Hạng D
17/10/19
1.694
2.290
113
22
Bến Tre
www.facebook.com
Siêu phẩm Lamborghini Sian lần đầu lộ diện ngoài đời thực, giá hơn 76 tỷ đồng


Siêu xe hybrid tiên phong của thương hiệu Ý - Lamborghini Sian vừa chính thức cập bến Bắc Mỹ trong màu sơn cam Arancio Atlas nổi bật. Ở thời điểm công bố, Lamborghini Sian có giá niêm yết lên tới 76 tỷ đồng và hiện đã có chủ.

Có thể nói đây là lần đầu tiên người ta có thể chiêm ngưỡng Lamborghini Sian bằng xương bằng thịt ngoài đời thực và đây cũng là chiếc Sian đầu tiên cập bến thị trường Mỹ.

Siêu xe hybrid này sẽ được trưng bày tại đại lý Lamborghini Newport Beach trước thềm bước sang năm mới. Tại đây, chiếc siêu xe sẽ được bàn giao cho chủ nhân của nó.

Siêu phẩm Lamborghini Sian lần đầu lộ diện ngoài đời thực, giá hơn 76 tỷ đồng


Lamborghini Sian được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019 tại triển lãm Frankfurt Motor Show. Ở thời điểm ra mắt, chiếc xe có giá niêm yết lên tới 3,3 triệu USD, tương đương 76 tỷ VNĐ. Điều này khiến Lamborghini Sian trở thành một trong những mẫu siêu xe đắt giá nhất mà hãng xe Ý từng chế tạo.

Ngoài phiên bản Sian Coupe ở đây chỉ được sản xuất giới hạn 63 chiếc, Lamborghini cũng sẽ sản xuất thêm 19 phiên bản Sian Roadster (mui trần).

>> Lý do Lamborghini Sian Coupe chỉ sản xuất 19 chiếc và Sian Roadster chỉ có 63 chiếc?

Siêu phẩm Lamborghini Sian lần đầu lộ diện ngoài đời thực, giá hơn 76 tỷ đồng

Lamborghini Sian tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019

Lamborghini Sian xuất hiện tại Mỹ trong bộ cánh màu cam Arancio Atlas nổi bật cùng hàng loạt những chi tiết bằng carbon từ trước ra sau. Đây cũng là mẫu xe mới nhất được xây dựng trên nền tảng của đàn anh Aventador khi sở hữu nền tảng khung gầm của đàn anh Aventador.

Hypercar trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, kết hợp với động cơ điện 48 volt cho tổng công suất 807 mã lực cho khả năng bứt tốc từ 0-100km/h trong chưa đầy 2,9 giây trước khi chạm ngưỡng tối đa 350 km / h.

Video khui công Lamborghini Sian tại Mỹ

Cho đến ngày nay, đây là chiếc siêu xe hybrid đầu tiên và cũng là mạnh mẽ nhất được hợp pháp hóa trên đường phố của Lamborghini có động cơ điện công suất 33 mã lực được tích hợp vào hộp số bán tự động 7 cấp, giúp xe có thể chuyển động ở tốc độ thấp khi tắt động cơ chính, cho phép chiếc xe vận hành thuần điện khi de xe hay đỗ xe.

Cải tiến mạnh mẽ nhất trên Lamborghini Sián Roadster đó là việc sử dụng siêu tụ điện, mạnh gấp 3 lần so với pin lithium-ion có cùng kích thước, cũng nhẹ hơn 3 lần so với pin có cùng công suất.

Là một chiếc hypercar giới hạn, mỗi chiếc Lamborghini Sián Roadster sẽ được chế tạo theo thông số kỹ thuật chính xác của chủ sở hữu thông qua bộ phận tùy chỉnh Ad Personam của công ty, với một loạt các màu sắc và cách hoàn thiện vô tận, và thậm chí tùy chọn ghi tên viết tắt của khách hàng lên lỗ thông hơi nhờ công nghệ in 3D.