên Bản thì có thể khiếu nại vì lúc đó anh ta đã vi phạm NĐ165 & 1 số quy định đặc thù khác ...


Nguồn: Cục đăng kiểm VN
.
2002238
2002240
2002241
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
2/2/13
160
86
18
Xác nhận
confirm
Đòi kiểm tra mà CSGT ko cho kiểm tra thì sao?
 
Hạng B1
17/11/13
79
69
18
Xác nhận
confirm
Cám ơn bác đã chia sẻ, rất hữu ích, mà ql20 qua ĐN toàn đứng bắn cách trên 10km ko à ( xxx phán vây ) nên quay lại tìm thằng bắn cũng nhiêu khê lắm
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook