Hạng B2
7/10/18
124
53
28
HCM
Tài xế xe buýt đánh lái ép nhóm cướp và phép mầu lúc chiều tối

TTO - Bà con tưởng tôi ngủ gục đâm xe vào vỉa hè..." - anh tài xế xe buýt run run kể sau buổi sáng ép nhóm cướp. Ngay chiều hôm đó, con anh nuốt đèn LED thập tử nhất sinh được các bác sĩ cứu sống...

Sáng 11-7, đại diện Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ về trường hợp một tài xế xe buýt đánh lái húc ngã nhóm cướp xe máy tại khu vực dốc cầu Kênh Tẻ, quận 4, TP.HCM.

Tài xế này là anh Lê Xuân Huy, 37 tuổi.
Tài xế xe buýt đánh lái ép nhóm cướp và phép mầu lúc chiều tối


trao đổi với chúng tôi tài xế Lê Xuân Huy vẫn còn run run. Anh kể vào khoảng 12h trưa 10-7, anh thấy bên đường một cô gái í ới vẫy tay chạy theo một phụ nữ đi xe máy. Ban đầu anh tưởng cô bé chạy theo người nhà để đưa đồ, nhưng thấy bộ dạng vẫy của cô rất yếu ớt và hoảng loạn.

Bản năng từng bắt nhiều vụ cướp và móc túi, anh Huy quan sát thấy phía sau cô bé là một nam giới chạy xe máy kề theo. Linh tính bảo anh đây là nhóm cướp, nên sau khi quan sát trên đường, thấy vắng xe anh Huy đánh lái ép người phụ nữ trên vào lề đường.

"Cướp giật không bao giờ đi một mình mà chạy theo nhóm để hỗ trợ nhau. Khi tôi xuống xe định khống chế thì thanh niên phía sau chạy lên và chở người phụ nữ tẩu thoát. Cô bé mất xe chạy lại vẫn không nói nên lời.

Bà con tưởng tôi ngủ gục đâm xe vào vỉa hè nhưng khi biết sự thật thì ai cũng hỏi sao tôi biết đó là cướp. Tôi chỉ biết cười vì đó là bản năng nên không biết giải thích sao, sau đó tôi lên xe tiếp tục lộ trình".

Anh Huy chia sẻ từ lúc chạy xe buýt tuyến 54 đã bắt nhiều vụ móc túi và cướp giật. Cũng vì lý do này, không ít lần anh bị đe dọa cắt cổ, dọa giết. Vợ anh từng rất lo, khóc lóc, trách móc anh làm việc "bao đồng" không nghĩ tới vợ con.

"Tôi nghĩ làm việc tốt thì sẽ nhận lại nhân quả tốt. Mình giúp nạn nhân lấy lại được tài sản thì cảm thấy vui và nhẹ nhõm lắm", anh Huy nói.

Phép mầu vào chiều tối

Như lời anh nói, làm việc thiện sẽ nhận nhân quả tốt. Sau thời điểm anh đánh lái giúp lấy lại xe cho cô gái bị cướp không lâu, con anh nuốt phải bóng đèn LED của chiếc điện thoại đồ chơi vẫn còn hai khoen sắt.


Cháu bé được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện huyện, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Bóng đèn trôi qua cổ nhưng dính lại ở ruột cháu, cả gia đình thấp thỏm chờ kết quả phẫu thuật. May mắn thay, ca phẫu thuật thành công, bóng đèn được gắp ra, con anh qua cơn nguy hiểm.

"Bác sĩ nói may mắn bóng đèn rơi xuôi, nếu rơi ngược lại khả năng cháu mất là 90%. Nghe gia đình báo tin, tôi mừng rơi nước mắt", anh Huy kể.

Anh kể thêm cả gia đình khóc lóc xỉu lên xỉu xuống, tới tối con anh đã khỏe và tỉnh táo lại. Sau vụ việc này, anh càng tin hơn vào việc làm phước đức thì trời sẽ thương, cuộc sống luôn có những phép mầu nhiệm.
theo tuổi trẻ
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
7/10/18
124
53
28
HCM
giúp hay không giúp cứu hay không cứu "thì tùy tình huống hoàn cảnh tùy tâm và quan điểm của từng người".
 
Hạng D
21/3/08
4.797
4.006
113
hcm
Chỉ lo vài bữa lại có bài báo Anh Huy bị người vờ lên đi xe buýt làm cho một dao rồi chạy xuống tẩu thoát mất dạng!