Hạng C
25/7/11
840
49.980
93
xin công thức đi a :D
Cái tô đó thằng con 7 tuổi của mình nó làm 60% công đoạn đó anh.

Nguyên liệu anh lượn 1 vòng Ân Nam
1. Lasagna Noodle nó giống như cái lá hoành thánh của mình nhưng cứng ngắc. Hộp chắc làm hơn 15 tô cỡ mình

2. 1 chai Italiano Seasoning anh kiếm trong quầy gia vị

3. Lasagna Sauce: giống giống ketchup nhưng nó có vị Italiano Season trong đó. Cái này xài rất nhiều hủ to làm chừng được 2 tô nhưng giá rất rẻ.

4. 1 quả trứng

5. Whip cream

6. Tất cả các cheese anh thích: mình chơi Cottage Cheese (mình tự làm rất dễ chỉ ở dưới), Parmesan, mascaporne và Mozzarella. Nói chung các loại cheese mềm và chảy là được.
7. Nếu ăn beef lasagna thì mua bò bằm

Cách làm Cottage Cheese:
1. Mua bình sữa tươi thanh trùng Đà Lạt hay Long Thành gì cũng được
2. Nấu cho sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống chừng 70 độ thì cho vào chừng 10 muỗng dấm (dấm gì cũng được).
3. Khuấy đều sữa sẽ kết tủa và tách rời phần nước trong với phần đục. Thêm dấm nếu thấy nước trong vẫn chưa trong hết.

4. Chờ xíu cho xuống còn 50 độ, lấy cái rây đổ nồi ra để lọc, phần nước trôi ra là Whey ( cái này dân tập thể hình mê lắm vì là protein chuẩn), phần đọng trên tray là cottage cheese.

5. Làm lasagna thì đến bước 4 là đủ. Lấy ra để xài, nếu muốn để dành tủ lạnh và muốn đẹp nữa thì cho vào máy xay, xay 1 đợt nữa thì nó sẽ rất mịn và dẻo.

Cách làm Lasagna:
A. Nếu beef lasagna thì xào bò với italiano season và nêm nếm cho vừa ăn.
B. Đánh trứng và trộn với các loại cheese mềm dẻo thành 1 tô ( cottage cheese, mascaporne, whip cream).

1. Lấy cái tô sứ cao tròn đều như mình và bắt đầu xếp layer
2. Layer đầu tiên cho lasagna sauce trước trây ra cho đều
3. Layer thứ 2 là lasagna noodle bẻ từng miếng nhỏ và xếp vòng xung quanh tô. Nó rất cứng kệ nó chút nó sẽ mềm đừng lo
4. Layer thứ 3 là bò nếu là beef lasagna
5. Layer 4 là cheese đã trộn
6. Lập lại bước 2... Đến 5 cho đến khi đầy.

Trên mặt đổ thêm 1 lớp sauce và đặt lên mặt parmesan và Morazella xếp cho phủ kín ( em này sẽ chảy và làm đông bề mặt).

Dùng giấy bạc gói lại nhớ che kín mặt để nước ko trôi vào.

7. Bật IP cho xíu nước, để xửng lên và cho cái tô vào. Bật Pressure Mode và để khoảng 30min High Pressure và 15 phút Natural Pressure Release.

8. Đem ra và đớp, nếu điệu nữa thì móc torch ra và burn mặt cho nó cháy đều trên mặt cho đẹp.

Bao ngon nhất Sài Gòn vì nội tiền nguyên liệu chắc cũng gần nửa triệu ( bù lại làm được ít nhất 10 tô phải bù sauce , giá nhà hàng Ý hạng trung cỡ tô đó ko dưới 300 400K :) )

Good luck ( con mình làm 60% task ở trên :))
Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?

Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?

Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: kyogod
Hạng C
25/7/11
840
49.980
93
Bác cho công thức với. Làm với lò nướng được không bác?
Được nhưng anh cần làm mềm lá lasagna Noodle bằng cách trụng nó trước. Phần còn lại y chang
 
Hạng B2
27/3/13
168
5.747
93
Được nhưng anh cần làm mềm lá lasagna Noodle bằng cách trụng nó trước. Phần còn lại y chang
Bạn em người Ý. Dạy em làm món này. Chuẩn. Lá lasagna tự làm nên thớm mùi trứng sữa. Béchamel sauce. Một lớp thịt, rắc phô mai, một lớp bechamel rắc tí nutmeg. Làm chồng lên đến lớp cuối cùng là béchamel rắc phô mai
 
Hạng C
25/7/11
840
49.980
93
Bạn em người Ý. Dạy em làm món này. Chuẩn. Lá lasagna tự làm nên thớm mùi trứng sữa. Béchamel sauce. Một lớp thịt, rắc phô mai, một lớp bechamel rắc tí nutmeg. Làm chồng lên đến lớp cuối cùng là béchamel rắc phô mai
Thằng con mình mà ko cản nó vì sợ nó ăn quá nhiều bơ sữa nó có thể ăn 1 mình nó tô ở trên.
Tốn tiền quá nên phải ráng tự mần. Ảnh ăn bữa giờ thấy cũng thoả mãn rồi :D.
 
Hạng D
21/4/10
3.121
36.131
113
HCM city
Cái tô đó thằng con 7 tuổi của mình nó làm 60% công đoạn đó anh.

Nguyên liệu anh lượn 1 vòng Ân Nam
1. Lasagna Noodle nó giống như cái lá hoành thánh của mình nhưng cứng ngắc. Hộp chắc làm hơn 15 tô cỡ mình

2. 1 chai Italiano Seasoning anh kiếm trong quầy gia vị

3. Lasagna Sauce: giống giống ketchup nhưng nó có vị Italiano Season trong đó. Cái này xài rất nhiều hủ to làm chừng được 2 tô nhưng giá rất rẻ.

4. 1 quả trứng

5. Whip cream

6. Tất cả các cheese anh thích: mình chơi Cottage Cheese (mình tự làm rất dễ chỉ ở dưới), Parmesan, mascaporne và Mozzarella. Nói chung các loại cheese mềm và chảy là được.
7. Nếu ăn beef lasagna thì mua bò bằm

Cách làm Cottage Cheese:
1. Mua bình sữa tươi thanh trùng Đà Lạt hay Long Thành gì cũng được
2. Nấu cho sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống chừng 70 độ thì cho vào chừng 10 muỗng dấm (dấm gì cũng được).
3. Khuấy đều sữa sẽ kết tủa và tách rời phần nước trong với phần đục. Thêm dấm nếu thấy nước trong vẫn chưa trong hết.

4. Chờ xíu cho xuống còn 50 độ, lấy cái rây đổ nồi ra để lọc, phần nước trôi ra là Whey ( cái này dân tập thể hình mê lắm vì là protein chuẩn), phần đọng trên tray là cottage cheese.

5. Làm lasagna thì đến bước 4 là đủ. Lấy ra để xài, nếu muốn để dành tủ lạnh và muốn đẹp nữa thì cho vào máy xay, xay 1 đợt nữa thì nó sẽ rất mịn và dẻo.

Cách làm Lasagna:
A. Nếu beef lasagna thì xào bò với italiano season và nêm nếm cho vừa ăn.
B. Đánh trứng và trộn với các loại cheese mềm dẻo thành 1 tô ( cottage cheese, mascaporne, whip cream).

1. Lấy cái tô sứ cao tròn đều như mình và bắt đầu xếp layer
2. Layer đầu tiên cho lasagna sauce trước trây ra cho đều
3. Layer thứ 2 là lasagna noodle bẻ từng miếng nhỏ và xếp vòng xung quanh tô. Nó rất cứng kệ nó chút nó sẽ mềm đừng lo
4. Layer thứ 3 là bò nếu là beef lasagna
5. Layer 4 là cheese đã trộn
6. Lập lại bước 2... Đến 5 cho đến khi đầy.

Trên mặt đổ thêm 1 lớp sauce và đặt lên mặt parmesan và Morazella xếp cho phủ kín ( em này sẽ chảy và làm đông bề mặt).

Dùng giấy bạc gói lại nhớ che kín mặt để nước ko trôi vào.

7. Bật IP cho xíu nước, để xửng lên và cho cái tô vào. Bật Pressure Mode và để khoảng 30min High Pressure và 15 phút Natural Pressure Release.

8. Đem ra và đớp, nếu điệu nữa thì móc torch ra và burn mặt cho nó cháy đều trên mặt cho đẹp.

Bao ngon nhất Sài Gòn vì nội tiền nguyên liệu chắc cũng gần nửa triệu ( bù lại làm được ít nhất 10 tô phải bù sauce , giá nhà hàng Ý hạng trung cỡ tô đó ko dưới 300 400K :) )

Good luck ( con mình làm 60% task ở trên :))
View attachment 1812234
View attachment 1812235
View attachment 1812237

Thua. :)
 
Hạng C
3/9/14
736
21.232
103
39
làm đi a
vui
@lqkhoi
colgate chesee hồi trc e làm kiểu yaourt sau khi lên men rồi cho vào lò viba up lên 50 độ cho tách lớp. sau đó đổ vào rray để vào tủ lanh cho phần whey và cheese lọc ra. mất nhieu time quá nên lười :D
mai thử làm cách của a
ps : dấm nuôi truyền thống hay giấm bán siêu thị hả a
 
Tomb Raider
29/6/17
1.958
36.391
113
Những ng đàn ông CNL không bao giờ làm bếp nhưng rất thích mua đồ bếp :D.

Hồi xưa có lần mình xúi mọi người toàn mua đồ dzỏm rồi khi có hỏng thì thay cái mới. Hôm bữa sau khi cái lò airfryer thứ 2 bị tróc sơn sẵn tiền xênh xang mình quất luôn con Philips mắc nhất.

Và từ đấy mình đổi thái độ :D. Giờ hỏi recommend là mình recommend con mắc tiền nhất nghen.

Nhưng anh nào đếch biết nấu và keo bẩn thì cứ mua con dzỏm cho vợ rồi từ từ upgrade lên cho vợ vui. Không thì lại như anh trên kia xài 3 lần rồi quăng vào hốc bà tó :D

Airfryer, Instant Pot giờ là vật bất ly thân nhà mềnh :D nghen. Cái con mịa gì cũng xài :D Mà 2 em nó bổ sung cả cho nhau :D
cũng may lúc đó e nghe a nói rồi làm ngược lại, quất con L&L.
Mà làm đi làm lại đc mấy món: khoai tây chiên, khoai lang nướng, thịt, cá... cũng ngán. À, thịt nướng bị khô ko như chiên nước mắm
 
Hạng B2
1/2/08
416
975
93
GV, Tp.HCM
Em cũng sài LnL nè mà đâu thấy nướng bị khô đâu a, muốn thịt không bị khô a ướp kỹ, trc khi nướng bỏ ít nc vô nồi, lựa miếng thịt có chút mỡ mới ngon.
Miếng sườn nguyên chưa cắt ra
Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?


Cắt ra bên trong mềm không bị khô
Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?



cũng may lúc đó e nghe a nói rồi làm ngược lại, quất con L&L.
Mà làm đi làm lại đc mấy món: khoai tây chiên, khoai lang nướng, thịt, cá... cũng ngán. À, thịt nướng bị khô ko như chiên nước mắm
 

Attachments

Hạng C
25/3/10
677
23.635
93
Hôm rồi đến nhà bạn ăn cơm, bà xã em thấy nhà bạn bỏ thịt, chả giò vào nồi chiên không dầu. Tiện mà ít dầu mỡ, nói em mua 1 cái
Mà nhà có cả lò vi sóng, có lò nướng. Lò nướng cũng loại tốt, có 2 dàn thanh nhiệt trên dưới. Em đọc thấy nguyên lý nó cũng gần giống.
Vậy có nên mua không các bác?
Không mua nó quánh thì sao?
nồi chiên ko dầu nóng nhanh hơn lò nướng nhiều

nóng hơn nhiều

dễ lau chùi hơn lò nướng

kín mùi hơn
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
89.962
113
Mịa!
Cứ thấy động đến bếp núc là mấy cha bàn rôm rả!? Kiểu này thì nấu bếp mới thực sự là việc chính của mấy cha rồi!!! :D

Đã thế lại còn nói tránh kêu là "Mua cho vợ nó làm!" :p