Tất tần tật các phương pháp phá thai an toàn hiện nay chị em cần biết sẽ cung cấp cùng chị em những giải pháp phá thai. Vì chúng ta đều hiểu rằng khi mang thai ngoài ý muốn, vỡ kế hoạch… Nhiều chị em tìm đến giải pháp phá thai để có thể chấm dứt thai kỳ, làm lại mọi thứ. Và trên thị trường có rất nhiều các phương pháp từ phá thai dân gian, nội khoa cho đến ngoại khoa… Cụ thể từng phương pháp như thế nào bài viết được phân tích dưới đây sẽ giúp bạn đọc rõ hơn.


THỜI ĐIỂM NÀO CHỊ EM NÊN PHÁ THAI
Nếu như có nhu cầu, suy nghĩ kỹ càng về việc chấm dứt thai kỳ. Thì chị em cần tìm hiểu thật kỹ thời điểm để đảm bảo phá thai an toàn, hiệu quả. Phá thai sẽ can thiệp và chấm dứt thai nghén để đưa thai ra bên ngoài tử cung người mẹ. Đây là điều bất đắc sĩ mà chẳng ai mong muốn có thể thực hiện được. Vậy nên để đi đến kết luận này là điều khó khăn và xen lẫn sự sợ hãi, mệt mỏi, cảm giác cũng rất tội lỗi.

Nhưng chọn thời điểm sớm hay muộn cực kỳ quan trọng vì nó đều đem lại các rủi ro nhất định đối với việc thực hiện phá thai. Các chuyên gia khuyến cáo chị em nên phá thai thời điểm 3 tháng đầu tức là tứ 4 đến 12 tuần để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất. Cụ thể chỉ định phá thai được thực hiện trong một số trường hợp đó là:

Nếu như thai phụ mang thai ngoài ý muốn nghĩa là khi vẫn chưa đủ điều kiện về kinh tế và công việc chưa ổn định; Hoặc khi thai phụ bị cưỡng hiếp; Người cha trốn tránh trách nhiệm…

Nếu như chị em vỡ kế hoạch, nhà quá đông con nên không thể sinh thêm vì chẳng lo được đầy đủ tất cả mọi thứ cho con về vật chất lẫn tinh thần.

Nếu như sức khỏe của thai phụ không được đảm bảo cần phải đình chỉ thai sớm mục đích duy trì mạng sống cho thai phụ cũng như bảo vệ khả năng sinh nở về sau.

Hoặc nếu như thai nhi bị dị tật, khả năng sống sót quá thấp hay khi sinh ra mắc bệnh gây ảnh hưởng tương lai của đứa bé. Không chỉ tốn kém về mặt chữa trị mà khả năng sống bình thường sẽ khá thấp…

tat-tan-tat-nhung-phuong-phap-pha-thai-an-toan-hien-nay-chi-em-can-biet-1.jpg
TƯ VẤN CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY
Nếu như vì lý do bất đắc dĩ cần phá thai, bản thân không có khả năng giữ thai lại. Hoặc vẫn chưa sẵn sàng cho việc mang thai vào lúc này. Vậy thì chúng tôi khuyên thai phụ cần hết sức bình tĩnh, quyết định nhanh cũng như chủ động gặp bác sĩ đình chỉ thai sớm. Vì nếu như quá chậm trễ có thể:

► Thai càng lớn thì phá lại càng khó và quy trình thực hiện lại càng phức tạp.

► Bỏ thai càng lớn lúc đó mức độ rủi ro và nguy hiểm lại càng cao hơn.

► Việc bỏ thai càng lớn, thủ thuật càng khó khăn thì chi phí lại càng cao.

► Việc chấm dứt thai lớn càng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và cả khả năng sinh sản sau này.

► Hiện nay các phương pháp phá thai an toàn hiện nay được đánh giá khá nhiều. Mỗi một phương pháp được chỉ định áp dụng cho từng đối tượng, sức khỏe cũng như tuổi thai.


1. Phá thai bằng phương pháp tự nhiên
Áp dụng phương pháp tự nhiên phá thai cũng là một chọn lựa mà nhiều chị em thai phụ quan tâm. Cụ thể chúng ta cùng điểm qua một số phương pháp phá thai bằng cách tự nhiên đó là:

Phá thai bằng rau má

Mặc dù rau má có thể làm cho thai dễ bị hư, làm cho tử cung bị co bóp mạnh gây ra tình trạng sảy thai. Nhưng tuyệt đối không được phá thai bằng cách này vì vẫn chưa được chứng minh hiệu quả cũng như số lượng khi sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn vẫn liều lĩnh và thực hiện cách phá thai này có thể sớm muộn gì bạn cũng mất mạng. Hoặc có thể chịu đau đớn về tinh thần lẫn thể xác như dị tật thai nhi, bị hoại tử cung và mất nhiều máu…

tat-tan-tat-nhung-phuong-phap-pha-thai-an-toan-hien-nay-chi-em-can-biet-4.jpgPhá thai bằng rau răm

Chúng ta thường hay nghe nói đến phá thai bằng rau răm. Chỉ cần ăn nhiều rau răm hoặc uống nước ép rau răm khi mang thai sẽ đình chỉ được thai kỳ. Nhưng các chuyên gia, bác sĩ cũng đã đánh giá phương pháp này chị em tuyệt đối không nên tự áp dụng. Bởi vì nó phản khoa học, chứa nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Phá thai bằng rau ngót

Rau ngót bên trong có chứa hợp chất papavnerin nó giống như là chất papaverin là chất trong cây thuốc phiện. Nó làm giãn cơ trơn, kích thích sự co bóp tử cung đủ mạnh để gây hư hỏng thai. Ngoài ra rau ngót còn chống chỉ định cùng bà bầu nên có thể dùng phá thai. Nhưng kết luận này vẫn chưa được chứng minh, nếu cố tính áp dụng có thể gây ra nhiều hậu quả, hiểm họa khôn lường…


2. Phương pháp nội khoa (dùng thuốc phá thai)
Nhắc đến các phương pháp phá thai an toàn hiện nay thì phá thai bằng phương pháp nội khoa cũng được nhiều người quan tâm. Đây chính là phương pháp phá thai chỉ cần dùng thuốc qua đường uống hay ngậm ở dưới lưỡi. Mục đích chính là chấm dứt đi sự sống của thai nhi, giúp bong thai cũng như giúp thai được đẩy ra bên ngoài y hệt như với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Áp dụng phương pháp này sẽ không có bất cứ sự can thiệp vào vào tử cung do vậy giảm thiểu lo lắng sợ hãi cùng biến chứng. Ghi nhận phương pháp phá thai bằng thuốc hiệu quả cao từ 96 đến 98% nếu áp dụng đúng quy trình, tuân thủ đúng theo chỉ định.

Phương pháp thực hiện khi thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã vào bên trong tử cung, thai phụ đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan tim mạch. Hoặc không bị rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa (Nếu có cần điều trị tiêu viêm trước khi áp dụng thủ thuật này).

tat-tan-tat-nhung-phuong-phap-pha-thai-an-toan-hien-nay-chi-em-can-biet-3.jpgCách áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi phá thai thì bác sĩ kiểm tra, siêu âm nhằm xem thử thai nhi bao nhiêu tuần. Sức khỏe thai phụ đảm bảo điều kiện dùng thuốc phá thai không, nếu như đảm bảo sẽ được phá thai ngay. Còn nếu không sẽ được dùng phương pháp thay thế.

Thuốc phá thai được uống bằng 2 viên và thời gian dùng cách nhau 48 giờ nhằm làm ngưng sự sống thai nhi. Đồng thời bóc tách khỏi niêm mạc tử cung, đẩy bào thai ra bên ngoài. Phương pháp này khi thực hiện cần có sự chỉ định, theo dõi của bác sĩ.

Chị em cần lưu ý dù phá thai bằng thuốc tưởng chừng như khá đơn giản, tự thực hiện được. Nhưng chị em tuyệt đối không được tự ý mua về nhà dùng vì việc này có thể gây ra nhiều biến chứng, nguy hiểm về sau. Thậm chí nó còn gây ra vô sinh hiếm muộn cho chi em.


3. Phương pháp phá thai ngoại khoa thủ thuật
Trong số các phương pháp phá thai an toàn hiện nay thì chị em cũng cần biết đến phương pháp này. Đây là phương pháp phá thai có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào bên trong tử cung để đẩy thai nhi ra bên ngoài. Tùy thuộc vào từng giai đoạn thai kỳ khi ấy bác sĩ đưa ra chỉ định cho phù hợp nhất.

Phá thai bằng hút chân không (áp dụng từ 8 đến 12 tuần tuổi)

Đây chính là phương pháp phá thai an toàn dựa vào ứng dụng kỹ thuật phá thai không đau dưới sự hỗ trợ từ máy siêu âm. Nhờ vậy bác sĩ quan sát rõ nét các hình ảnh cũng như xác định vị trí bào thai chuẩn xác để điều chỉnh ống hút thai. Nhờ lực hút của máy bơm nhằm đưa bào thai ra ngoài.

tat-tan-tat-nhung-phuong-phap-pha-thai-an-toan-hien-nay-chi-em-can-biet-6.jpgNong gắp thai (áp dụng cho thai 13 đến 18 tuần tuổi)

Phương pháp ngoại khoa này có sự kết hợp giữa dùng thuốc làm ngưng sự sống thai nhi và tiếp đến dùng dụng cụ nong cổ tử cung, rồi dùng ống hút thai nội soi di chuyển bào thai vào vị trí. Dùng thìa dụng cụ gắp thai chuyên dụng nhằm đưa bào thai ra ngoài. Đảm bảo hạn chế thấp nhất sự tổn thương tử cung và mang lại sự an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng kovax (phương pháp kích thích sinh non)

Giải pháp này được thực hiện khi thai đã lớn ở các bệnh viện cũng như phòng khám sản phụ khoa áp dụng từ tuyến thành phố trở lên. Kovax có sự kết hợp giữa việc dùng thuốc uống, ngậm nhằm đình chỉ thai thai. Và đặt túi nước vào buồng tử cung nhằm tạo ối giả mục đích tạo ra sự kích thích để tử cung co bóp mạnh như chuyển dạ và đẩy thai ra ngoài.

Xem thêm thông tin về chúng tôi:
+ Báo Tiền Phong: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu TPHCM - Luôn vì sự hài lòng của mọi bệnh nhân
+ Dân Trí: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe toàn diện
+ Báo Lao Động: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền
+ Báo Gia Đình: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Khám chữa bệnh tận tâm – không lo về chi phí
+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999