Tập Lái
22/3/21
10
0
1
26
♻️
Việc sử dụng xe hơi lâu ngày, không thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng gây hậu quả nghiêm trọng cho bề mặt sơn. Những tác động của môi trường như mưa, nắng, cát bụi, nhựa đường, phân chim, nhựa cây… hay rửa xe ở những cơ sở không đạt tiêu chuẩn sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, khăn lau xe kém chất lượng, nguồn nước kém chất lượng, gây hại cho bề mặt sơn khiến bề mặt sơn bị những vết quầng xước trên bề mặt, làm mất đi độ bóng của bề mặt sơn xe khiến cho xe bị mất thẩm mỹ.

♻️
Đánh bóng, hiệu chỉnh sơn có thể coi là giai đoạn làm sạch - cleaning. Tùy vào cảm nhận của người sử dụng xe, có thể đánh bóng & hiệu chỉnh sơn (tẩy ố, tàn sơn, xác côn trùng, nhựa đường...) thường xuyên hoặc giãn thời gian hơn, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Độ dày của lớp sơn bóng cũng là hữu hạn, nên nếu 3 tháng 1 lần hiệu chỉnh thì cần áp dụng quy trình hiệu chỉnh nhẹ hơn, không nên lạm dụng nhám & các loại mút, pad có tính cắt bào quá mạnh.

♻️
Sau bước làm sạch - cleaning, thì đối với bề mặt sơn, dù ít dù nhiều thì cần phải có bước bảo dưỡng - coating. Có thể là dưỡng wax sáp, liquid wax hoặc ceramic lai, ceramic thì khả năng bảo vệ mới cao hơn.

1f6d1.png
Tóm lại, để bảo vệ sơn xe và giúp xe trở nên sáng bóng => Hãy đi đánh bóng nhé các bác
1f609.png
1f609.png
1f609.png


 

Attachments

Chỉnh sửa cuối: