Phân phối cà phê nhân chưa sơ chế ở sài gòn có khả thi không?

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SaigonNaviinfo

  SaigonNaviinfo Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  108
  Do tổng gia đình họ hàng nhà em mỗi năm thu cả mấy chục tấn cà phê. Khi bán , toàn phải bán cho lái buôn giá cả không biết đâu mà lần. khi coi thông tin giá cả cà phê chẳng có giảm ở thị trường nào. Vậy mà lái buôn cứ nói giá thế giới, nhà sản xuất nói giảm. Đành ngậm ngùi bán để lấy tiền trang trải.
  Vì vậy em tận dụng số cà phê gia đình họ hàng thu, và gom tất cả bà con quen biết để phân phối cho các xưởng chế biến cafe ở sài gòn, và một số nhà máy...
  Trước tiên em chỉ muốn làm nho nhỏ nên số lượng cà phê nhân của gia đình cũng dư

  Ý định em là như vậy mong các bác FI tư vấn đánh giá giúp em liệu có khả thi.
  Có bác nào mở hàng em sẽ làm chuyến đầu. hihi.
 2. zace04

  zace04 Hạng C

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  500
  Em ném bác 1 phát. Đúng là giá cả thế giới nó ảnh hưởng đến giá cafe hàng ngày đó bác. Có lúc giá TG nó tăng nhưng các cty nước ngoài ko có nhu cầu thì đại lý cũng mua giá thấp của bác. Các xưởng nhỏ ở SG thì tiền thanh toán chậm lắm do đã có mối lái quen hết rồi, bác là người mới cũng khó. Mà bác bán cho SGN thì bác phải lo vận chuyển đến tận nơi. Nhiều vấn đề phát sinh ở đây như chênh lệch trọng lượng, rủi ro trên đường vận chuyển hàng… Mà rủi ro vận chuyển cũng rất đáng chú ý. Bác ko trong ngành thì sẽ khó mà nói bên vận tải đền cho bác. Các lý do kể trên thì bác cũng thấy khó khả thi rồi. Thế nên nó mới hình thành nên các cty thương mại chuyên phân phối, mua đi bán lại. Bác thì 1 năm chỉ có làm 1 vài lần nên ko duy trì quan hệ các khách hàng được… Anyway, ý bác là hay. Bác nghiên cứu thêm xem sao. Cty em là nước ngoài chuyên cà phê, cũng sắp mở kho ở vùng café. Xin hỏi bác ở huyện nào, Daklak hay Lâm Đồng, có khi mở xong em lại mua của bác cho được giá cao. :)
 3. zace04

  zace04 Hạng C

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  500
  Trên OS này em biết cũng có 1 bác bên cafe. Hy vọng bác ấy có thời gian xem thớt này để góp ý thêm cho bác.
 4. SaigonNaviinfo

  SaigonNaviinfo Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  108
  Em tay ngang nên cần nhưng góp ý như của bác. Em ở Lầm Đồng.
  Khi nào bác mở kho ở LD hú em tiếng.
 5. Caphesaigon

  Caphesaigon Tập Lái

  Tham gia ngày:
  6/5/13
  Bài viết:
  1
  Chào bạn, mình làm bên cơ sở sản xuất cà phê bột 1 tháng xài cũng khoảng 1 tấn (đang làm cà phê sạch, trước đây thì chừng 200kg cà phê 1 tháng 800kg còn lại là đậu nành) nếu bạn có giá tốt, chất lượng thu hái ổn định mình sẽ bao mua. Cả lò rang của mình còn nhiều người mua cà phê hạt lắm cả hội xài 1 năm cũng mấy chục tấn như vậy xét về lượng cung - cầu thì hợp tác là quá chuẩn. Vấn đề còn lại là giá cả, giao nhận v.v.. nếu có thể bạn phone cho mình rồi uống cà phê nói chuyện cà phê nhé, LH: Phong - 0968750178
 6. vivan

  vivan Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/4/09
  Bài viết:
  391
  Bác Chủ đi đường Lê Hồng Phong gần ra 3/2 có mấy chổ để xe bán cafe rang xay, nhưng trong nhà họ bán cafe nhân cho nhiều lò ở SG, bác hỏi thử xem họ có thu mua của bác không? trước đây dì E có làm hay lấy hàng ở mấy mối này.
 7. AudiPro

  AudiPro Tập Lái

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  28
  Bác ở đâu zị ak? Em cũng ở Lâm Đồng. Em thấy việc vận chuyển vs giá cả là khó thui. Vì thuê 1 chuyến xe xuống dưới này mất 1tr5 oài. Vì thực ra khi làm đại lí thu mua cafe thì khó ở khâu chọn lựa. Mới làm hem bik có ngày bù lỗ như chơi. Chất lượng cafe đồng đều lại là 1 chuyện khác nữa. Vì thực ra nếu mà thu hái đại trà thì cafe chín khoảng 80%- còn lại 20% là cafe xanh. Trong quá trình phơi cũng tính đến khoản cafe bị đen. Đấy là cafe mới nha. Còn cafe cũ mà mấy gia đình có khoàng 20-30 chục tấn bán xài dần thì loại đó còn bị mọt nữa. Đại lí nhiều chỗ bây giờ nó thu mua về rồi trộn vỏ cafe vô, chả bik đường mà lần. Ùi lại cafe ẩm với cafe không ẩm nữa. Đã làm đại lí thu mua thì người ta bán là mình phải mua rùi. Không mua nó kêu chảnh bữa sau ngta không bán cho nữa. Kinh nghiệm làm cái này lâu là nhìn phát bik cafe nào ngon- dở, ẩm- khô, mốc- không mốc...Nhưng tóm lại là lợi nhuận cũng cao bác ak. Em thì toàn lấy nguồn hàng từ ở nhà thui. Ổn định mà chất lượng. Vì cafe nhà em làm ra dĩ nhiên phải khác mấy chỗ khác rồi.
 8. AudiPro

  AudiPro Tập Lái

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  28
  Có nhiều bác dưới HCM kêu có kinh nghiệm phân biệt cafe ngon- dở. Em thì chả tin. Em cũng làm cafe lâu roài. Mình lấy tận gốc bán tận ngọn còn chả ăn ai. Các bác toàn uống đậu nành với bột bắp mà cứ khen ngon oài che cafe nguyên chất dở. Thực sự khó hiểu. Nhiều bác kêu cafe BMT là số 1 nhưng em chả nghĩ vậy. Vì cafe ngon còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thổ nhưỡng, khí hậu, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, rang xay, pha chế và con Gu của từng bác nữa.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.