Tập Lái
3/8/22
2
0
1
23
nghego.edu.vn
Gỗ óc chó là mẫu gỗ quý, có màu sắc thiên nhiên, gỗ mịn và dễ gia công, chế tác. Tác dụng của gỗ óc chó rất phổ biến, phong phú, được ứng dụng vào rộng rãi ngành nghề trong thực tiễn cuộc sống.

- làm đồ dùng bằng gỗ, báng súng
Gỗ óc chó có thể được chế tạo làm đồ dùng bằng gỗ, làm báng súng. Dễ gia công, sẽ giúp người thợ thủ công thuận lợi hơn trong tạo hình hộp gỗ, đồ chơi, đồ lưu niệm. Thớ gỗ óc chó mịn màng nhưng cũng đảm bảo độ kiên cố, ổn định cao. Sản phẩm báng súng bằng gỗ óc chó vừa cho khả năng dùng hiệu quả vừa sở hữu tính thẩm mỹ, tinh tế vượt bậc.
https://nghego.edu.vn/noi-that-go-oc-cho/

- làm nội thất xe hơi
gỗ óc chó đã được nhiều nhà cung cấp xe hơi bậc nhất trên thế giới lựa chọn làm chất liệu để chế tác những món đồ nội thất đẳng cấp như vô lăng, tay cầm, sườn ghế ngồi bằng gỗ óc chó. Gỗ óc chó được Nhận định cao trong chế tác nội thất xe ô tô nhờ với vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo có màu sắc gỗ trầm ấm, vân gỗ tinh tế, sang trọng. Đặc biệt, loại gỗ này còn mang khả năng kháng va đập, hạn chế tối đa việc cong vênh và chịu lực nén tốt.
- làm nội thất nhà ở

loại gỗ này có thể được chế tác thành đa dạng món đồ nội thất nhà ở như giường ngủ, bàn ghế, tủ bếp, tủ áo quần, tường, sàn gỗ…Gia chủ chọn lọc nội thất gỗ óc chó thường quan tâm đến nhân tố thẩm mỹ và độ bền mà gỗ mang đến. Gỗ óc chó mang màu nâu trầm ấm đẳng cấp, có độ tươi cố định, không bị xỉn. Các vân gỗ dạng thẳng, lượn sóng hoặc cuộn xoáy tự nhiên, độc đáo, đều, đẹp và rất hài hòa. Đặc thù, gỗ có độ bền cao, mang khả năng chống mối mọt tốt. Gỗ óc chó còn mang khả năng chống cong vênh, ít chịu các tác động trong môi trường hay vật lý, chịu lực ptốt. Bạn có thể yên tâm tiêu dùng nội thất gỗ óc chó lâu dài vì sau khi lau dầu, gỗ có xu hướng ngày càng bền đẹp, sáng bóng. Gỗ óc chó được biết tới là dòng gỗ có thể mang lại may mắn, sự ấm no và sức khỏe cho gia chủ. Màu sắc gỗ trầm ấm cũng góp phần tạo nên sự cân bằng giữa nóng - lạnh, nâng cao cảm giác ấm áp cho không gian sống của bạn.