Sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải thế nào cho đúng? | FORD

Tư Vấn
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.557
  Pickup Truck #2.
  Tại Anh, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển. Do vậy, để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, bạn cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách hợp lý, giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng cũng như đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

  Dòng xe bán tải từ lâu đã được yêu thích bởi sự mạnh mẽ, cứng cáp và tiện dụng – những ưu điểm mà không phải dòng xe nào cũng có thể có được. Đó chính là lý do vì sao những chiếc xe này thường được khách hàng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề tin tưởng sử dụng, từ khách hàng doanh nhân, đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cây.

  Dù vậy, để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, bạn cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách hợp lý. Việc này không chỉ giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Tại Anh, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển. Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam khi phần lớn người tham gia giao thông di chuyển bằng xe máy – loại phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  Dù bạn là người đã sử dụng xe bán tải lâu năm hay chỉ mới làm quen với dòng xe này, những mẹo nhỏ dưới đây do Ford Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn lái xe dễ dàng và an toàn hơn.
  Pickup Truck #5.
  1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng của bạn

  Nếu bạn không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

  2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

  Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.
  Pickup Truck #1.
  3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe

  Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.

  4. Cố định đồ đạc lại với nhau

  Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

  5. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

  Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng.
  Pickup Truck #6.
  6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

  Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có.

  7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

  Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, bạn hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.
  Pickup Truck #3. Pickup Truck #4.
  Pickup Truck #2. Pickup Truck #1. Pickup Truck #3. Pickup Truck #4. Pickup Truck #5. Pickup Truck #6.
  Theo Ford​

  n2dmrtwo, BugattiVeyron, VitaraV66 người thích bài viết này.
 2. mrxukoaVW

  mrxukoaVW Tập Lái

  Tham gia ngày:
  15/2/17
  Bài viết:
  46
  Cảm ơn Admin, bài viết rất bổ ích :)
  VitaraV6 thích bài này.
 3. phuquy

  phuquy Hạng D

  Tham gia ngày:
  15/11/13
  Bài viết:
  1.356
  Bài viết giống cái clip giới thiệu Ranger của Ford Việt Nam :D.
  mrxukoaVW, VitaraV6mazda626-2001 thích bài viết này.
 4. mazda626-2001

  mazda626-2001 Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/2/15
  Bài viết:
  2.956
  PR trá hềnh hả bác? :p:p:)
  VitaraV6 thích bài này.
 5. comrang

  comrang Hạng D

  Tham gia ngày:
  11/5/14
  Bài viết:
  1.325
  Bài bổ ích cho bác nào ko biết về mấy cái này. Chứ đi bán tải mà ko có khái niệm chằng buộc đồ thì hơi dở. Xe em bao giờ cũng có 2 tăng đơ 2m và 3m, 1 mới dây co :D, 2 cái thùng nhựa to.
  Tips cho các bác sắp mua bán tải: Bình thường đi làm thì cần để đồ gì sau thùng ko muốn chằng mà muốn nó ko không trôi sâu vào trong thùng thì để ở chỗ trước 2 hốc bánh, phanh thoải mái ko bao h trôi :D
  VitaraV6super7series thích bài viết này.
 6. Chungnui

  Chungnui Hạng B2

  Tham gia ngày:
  25/5/14
  Bài viết:
  435
  Lắp thêm cái thùng là xong
  VitaraV6 thích bài này.
 7. super7series

  super7series Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  1.700
  Wildtrak xếp hàng như vầy cũng khá gọn.
  VitaraV6 thích bài này.
 8. ben.le

  ben.le Hạng C

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  618
  Khoái cái tấm ảnh cuối rồi.:)
  Tuan_beoVitaraV6 thích bài viết này.
 9. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.323
  Cái này phải có kinh nghiệm cộ vài lần mới biết có mấu có chốt desing sẵn hết đó
 10. tao.tt87

  tao.tt87 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  5
  Bài viết này thật là hữu ích, tks pác chủ thớt vì đã chia sẻ những kinh nghiệm hay
: bán tải