Phim hay: 2 + 2 - Cảm Giác Lạ

Tập Lái
4/1/15
6
1
3
31
Hà Nội
denledsang.vn
Xác nhận
confirm
Bóng đèn led được nhận định là dòng đèn chiếu sáng ưu việt nhất hiện nay, với hàng loạt những tính năng như siêu tiết kiệm, siêu bền bỉ … tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách thì đèn led cũng không mang lại tính hiệu quả và an toàn như mong muốn. Bài viết dưới đây, Sunky muốn nhấn mạnh về việc dùng đèn led đúng cách với người tiêu dùng.
Không nên nhìn trực tiếp vào ánh sáng đèn led
Các giáo sư của đại học Complutense (Tây Ban Nha) đã công bố nghiên cứu cho thấy ánh sáng đèn le, dù là đèn led huỳnh quang, đèn led âm trần hay đèn led ốp trần thì đều bắt nguồn từ dải màu xanh lam và tím, vốn có năng lượng cao và sóng ngắn của quang phổ nhìn thấy được. Và nếu tiếp xúc lâu dài với dải ánh sáng này thì có thể gây hại cho võng mạc con người.Ánh sáng từ bất kỳ loại đèn nào được tạo ra đều để giúp chúng ta nhìn rõ những vật dụng xung quanh chứ không phải để chúng ta tiếp xúc trực tiếp với đèn. Nếu nhìn trực tiếp vào bóng đèn thì dù đèn nào cũng gây hại cho mắt, không loại trừ led. Những hiện tượng như chói mắt, nhức mắt thậm chí mờ mắt có thể xảy ra với bạn nếu bạn tiếp xúc quá lâu với đèn led.
Đèn led liệu có thực sự tốt?

Chúng ta được khuyên hãy thay những dòng đèn truyền thống bằng đèn led, như thay vì dùng đèn sợi đốt thì hãy dùng đèn led búp, dùng đèn tuýp led thay cho bóng tuýp huỳnh quang, dùng đèn led dây trang trí thay cho đèn trang trí truyền thống…Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý, khi chọn đèn led phải dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng để dùng đúng loại và đúng chức năng của nó. Cụ thể khi chọn bóng led cho bàn học người tiêu dùng cần chú ý tiêu như chỉ số hoàn màu (chỉ số CRI – là chỉ số so sánh độ trung thực về màu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng dưới ánh sáng của bóng đèn so với ánh sáng tự nhiên của Mặt Trời) càng cao càng tốt, thường phải trên 80 trở lên mới không hại mắt trẻ.
Thường các dòng đèn led bán trôi nổi trên thị trường có độ hoàn màu thấp, ánh sáng cung cấp không đủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác. Hiện nay, thị trường đèn led xuất hiện dòng đèn led được điều khiển bằng phương pháp điều chế độ rộng xung để điều chỉnh năng lượng, loại bóng đèn led này cũng không thích hợp làm đèn bàn học vì khiến mắt nhức mỏi khi nhìn lâu, tập trung.Cuối cùng đừng mua đèn led một cách tràn lan bán ngoài thị trường, hãy chú ý đến nguồn gốc xuất cứ của đèn led và các chỉ số như bộ nguồn điện, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu…
Tìm hiểu thêm chi tiết
 
Chỉnh sửa cuối:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook