Polestar sẽ trở thành hãng xe điện độc lập thay vì nâng cấp xe cho Volvo | VOLVO

 1. nhdkhoa2006

  nhdkhoa2006 Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/9/07
  Bài viết:
  549
  polestar.

  Volvo Cars vừa xác nhận công ty con Polestar sẽ cho ra mắt một loạt xe điện hiệu năng cao trong thời gian tới. Công ty cho biết việc tạo ra một thương hiệu độc lập là bước đi mới nhất trong quá trình chuyển đổi của Volvo. Điều này có nghĩa là Polestar sẽ cạnh tranh với Tesla Motors và i division của BMW để có được 1 vị trí trên thị trường.

  Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ về dòng xe chạy điện đầu điên của Polestar cũng như thời gian dự kiến ra mắt phiên bản thương mại. Volvo chỉ thông báo bằng một tấm hình logo Polestar được thiết kế lại hoàn toàn đi cùng với một số thông tin về việc điều chỉnh nhân sự nội bộ.

  Polestar-announcement-electrified-performance-1200x846.
  Thiết kế logo mới của Polestar

  Cụ thể, Thomas Ingenlath - phó chủ tịch thiết kế của Volvo sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành tại Polestar,tiếp quản từ Nick Connor. Ông Håkan Samuelsson, chủ tịch và giám đốc điều hành của Volvo Cars, cho biết: "Việc Thomas hướng tới Polestar đã cho thấy cam kết của chúng tôi vềviệc thành lập một thương hiệu độc lập thực sự khác biệt trong Tập đoànVolvo Cars.”

  Đồng hành cùng ông Ingenlath là Johnathan Goodman, người từng là phó chủ tịch cấp cao về truyền thông doanh nghiệp tại Volvo Cars, sẽ đảm nhiệm chức vụ Điều hành chính ở Polestar. Thông cáo cũng khẳng định “Polestar sẽ có được sự trợ lực về công nghệ và kỹ thuậtđặc trưng từ Volvo Cars cũng như nhận đượcnhững lợi thếkinh tế theo quy mô.” Đó là cơ sở giúp cho Polestar trở thành thương hiệu đủ mạnh để cạnh tranh với những hãng xe điện hiệu năng cao khác trên thế giới.

  Volvo-tech-talk-electrification-10-1200x800.

  “Tôi thực sự rất phấn khích khi chấp nhận thửthách thành lập thương hiệu độc lập, phát triểndanh mục sản phẩm độc đáo và cùng hướng đến niềm đam mê của cả đội ngũ Polestar. Một chương kế tiếp trong lịch sử Polestar chỉ mới được bắt đầu”, Ingenlath nói.

  Polestar từng là một bộ phận chuyên về xe đua thể thao của Volvo từ năm 1996 và đã được Volvo Cars mua lại hoàn toàn vào tháng 7 năm 2015. Nhưng từ thời điểm này, Polestar sẽ trở thành 1 thương hiệu độc lập hoàn toàn, không mang chung logo của Volvo, hay phải mang mác thương hiệu làm xe hiệu năng cao của Volvo nữa.

  Chỉnh sửa cuối: 26/6/17

 2. HTK-5809

  HTK-5809 Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  1.391
  sáng nay đọc báo mạng thấy có ai đó đang đề xuất chế tạo xe ô tô chạy điện ở VN, giờ đọc tin này thì ko biết sao VN cạnh tranh được
 3. Kisilua

  Kisilua Hạng B2

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  329
  Ủa admin thiendia lập hãng xe
 4. runi2410

  runi2410 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  5/5/11
  Bài viết:
  18
  Chuẩn quá =))
 5. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.210
  Phân khúc này ngày càng nhiều hãng tham gia chắc sắp vui rồi đấy.
 6. Ksaigon

  Ksaigon Hạng C

  Tham gia ngày:
  1/7/10
  Bài viết:
  878
  Tesla sản xuất xe chỉ dám chạy ở miền núi thôi, mấy thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí minh chắc chỉ trôi xe chứ ko chạy xe được