Porsche: Sẽ không có hộp số sàn trên xe hybrid | Các loại xe khác

Tin Tức & Sự Kiện
 1. North2000

  North2000 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  1.442
  porsche-918_spyder_2015_1600x1200_wallpaper_21.
  Theo nhà sản xuất xe thể thao Đức. Khi ra mắt mẫu Porsche Cayenne năm 2019, thương hiệu này cho biết họ sẽ không chế tạo bất kỳ loại xe hybrid nào được trang bị hộp số tay.

  Khi Porsche ra mắt chiếc 911 GT3 mới tại Geneva Motor Show năm 2013 mà không có tuỳ chọn hộp số sàn, mọi người đã không hài lòng. Trước những phản hồi quá mạnh mẽ Porsche đã quyết định cung cấp một phiên bản 911R sử dụng hộp số sàn, về cơ bản đây là một chiếc GT3 thuần túy. Và giờ đây, chiếc Porsche 911 GT3 2018 cũng có một phiên bản dùng hộp số sàn dành cho các khách hàng thích cảm giác lái xe truyền thống, và Porsche không yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí chuyển đổi từ hộp số tự động DTC.

  Nhưng hộp số sàn sẽ không kéo dài mãi mãi, các nhà sản xuất ô tô khác đang dần loại bỏ hộp số sàn. Điển hình như hãng Ferrari, California là dòng xe cuối cùng có tuỳ chọn hộp số sàn, khi bước sang thế hệ California T thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là hộp số ly hợp kép 7 cấp. Một số hãng đang làm điều đó một cách lặng lẽ, như BMW. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Road & Track, tiến sĩ Gernot Döllner hiện đang là phó chủ tịch hãng Porsche, ông cũng là một kỹ sư tham gia vào dự án phát triển Panamera Hybrid và siêu xe 918 Hybrid. Ông nói với tờ Road and Track rằng xe hybrid chỉ sử dụng hộp số tự động (hoặc PDK). Theo ông Döllner, xe hybrid chỉ phát huy hiệu quả với những hộp số tự động tiên tiến.
  72f077bcaf2e6f5ceee2da8d82d099fe.
  2018 Porsche 911 GT3
  Đây không phải là một tin đồn. Vì trên thực tế, chưa bao giờ có xe hybrid sử dụng hộp số sàn. Hiện tại, Porsche không có chiếc hybrid nào sử dụng hộp số sàn. Porsche Panamera Hybrid chỉ có hộp số tự động PDK hay còn gọi là số sàn tự động, hộp số này có kết cấu như hộp số sàn nhưng điều khiển lại theo kiểu số tự động. Nói cách khác, nếu Porsche 911 có thêm một phiên bản hybrid, đừng mong nó sẽ có phiên bản hộp số sàn. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi một số model của Porsche 911 đã không được trang bị hộp số sàn như: GT3 RS, GT2 RS và Turbo.

  Ngành công nghiệp ô tô đang có xu hướng chuyển dần sang điện-khí-hoá, chúng là sự kết hợp nhằm đạt được những mục đích và yêu cầu khác nhau, có thể hộp số sàn sẽ trở thành một lựa chọn ít hơn, tuy nhiên chúng ta sẽ không thấy nó biến mất hoàn toàn.
  1. 2.

  Nguồn: Từ Roadandtrack và tổng hợp​
  Chỉnh sửa cuối: 1/9/17
: porsche