Tập Lái
11/2/17
0
1
2
32
xuongmochcm.vn

Gỗ Acrylic là gì? Các thông tin liên quan đến loại gỗ công nghiệp này​

Gỗ Acrylic là vật liệu sản xuất đồ nội thất phổ biến, thường gặp trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này có giá cả cao hơn so với các gỗ công nghiệp khác. Vậy gỗ Acrylic là gì? Ưu, nhược điểm của loại gỗ này như thế nào? Bài viết dưới đây, Nội thất Hoàng Phát sẽ giải đáp hết tất cả các câu hỏi trên cho mọi người.

1. Gỗ công nghiệp Acrylic là gì? Cấu tạo của loại gỗ này ra sao?​

Gỗ Acrylic có tên gọi khác nhau như gỗ bóng gương. Đây là vật liệu được chế tạo sản xuất từ gỗ công nghiệp kết hợp việc phủ thêm lớp Acrylic (nhựa Mica) lên bề mặt. Với lớp nhựa phủ bên ngoài nên sản phẩm này có vẻ bóng loáng, mịn màng và có tính năng chống nước vô cùng tốt.

Cấu tạo của loại ván Acrylic bao gồm hai lớp chính:

  • Phần chính là cốt gỗ công nghiệp. Loại này có thể làm từ gỗ MDF, MFC, HDF hoặc Okal,…
  • Lớp phủ ngoài với 3 lớp nhỏ. Cụ thể là lớp nhựa Melamine, nhựa màu và lớp bóng giúp chống trầy xước hiệu quả.

2. Ưu, nhược điểm của gỗ công nghiệp Acrylic trong sản xuất​

Loại gỗ này thường có giá thành khá cao so với những gỗ công nghiệp khác trên thị trường. Tuy nhiên, đây vẫn là vật liệu sản xuất được ưa chuộng, yêu thích hiện tại. Điều này xuất phát từ những ưu điểm mà gỗ Acrylic sở hữu. Dưới đây, chúng tôi xin chia một số đặc điểm nổi bật của loại gỗ công nghiệp này.

2.1 Ưu điểm vượt trội của Acrylic​

Loại gỗ công nghiệp này có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng có thể lên đến 20 năm. Bên cạnh đó, gỗ Acrylics còn sở hữu độ cứng tuyệt vời. Chất lượng tuyệt vời này khiến nó trở thành loại gỗ công nghiệp hàng đầu được lựa chọn và sử dụng khi không có điều kiện mua đồ chế tạo bằng gỗ tự nhiên. Đây cũng là gỗ phù hợp với các gia đình có tài chính trung bình, không có nhiều vốn.

Phần cốt gỗ của gỗ Acrylic có cấu tạo gỗ công nghiệp và hóa chất có tính năng chống nước, chống mốc. Hơn nữa, lớp phủ nhựa Mica bên ngoài càng giúp loại gỗ này tốt hơn. Do đó, mọi người có thể yên tâm sử dụng gỗ Acrylic mà không cần lo lắng về việc bị ẩm, nấm mốc nhanh chóng, gây hại cho sức khỏe.

Lớp phủ bên ngoài với 3 lớp giúp bề mặt gỗ sáng bóng, khó bị trầy xước và sờ vào rất mịn. Hơn nữa, loại gỗ công nghiệp này cũng không dễ bị phai màu theo thời gian sử dụng. Vì vậy, mọi người có thể an tâm rằng đồ nội thất vẫn giữ nguyên màu sắc, vẻ đẹp như lúc mới mua khi vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Bề mặt với lớp phủ nhựa cũng giúp việc vệ sinh sản phẩm làm từ gỗ Acrylic dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần định kỳ lau chùi là có thể giữ nguyên vẻ ngoài của nội thất.
 
Hạng D
23/2/09
1.151
6.014
128
Hình đi bạn ơi! phải có cái hình mới dễ hình dung được! đọc chữ nhiều quá rối mắt!
 
Tập Lái
1/12/05
11
28
13
Hình như sau 1 thời gian sử dụng, nếu có vết xước trên bề mặt, là chịu chết, không có cách gì sửa được. Mà bề mặt Acrylic này lại dễ xước.