Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
6.095
15.420
113
Lâm Đồng
Vingroup vừa công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Michael-Lohscheller-507145.jpg


Định hướng là thương hiệu xe hơi toàn cầu, VinFast không chỉ mở rộng mạng lưới nghiên cứu, kinh doanh trên toàn thế giới mà còn tích cực chiêu mộ những nhân tài nước ngoài. Trong đó, có nhiều cá nhân có kinh nghiệm làm việc tại các hãng xe lớn như General Motor, Tesla và Volkswagen.

Vingroup vừa công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.


Mr Michael Lohscheller.jpg


Bên cạnh đó, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn như Phó chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu Opel, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới.

Đặc biệt, ông đã ghi dấu ấn khi dẫn dắt hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện.

Michael-Lohscheller-507061_1.jpg


Phát biểu chào đón sự gia nhập của ông Michael Lohscheller, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.”

Chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller cho biết: “Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.”

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, ông Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng, góp phần đưa VinFast thành công ở các thị trường quốc tế và trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Tiểu sử ông Michael Lohscheller

Sinh năm 1968, vị CEO quốc tịch Đức nhận bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh (1992) sau thời gian theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Trong quá trình làm việc, Michael Lohscheller còn theo học và nhận bằng thạc sĩ Quản trị Marketing châu Âu (1996) tại Đại học Brunel (London).

Trong hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, ông Michael Lohscheller từng giữ những chức vụ quản lý chủ chốt như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc Opel toàn cầu…

Trong quãng thời gian giữ vị trí lãnh đạo cao nhất ở Opel, ông Michael Lohscheller từng giành được nhiều giải thưởng uy tín cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc, bao gồm Giải thưởng Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, Giải thưởng MANBEST 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AUTOBEST và Giải Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Ông Michael Lohscheller được biết đến với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các vấn đề: hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán & sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm.

Michael Lohscheller.jpg


Trước ông Michael Lohscheller, VinFast từng chiêu mộ nhiều nhân tài đến từ các hãng xe tiếng tăm.
  • Ngày 25/9/2017, Tập đoàn Vingroup đã chính thức bổ nhiệm ông James B.DeLuca - cựu Phó chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors (GM) làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô VINFAST.
  • Ngày 12/7/2021, VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan vào hoạt động nhằm phục vụ cho việc ra mắt thị trường. Trong số các nhân sự mới lần này có sự xuất hiện của ông Jeremy Snyder - người có kinh nghiệm 10 năm làm việc lại vị trí quản lý cấp cao thuộc Tesla, dưới vai trò Giám đốc Phát triển thị trường Mỹ của VinFast.
Các bác nghĩ sao về bộ máy nhân sự cấp cao của VinFast?
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: Quocdp and nmarcng
Hạng C
8/2/17
897
1.179
93
34
Vin chơi lớn và đầu tư bài bản nhỉ. Hi vọng họ sẽ chiến đấu tới cùng, chứ không bỏ giữa chừng như mảng smartphone. Hàng Vin thấy chất lượng cũng tốt lắm.
 
Hạng C
22/3/16
789
4.849
93
Vinfast chơi lớn nhỉ
Diễn biến phỏng vấn

Sếp sòng Michael Lohscheller hỏi A Vê: VW thế mạnh là chi phí sx, sx số lượng khủng, chi phí trên từng model tối đa, bên mềnh làm sao có thế mạnh này?
A Vê: Hay, để có nhiều nhà máy, cần phải có nhiều đất. Việc nào dễ mềnh làm trước

Sếp sòng Michael Lohscheller tiếp: VW có rất nhiều cty con, và R&D rất mạnh để luôn có những công nghệ mới nhất, cạnh tranh nhất với đối thủ, bên mềnh làm sao để có thế mạnh này?
A Vê: Người Anam được mệnh danh là cần cù, thông minh gần nhất thế giới, kiệt tác khoa học B52 năm xưa còn bị rơi ở Hà Nội, biến VN thần tốc từ thời kì đồ đá đi tắt lên đồ nhôm. Có căn bản rồi thì ko lo phát triển, chỉ cần chăm chút tình yêu nc việt nồng nàn, anh tài sẽ đổ về như ong hút mật.

Sếp sòng Michael Lohscheller hoài nghi: nhưng họ phải có công cụ, ngài đầu tư công cụ ra sao
A Vê: Công cụ phải có tài chánh mới muađược,việc nào dễ làm trước, giờ buôn chứng thu xèng là nhiệm vụ cấp thiết

Sếp sòng Michael Lohscheller hoài nghi: Vậy E phải làm gìđể góp sức vào công cuộc vinh dự này
A Vê: Chú lên trang nhứt Otosaigon lùa gà cho A

Sếp sòng Michael Lohscheller, già khọm, vừa hết việc bên VW chả biết làm gì ngoài chăn cừu, cười lớn :Eurekaaaaaaaa....hallelujahhhhhh
 
Hạng B2
14/4/13
468
415
73
Nhìn mặt bác này thấy ngáo ngáo nhỉ
bác phải hiểu rằng, ng thành công luôn có lối đi riêng. chứ chung chung như chúng ta thì k chừng đưa hãng vô bụi rậm hết kkk. vui tí ae đừng ném đá :D
 
  • Haha
Reactions: Perenco