Panasonic lạc quan về pin năng lượng mặt trời trên xe hơi | Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô

Góc Công Nghệ
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.368
  toyota-prius-solar-roof-2.
  Hãng công nghệ khổng lồ Panasonic đang phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời có thể lắp đặt trên trần xe hơi. Những sản phẩm đầu tiên của loại pin năng lượng mặt trời công suất 180 watt này hiện đã xuất hiện trên dòng Toyota Prius PHEV.

  Với sản phẩm nói trên, hãng công nghệ Nhật Bản đang vô cùng tự tin và lạc quan về tương lai của những tấm pin mặt trời trên xe hơi. Tổng giám đốc Panasonic – ông Shingo Okamotocho biết: “Mui xe hơi là một vị trí tiềm năng cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã làm nên trang sử mới cho ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp năng lượng mặt trời với những sản phẩm sử dụng pin mặt trời sản xuất số lượng lớn đầu tiên trên thế giới”.

  Những mẫu xe Prius sử dụng năng lượng mặt trời đã bán tại Nhật Bản trong suốt tháng 4 qua và ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ. Doanh số của Prius PHEV sử dụng pin năng lượng mặt trời là 1.350 trong tháng 4/2017, chiếm 9% tổng doanh số của Prius. Dù bản thân chiếc Prius đã vô cùng “xanh” rồi nhưng phiên bản dùng mui ốp pin năng lượng mặt trời còn tuyệt vời hơn. Theo Toyota, trong khi đỗ xe, công nghệ ô tô mới này có thể giúp xe sạc đủ năng lượng để chạy thêm 6 km/ngày. Tấm pin cũng có thể sạc pin nhiên liệu khi xe đang chạy. Trung bình nó có thể đi quãng đường 2,9 km đến 6,1 km nếu chỉ sử dụng 1 loại năng lượng.

  Theo Panasonic, trước đây, công suất điện tối đa mà các tấm năng lượng mặt trời nói chung chỉ ở mức vài chục watt, nhưng các mô-đun HIT mà hãng làm cho xe Prius, ở điều kiện nhiệt độ cao, có thể tạo ra năng lượng lớn hơn. Đây là những tính năng tối ưu cho các mô-đun quang điện ô tô. Các mô-đun mỏng được uốn cong để phù hợp với thiết kế vỏ xe hơi, tạo thành một kết cấu đường cong 3D từ kính chắn gió đến các cột.
  2017-Toyota-Prius-Prime-PHEV-1855.
  Hồi tháng 12 năm ngoái, Panasonic đã hợp tác với Tesla. Hai công ty đã hợp tác để sản xuất pin nhiên liệu tại nhà máy Gigafactory và dự định tiếp tục cùng nhau phát triển tế bào năng lượng mặt trời, sau khi Tesla mua lại SolarCity. Nơi mà Panasonic sẽ đầu tư 5 tỷ USD trong suốt 10 năm để phát triển hạ tầng mới.

  Có vẻ như mục tiêu của liên doanh Panasonic-Tesla là hướng tới thị trường năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình, cụ thể là các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tuy nhiên, ông Elon Musk cũng đã bày tỏ sự quan tâm đối với pin năng lượng mặt trời cho xe ô tô. Các trang tạp chí xe hơi cho biết trong tháng 11/2016, ông Musk đã phát biểu trên Twitter về khả năng cung cấp tùy chọn mui xe năng lượng mặt trời trên Model 3.
  toyota-prius-solar-roof-2. 2017-Toyota-Prius-Prime-PHEV-1855.

  Theo Carscoops​
  vanhoccmthezeus thích bài viết này.
 2. thezeus

  thezeus Hạng B1

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  72
  không biết là cái cửa sổ trời toàn cảnh là ý đồ sâu xa các hãng hay các Startup sau này nghĩ ra nhưng thấy thích vụ này :):)
 3. sentra

  sentra Tập Lái

  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Bài viết:
  14
  tui khoái ý tưởng này nha, sẽ có 1 ngày các loại xe hơi sử dụng năng lượng xăng và năng lượng mặt trời song song với nhau, lúc đó sẽ giảm chi phí đi lại cho người sử dụng xe rất nhiều và dùng nguyên liệu sạch, không gây ô nhiễm. Go Green, Tesla!
 4. mylovedl07

  mylovedl07 Hạng D

  Tham gia ngày:
  26/6/11
  Bài viết:
  2.452
  hiệu năng còn hạn chế quá, mong sẽ có đột phá trong tương lai gần.
  làm vài tua bin gió để trên mui xe nhiều khi hiệu năng mang lại còn cao hơn :D
 5. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.201
  hóng người nhật cạnh tranh tesla
  Chỉnh sửa cuối: 28/6/17
 6. Kimtamhai

  Kimtamhai Hạng B2

  Tham gia ngày:
  12/9/15
  Bài viết:
  177
  Vật liệu này bao phủ hết thân xe thì không cần lo chống nóng nữa. Nhất cử lưỡng tiện.
 7. thanh_VLXD

  thanh_VLXD Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/7/06
  Bài viết:
  3.583
  Em khoái ý tưởng này nè , khỏi lệ thuộc vào xăng dầu nhiều quá cứ tăng rồi giảm nào thu61 mội trường thuế này nọ.
 8. Kboy

  Kboy Hạng B2

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  194
  Cái này ngon à, nếu thật sự áp dụng được thì những chiếc xe điện nhập về VN sẽ không phải lăn tăn về trạm xạc điện nữa trong khi thuế xe điện chưa kịp tăng cao, làm nhanh anh Pana ơi :p
 9. Tùng Tùng

  Tùng Tùng Hạng B1

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  76
  Các bác à. Em đang đi du lịch bên Nhật. Phải nói là Prius bản mới này nhìn đẹp lắm
 10. kenilt

  kenilt Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/5/17
  Bài viết:
  86
  Hiện tại mới chạy thêm được tối đa 6km, coi bộ ngày ấy còn lâu
: Panasonic, TESLA