Phong thuỷ nhà ở.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. CHUNLI

  CHUNLI Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/4/09
  Bài viết:
  327
  Các bác rành về phong thuỷ, cho e tư vấn tí. Em tìm được một căn nhà rất thíc, nhưng ngay phí trước nhà la 3 ngôi mộ cổ. (mộ xưa, xây bằng đá ong, thường thấy ở khu vực Bà Chiểu, Bình Thạnh.) E thấy cũng lành. Em không rõ phong thuỷ có ảnh hưởng gì không? E mạng Thổ ( sa trung thổ, nhà hướng Đông Nam).
   
   
   
   
   
 2. tonjohn

  tonjohn Hạng D

  Tham gia ngày:
  20/12/09
  Bài viết:
  1.095
  Do đặc điểm nghề nghiệp ,e có nghiên cứu một ít phong thủy, nay có dịp trả lới giúp bác
  Nhà ở là nơi hai khí âm, dương gặp nhau, là mặt quan trọng trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình có an toàn, khỏe mạnh hay không.
  Theo phong Thủy  nhà ở , nếu nhà gần dương trạch có thể đem đến điềm phúc cho chủ nhà. Nhưng nếu nó gần âm trạch, tức quá gần mồ mả, sẽ sinh ra ảnh hưởng không tốt vì các lý do sau đây:
  -  Nhà ở không phân biệt cũ, mới, nếu thông gió hướng dương; trước của rộng rãi, chủ nhà thường cảm thấy cuộc sống sẽ sáng sủa, thoải mái .Nếu nhà ở là nhà mới nhưng cách mồ mả quá gần, khiến con người dễ cảm thấy cuộc sống u ám không có ánh sáng, cuộc sống của chủ nhà thường vắng vẻ, buồn tẻ, cô độc.
  -  Khi nhà ở cách xa mồ mả, một phòng khách sáng sủa khi không có người cũng không có cảm giác cô tịch, lạnh lẽo mà vẫn có không khí ấm cúng náo nhiệt. Nếu cách mồ mả quá gần, chắc chắn  khi phòng khách có người thì không khí trong phòng này cũng âm u, thưa vắng.
  Trong thực tế ( em đã gặp ) có một số người muốn được tổ tiên phù hộ nên thích xây mồ mả gần nhà ở - thậm chí xây luôn trong nhà - để được gần gũi với tổ tiên, như thế thì “con cháu đời đời hưởng phúc”. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là một mạch tương thông, an táng xong hài cốt của tổ tiên thì các đời sau sẽ được tổ tiên phù hộ, con cháu đời đời được phúc khí & vận khí.
  Thật ra, việc này là điều không có căn cứ. Vì mồ mả quá gần, âm khí sẽ nặng, nơi này không thích hợp xây nhà ở,vì âm  dương không thể hòa hợp , thường sẽ mang một cảm giác không may mắn, ảnh hưởng sức khỏe cơ thể & tâm lý con người.

  Liên hệ bản thân đã từng ở rất nhiều nhà, cách đây hơn 10 năm , cái nhà đầu tiên của em ở Tân Phú phía trước nhà là một khu vườn rất rộng có xây hai cái mộ . Em ở  ở cũng bình thường không thấy gì , thậm chí còn thấy thoải mái mỗi buổi chiều ăn cơm xong còn ra trước sân ngồi hóng mát vì phía trước là đất trống nên rất mát . Tuy nhiên đến tối trước khi đi ngủ em thường ra bancon hút thuốc nhìn xuống 2 cái mộ thì cảm thấy rờn rợn, mặc dù không có gì , tâm lý ai cũng vậy cả
  Sau ở được 2 năm em bán đi vì kế bên nhà thằng hàng xóm có tính khùng khùng cứ muốn kiếm chuyện gây với em hoài , ăn rồi cãi lộn riết cũng ngán .Ở nhà này em còn bị một tai nạn hy hữu : cái cửa sắt kéo bỗng nhiên bị nghiêng ngã xuống đập vào đầu em làm em phải đi BV chợ Rẫy, may mà không việc gì chỉ bị chảy máu đầu
  Sau em mua tiếp một cái nhà ở Quận 3 , xây lên rất đẹp ở được đúng 8 tháng cũng bán nốt
  Cái nhà này cũng có vấn đề về phong thủy , bác muốn nghe thì bữa sau em kể tiếp vì tới đay cũng hơi dài rồi
  Ngoài ra bác mạng Sa Trung thổ sinh năm 1977 hướng Đông Nam nếu xem theo bát trạch cổ thư hán thì đây là hướng xấu không nên mua . Đông Bắc thì được
  Last edited by a moderator: 13/2/11
 3. goldbell

  goldbell Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/7/09
  Bài viết:
  3.903
  Sa trung thổ thì giống em sinh 1976. Hướg Đông Nam là hướng nên tránh khi mua nhà! Hợp với hướng có Tây thôi[​IMG]
 4. yeu xe hoi

  yeu xe hoi Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/2/08
  Bài viết:
  3.178
  Bác tonjonh thiệt là hay quá đi,nhơ bác xem giúp em nhà em có hợp hướng ko với ?em mạng Đại Hải Thủy,nhà hướng Tây Bác.
  Còn việc nhà gần mồ mả thì em có y kiến như thế này,?không biết mọi người thế nào chứ em dù mồ cũ or mới lâu hay ko lâu rồi thì vẫn ko nên bác ah,vì tâm lý bất cứ ai mà ,người chết và người sống sao ở chung được,cứ ở nhà 1 mình or ngủ cứ nghĩ có cái mồ bên cạnh nhà là tâm lý ko yên rồi.E nghĩ Chunli nếu kẹt ko tìm được căn nào khác thì mua tạm ở (vì thấy nhiều người cũng ở nhà như vậy),còn ko thì cố tìm mảnh khác ở cho lành bác ợ,sau này còn con cái ......
 5. chaugiahien

  chaugiahien Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/2/07
  Bài viết:
  1.232
  @yeuxehoi: e cũng đại hải thuỷ, chỉ hợp hướng Tây-Tây Bắc.
  e cũng nghiên kíu chút chút nên theo e thì pak ko nên mua, những ngôi mộ (mặc dù xưa) nhưng vẫn tượng trưng cho âm khí, âm khí mà hướng vào nhà thì ko tốt rồi, ngoài ra còn về cung mệnh của pak, có khắc với những cái ngôi mộ đó ko?
  Không những vậy, khi phần spirit của những ngôi mộ đó nữa... tóm lại, nếu e là pak, e sẽ mua chỗ khác, vì turnover của căn nhà đó thấp, khi bán thì người mua sau cũng sẽ gặp những băng khoăn y như pak
   
  Vài dòng linh tinh của e. :p
 6. CHUNLI

  CHUNLI Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/4/09
  Bài viết:
  327
  @tonjohn: Em rất cảm ơn bác đã tư vấn nhiệt tình. Em quyết định từ bỏ căn nhà gần âm trạch, mặc dù giá khá tốt, vị trí tốt ( nhược điểm chính là gần mộ & hẻm vào nhỏ).
   
  Em có cũng tìm được một vị trí nữa trên,đường PVT, nằm ngay sau lưng chùa, ( gần ngã năm Chu văn An, LQD, NTL)  Em nghĩ cái này cũng có vấn đề về phong thuỷ phải không Bác? Xin bác chỉ giáo cho...  E xin đa tạ.
   
   
 7. tuansaigon

  tuansaigon Hạng C

  Tham gia ngày:
  13/4/09
  Bài viết:
  725
  A bác cùng tuổi với em , em cũng 76 đây hihi
  [​IMG]
  [​IMG]
  Last edited by a moderator: 13/2/11
 8. d52232dole

  d52232dole Hạng D

  Tham gia ngày:
  29/10/03
  Bài viết:
  1.197
  Nếu ngôi mộ nằm ngay trước nhà mình (vd trong phạm vi 3-5m), ra/vào đều thấy ngay thì nếu là mình thì không mua.
   
  Last edited by a moderator: 13/2/11
 9. goldbell

  goldbell Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/7/09
  Bài viết:
  3.903
  Chiều nay mới ngồi với bác pang-pang cũng trong OS í. Bác ấy cũng biết căn nhà có ngôi mộ cổ của bác, giá thơm (kẹt ko ai mua), hehe
 10. wooknight

  wooknight Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/10/10
  Bài viết:
  495
  Em cũng 76 đây ạ[​IMG][​IMG][​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.