Tập Lái
4/3/22
36
0
6
32
Công dụng của long nhãn - Những tác dụng của long nhãn?
Nhiều người tiêu dùng thắc mắc "long nhãn sấy khô" có bị mất đi các chất dinh dưỡng không?. Sử dụng có tốt không?. Trong long nhãn sấy khô vẫn giữ được các chất có trong nhãn tươi như: 26, 91% Glucoza, 0,22% sacaroza, 1,26% axit taetric, 6,309% nito, 0,8% nước, ..và một số khoáng chất lipit, photpho, canxi, vitamin B1, B2, C, P,…Những khoáng chất như caxi, magie, sắt, natri,.. không bị mất đi khi sấy khô mà vẫn được bảo đảm nguyên vẹn.
Long nhãn Hưng Yên sấy khô có công dụng gì với sức khỏe người sử dụng:
Chứa nhiều vitamin A,C cung cấp cho hoạt động của cơ thể
Giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa
Điều trị chứng táo bón, đầy bụng, ăn khó tiêu
Cung cấp canxi cao tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ
Tác dụng kiện tỳ, bổ huyết, thanh tâm trừ phiền, ích tâm, ích trí, đặc trị mất ngủ kéo dài, thần kinh suy nhược
Điều trị các chứng hoảng hốt, hồi hộp, lo âu.
Giúp tăng sinh lực của đàn ông
[IMG]

Hình ảnh: long nhãn sấy khô

Cách sử dụng long nhãn sấy khô
Có thể sử dụng long nhãn để kết hợp với một sô thực phẩm để làm giảm bớt tính nóng của nhãn như: chè hạt sen long nhãn... giúp món chè long nhắn thơm ngon, thanh mát.
Có thể kết hợp với một số loại thảo dược trong đông y như: hoàng kỳ, bạch truật, đảng sâm, đương qui, mộc hương... trong điều trị bệnh.
Một số lưu ý khi sử dụng long nhãn:

Không nên sử dụng long nhãn trong lúc đói, vì hàm lượng vitamin C, có trong long nhãn sẽ ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây lên bệnh đau dạ dày.
Không sử dụng long nhãn khi bị đầy hơi, chướng bụng vì long nhãn có tình nóng sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn
Tốt nhất chỉ sử dụng long nhãn sau khi ăn khoảng 15 - 30 phút là tốt nhất.
Long nhãn khi ăn có thể kết hợp với uống trà xanh để làm giảm độ ngọt của long nhãn.
[IMG]

Hình ảnh: Nhãn loại bỏ hạt

Quy trình sản xuất long nhãn sấy khô
Long nhãn được chúng tôi chọn mua từ những vùng nổi tiếng về giống nhãn "hương chi" như: Hưng Yên, Sóc Trăng.
Sau đây chúng tôi sẽ sơ lược cho các bạn về quy trình sản xuất:
Nhẵn tươi đã qua chọn lọc, quả nhẵn chín, bóng, cùi dày, hạt nhỏ, dóc cùi qua quy trình làm sạch quả nhãn sẽ được loại bỏ vỏ, tách hạt.
Sau đó long nhãn được cho nên dàn sấy định hình ở nhiệt độ 100 độ C trong 3 - 4h, để lớp vỏ ngoài nhanh khô và cứng cáp hơn, giúp định hình không bị sẹp xuống.
Sau khi sấy định hình long nhãn sẽ được chuyển sang giai đoạn sấy khô, long nhãn sẽ được đổi khay và đảo long nhãn ngược so với lần sấy định hình. Sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 4 - 5 h.
Sấy ủ và đóng long nhãn sẽ được sấy ủ trong vòng 3 - 4 giờ ở nhiệt độ 60 độ C, giúp tạo màu sắc đẹp cho long nhãn. Đây chính là lúc kinh nghiệm của người ủ được phát huy.
[IMG]

Hình ảnh: Nhãn sấy
Cách chọn mua long nhãn Hưng Yên sấy khô
Không chọn mua long nhãn sấy khô có nhiều màu trong cùng một túi sản phẩm, vì nó có thể là sản phẩm kém chất lượng.
Không mua long nhãn sấy khô có chứa tấm đen. Có thể long nhãn đã bị dính bụi bẩn hoặc qua quy trình sản xuất không đảm bảo.
Mua nhãn khô ở những cơ sở sản xuất uy tín.
Sau khi sử dụng nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh