Subaru S-AWD 2017: Trải nghiệm off-road giữa trung tâm Sài Gòn | SUBARU

 1. NguyenNam3002

  NguyenNam3002 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  47
  00.JPG
  Vào ngày cuối tuần 11/6/2017 vừa qua, những người yêu thích xe Subaru đã có dịp tham gia chương trình trải nghiệm off-road bên trong khuôn viên Trường đua Phú Thọ, Q.11, TPHCM. Chương trình do Motor Image Vietnam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu xe Subaru tại Việt Nam, tổ chức.

  Tương tự như chương trình cách đây 2 năm, Subaru S-AWD 2017 nhấn mạnh đến các tính năng vận hành của xe Subaru khi di chuyển trên những địa hình phức tạp như đường lầy lội, trơn trượt, gồ ghề, hố sâu… MIV đã tạo những chướng ngại vật mô phỏng hiện trạng đường xá thực tế tại Việt Nam, nhằm giúp khách hàng tham gia có thể cảm nhận được hiệu quả công nghệ trên xe Subaru.

  Những bài test được thiết kế chủ yếu xoay quanh thể hiện khả năng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng Symmetrical All-Wheel Drive (S-AWD) cùng động cơ Boxer đối xứng nằm ngang.

  09.JPG
  Hệ dẫn động S-AWD được thiết kế nhằm tối ưu lực kéo, phân bố lực ổn định giữa hai bên xe để tăng khả năng kiểm soát, đảm bảo xe bám đường và có thể vượt qua hầu hết các loại địa hình khó. Thiết kế động cơ Boxer với trọng tâm thấp thì tạo nên sự cân bằng và ổn định khi lái.

  Bên cạnh đó xe Subaru còn sở hữu hệ thống an toàn chủ động Vehicle Dynamics Control (VDC), liên tục giám sát các điều kiện lái xe từ góc bánh lái, tốc độ động cơ, vị trí thắng và sự chuyển số. Khung thép gia cường có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn giữ độ cứng chắc ở mức cao cho toàn bộ khung xe từ trần đến các cửa, các cột và sàn, có thể triệt tiêu phần lớn lực tác động vào người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm.

  01.JPG
  7 mô hình chướng ngại vật khác nhau để người tham dự khám phá trên những chiếc XV, Outback và Forester lần lượt gồm:

  02.JPG
  Wooden Log Obstacle (Mô hình vượt chướng ngại vật): Mô hình được thiết kế dưới dạng các khối gỗ tam giác gập ghềnh nhằm mang lại trải nghiệm về sự chắc chắn của khung gầm và hệ thống treo của xe.

  03.JPG
  Wheel Trap Pit Obstacle (Mô hình vượt lỗ sâu, bùn lầy): Mô hình được thiết kế với các lỗ sâu, lầy lội nhằm mang đến trải nghiệm về khả năng phân phối và kiểm soát lực kéo của xe.


  04.JPG
  Water Pit Obstacle (Mô hình hố nước sâu): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm khả năng vượt địa hình và ổn định lái của xe Subaru khi đi qua hố nước sâu.


  05.JPG
  Side Slope Obstacle (Mô hình đường nghiêng): Mô hình này giúp người lái nhận thức rõ được tầm quan trọng của độ cứng khung gầm và sự cân bằng của xe để giúp duy trì sự ổn định khi di chuyển trong điều kiện bất thường.


  06.JPG
  Slippery Road Obstacle (Mô hình trơn trượt): Mô hình này người lái sẽ được trải nghiệm khả năng điều khiển tốt hơn xe Subaru với hệ thống VDC và tính năng X-Mode giúp nâng cao cảm giác lái xe trên những đoạn đường đầy thử thách.


  07.JPG
  Slalom Obstacle (Mô hình đường zig zag): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm hệ thống VDC, khả năng ổn định và cân bằng xe Subaru.


  08.JPG
  Slip Roller Obstacle: Với chướng ngại vật này, người lái sẽ được trải nghiệm sự hỗ trợ của S-AWD trong trường hợp các bánh xe bị quay trơn để xe có khả năng vượt qua địa hình mà vẫn ổn định tay lái.

  Nhìn chung, những công nghệ tiên tiến trên xe Subaru không phải lúc nào cũng thể hiện được rõ trong điều kiện sử dụng hàng ngày, nên những chương trình trải nghiệm công phu như thế này luôn là cần thiết đối với khách hàng.
  MOTOR.IMAGE, TN_Pkc, Philliplong2 người thích bài viết này.
 2. gachcaocap

  gachcaocap Hạng D

  Tham gia ngày:
  29/10/14
  Bài viết:
  3.712
  Có video xem nữa thì ngon
  vthanh6 thích bài này.
 3. NguyenHaDinh

  NguyenHaDinh Hạng C

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  809
  Trúng Vietlot là hốt em liền
  LA PHONGvthanh6 thích bài viết này.
 4. Vo Thanh Hieu

  Vo Thanh Hieu Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/7/12
  Bài viết:
  1.244
  Nể em Subaru rồi đó
  Latumivthanh6 thích bài viết này.
 5. futureneodo

  futureneodo Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/7/12
  Bài viết:
  3.866
  Forester XT 2.0 2017 ngon choét. Giá căng như dây đàn...kkk
  vthanh6 thích bài này.
 6. Thong_Nguyen

  Thong_Nguyen Hạng B2

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  162
  Subaru thấy chiếc nào củng ngon. Chỉ có giá là không ngon.
 7. *Subaru*

  *Subaru* Hạng B2

  Tham gia ngày:
  18/11/08
  Bài viết:
  131
  mai có video nha bác!
 8. hungvuong70

  hungvuong70 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  207
  Bán xe hãng này chắc Đại lý ăn lãi khủng, đi mua GLC thôi
 9. tttrung2000

  tttrung2000 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Bài viết:
  417
  Quay rung tay xem chóng mặt quá bác.
 10. futureneodo

  futureneodo Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/7/12
  Bài viết:
  3.866
  Năm nay thiếu món này, để X-Drive bò lên đã lém, chắc sợ tài non bay mịe xuống đất lun...kkk

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
249.105
Bài viết:
8.420.982
Thành viên:
205.494
Thành viên mới nhất:
tanthanh2401