Hạng D
17/10/19
1.931
2.685
113
23
Bến Tre
www.facebook.com
Renault F1 sẽ đổi tên thành Alpine F1 từ mùa giải 2021


Đội đua Renault F1 Team sẽ được đổi tên thành Alpine F1 Team từ năm 2021. Theo đó, Alpine F1 Team sẽ thi đấu trong màu quốc kỳ của Pháp để quảng bá thương hiệu xe thể thao của hãng xe nước này.

Thông tin này đã được CEO Renault Group, Luca de Meo xác nhận với phóng viên trước thềm Grand Prix Ý tại Monza đầu tuần qua.

Theo đó, tên đầy đủ của đội sẽ là Alpine F1 Team powered by Renault E-Tech engines. Do đó, cái tên Renault vẫn còn hiện diện trên xe với tư cách là nhà cung cấp động cơ.

Alpine là thương hiệu có truyền thống đua xe thể thao mạnh mẽ, đặc biệt ở các cuộc đua việt dã rally và đua sức bền. Tuy nhiên, Alpine chưa từng góp mặt vào giải đua xe Công thức 1 với tư cách là nhà xây dựng.

Đứng trước khủng hoảng với các khoản thua lỗ lớn vừa qua, Renault đã công bố việc tái tổ chức cơ cấu mà ở đó, họ sẽ tập trung vào 4 phân nhánh của hãng thay vì các khu vực địa lý. Trong đó, thương hiệu Alpine với các mẫu xe đắt tiền hơn có thể giúp cải thiện khả năng sinh lời dài hạn của tập đoàn ô tô Pháp.

Và không phương pháp nào hiệu quả hơn việc đưa thương hiệu này đến với giải đua xe số 1 hành tinh để quảng bá.

Renault F1 sẽ đổi tên thành Alpine F1 từ mùa giải 2021

Mẫu xe đua thể thao Alpine A110

Tuần trước, Renault cũng đã bổ nhiệm ông Cyril Abiteboul - người đứng đầu đội Renault F1 làm giám đốc điều hành Alpine.

"Chúng tôi sẽ sử dụng F1 như một nền tảng để tiếp thị một thương hiệu mà chúng tôi muốn phát triển", CEO Renault Group, Luca de Meo

De Meo nói thêm: “Ngay cả khi Renault là một thương hiệu huy hoàng, sự phù hợp trong thế giới Công thức 1 của Alpine có thể còn tốt hơn. "Tôi tin rằng Công thức 1 là một giải vô địch của những nhà xây dựng sở hữu thương hiệu khiến mọi người phải mơ ước."

Renault F1 sẽ đổi tên thành Alpine F1 từ mùa giải 2021


Đội Alpine năm 2021 sẽ có sự góp mặt của tay đua Tây Ban Nha - Fernando Alonso, với hai ngôi vô địch thế giới hơn một thập kỷ trước, và Esteban Ocon của Pháp.

"Việc thực hiện giới hạn ngân sách sẽ chấm dứt cuộc đua chi phí ở F1 và sẽ cho phép các đội ký kết được đánh giá về thực lực và các giá trị thể thao cốt lõi. Alpine có thể làm nên chuyện trong Công thức 1 và đủ tiềm lực giành chiến thắng."