Tập Lái
30/3/16
33
5
8
35
vienauto.com
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận 1
Địa chỉ
010
Số điện thoại
010
Tại sao quạt giải nhiệt động cơ trên ô tô Audi lại bị hỏng?
Quạt giải nhiệt động cơ Audi là bộ phận được lắp phía sau két nước có nhiệm vụ làm mát và nguyên lí hoạt động cơ bản là sẽ hút một lượng không khí rất lớn qua các lá tản nhiệt vào bên trong két nước. Theo các kỹ sư chuyên sửa Audi, có một số nguyên nhân chính dẫn đến quạt tản nhiệt của động cơ bị hỏng như:
Nhiệt độ nước mát tăng: Khi động cơ nóng lên làm nhiệt độ của nước làm mát cũng tăng theo, lúc này ECU điều khiển nhận tín hiệu từ các cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến điều hòa nhiệt độ và cảm biến tốc độ động cơ sẽ truyền lệnh làm cho quạt tản nhiệt quay. Nếu quay trong thời gian dài không có thời gian nghỉ thì quạt hoạt động quá công suất sẽ bị hỏng.

IMG_1021-1024x683.jpg


Thiếu nhớt: Thiếu nhớt là một trong những nguyên nhân khiến động cơ nóng quá mức và cần phải có quạt giải nhiệt liên tục. Tuy là nguyên nhân gián tiếp nhưng cũng rất quan trọng nếu như người sử dụng không để ý sẽ rất mau làm hư quạt giải nhiệt.
Các cảm biến và hộp khiển bị hư: Cũng theo các kỹ sư chuyên sửa ô tô Audi, cảm biến và hộp điều khiển hư sẽ truyền tín hiệu sai khiến cho quạt tản nhiệt hoạt động liên tục.
Kỹ thuật viên sửa điện đấu nối các chi tiết không đúng: Đây là nguyên nhân rất ít và hiếm gặp, khi sửa các bộ phận khác trên ô tô Audi, ví dụ như sửa điều hòa, người kĩ thuật viên chỉ mong muốn đạt được mục đích sửa nhanh các chi tiết đó nên đấu nối điện là cho quạt tản nhiệt hoạt động quá công suất dẫn đến tình trạng hư hỏng.
Hết hạn sử dụng: thông thường một chi tiết hay bộ phận nào đó trên ô tô Audi luôn kèm theo một thời hạn sử dụng nhất định. Quạt tản nhiệt cũng có tuổi thọ nếu đến thời hạn thì sẽ tự hỏng và phải thay cái mới.
Nơi chuyên sửa quạt tản nhiệt động cơ Audi?
Viện Auto là garage chuyên sửa ô tô Audi sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Viện Auto là nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa Audi đến khắp các quận trong thành phố và các tỉnh lân cận. Với thông điệp "NHANH CHÓNG - CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ" Viện Auto luôn hướng đến một dịch vụ chuyên sửa Audi uy tín, chuyên nghiệp.
Các định hướng của Viện Auto
  • Xây dựng hệ thống sửa Audi uy tín trên toàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận
  • Hoàn thiện quy trình chuyên sửa Audi uy tín
  • Tập trung tất cả các kỹ sư giỏi về chuyên môn để hỗ trợ xử lý các ca bệnh khó và đào tạo lại cho các kỹ thuật viên
  • Phát triển dịch vụ cứu hộ 24/7 dành cho khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ sửa ô tô Audi tại Trung Tâm
  • Nghiên cứu, cập nhật các phần mềm dùng trong việc chuyên sửa Audi.
Đi cùng với thông điệp và định hướng trên, Viện Auto sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chuyên sửa Audi một đẳng cấp mới.
===> Xem thêm: Cách kiểm tra ô tô Audi khi mua cũ