Hạng B1
16/10/20
80
479
53
31
Các số liệu ở Anh cho thấy số người thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong các vụ va chạm do lái xe chậm đang ngày càng gia tăng.

Screen Shot 2022-06-27 at 15.26.34.png


Theo đó trích báo Carscoops đăng vào tháng 12/2019 như sau: Số liệu thống kê ở Anh Quốc cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông vận tải quốc gia này cho hay chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 đô la Mỹ, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe.

Trong bài báo này cũng đề cập tới việc "hãy bỏ ý nghĩa cho rằng chạy chậm là an toàn", các bác có công nhận khi chạy chậm đầu óc sẽ không tập trung được như chạy nhanh không? Nhiều người chạy chậm thì đầu óc cứ lơ đãng trên mây.

[thảo Luận] Thống kê chạy chậm là nguyên nhân gây tai nạn nhiều hơn có đúng?


Ở Anh Quốc cho rằng lượng lớn người bị thương thậm chí thiệt mạng do chạy chậm. Đó còn phải kể tới chạy giữa đường biến bản thân thành trở ngại giao thông. Dòng xe đông đúc, hàng xe nối đuôi nhau phía sau không thể vượt lên. Chạy chậm, bò giữa đường kéo theo hàng xe dài phía sau nối đuôi không dám vượt. Hàng xe càng dài thì người vượt phía sau càng nguy hiểm.

Không ở đâu xa xôi, ở Việt Nam nhiều tài xế chạy rề rà trong nội thành, trên cao tốc. Trong nội thành thì đi chàng hảng 2 làn, trên cao tốc thì ôm làn sát con lươn với tốc độ 60km/h, xe mình ráng vượt lên thì thấy các anh các chị đang tám chuyện hoặc đang cầm điện thoại. Không hiểu bận rộn vậy thì ra đường làm gì?

Hãy chạy ở một tốc độ mà pháp luật cho phép và mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết. Túm lại, hãy chạy nhanh nhất theo khả năng của bạn và đừng bao giờ “bò” giữa đường.

Các bác nghĩ gì về việc chạy chậm dễ gây tai nạn hơn bao giờ hết liệu có đúng không?
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
18/10/14
586
595
93
Em đồng ý chạy chậm không có nghĩa là an toàn. E thấy giao thông an toàn là đồng tốc, tức tốc độ các phương tiện phải tương đối bằng nhau.
E hay hướng dẫn vợ e muốn chuyển làn thì thay vì giảm tốc mà là tăng tốc cho bằng hoặc hơn tốc độ của phương tiện mà làn mình muốn chuyển qua. Chuyển làn mà giảm tốc theo sách giáo khoa thì dễ gây ùn thậm chí là tai nạn.
 
  • Like
Reactions: nttanmam
Hạng C
19/4/19
538
448
66
39
Khoảng mười mấy năm trước đã từng có thống kê như vậy và được chiếu trên kênh VTV2. Thời gian ở trên dường càng lâu thì rõ ràng xác xuất xảy ra va chạm càng lớn.
 
  • Like
Reactions: nttanmam
Hạng F
27/6/12
5.021
11.532
113
Vận tốc đồng bộ khả năng va chạm mới thấp. Chớ ông muốn chạy nhanh nhiều mà ông muốn cản trở không ít thì tăng va chạm thôi.
 
  • Like
Reactions: nttanmam
Hạng F
7/8/14
8.194
7.226
113
57
Có ai thống kê tỷ lệ tai nạn do chạy chậm vs do chạy nhanh chưa?
Tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó chạy chậm chỉ có thể là 1 trong những nguyên nhân, không thể nói chạy chậm gây tai nạn nhiều nếu chưa có con số so sánh các nguyên nhân gây tai nạn.
 
  • Like
Reactions: nttanmam