Tập Lái
1/7/21
0
0
0
43
winecellar.vn
Tìm hiểu sơ lược về nho Barbera.
Đất nước Ý có hàng ngàn giống nho để sản xuất rượu vang, trong đó không thể không nhắc đến Barbera. Đây là giống nho đỏ có diện tích trồng lớn thứ 3 tại Ý. Vậy lý do gì đã giúp loại nho này phổ biến đến vậy? Hương vị của nho khi được làm thành rượu vang sẽ ra sao? Hãy cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về nho Barbera
Đến với Ý, bạn có thể tìm thấy nhiều vườn nho Barbera ở vùng Piedmont, Puliga, Emilia-Romagna,…. Điều tuyệt vời mà giống nho này mang lại là có thể làm được rượu vang riêng biệt hoặc pha trộn. Cho đến hiện tại, đây vẫn là giống nho phổ biến thứ 3 tại Ý, sau 2 loại nho là SangioveseMontepulciano. Ngày nay, những dòng vang làm từ nho Barbera trở nên phổ biến hơn, tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn nhờ vào hương vị độc đáo.r/winefromwinecellarvn - Barbera - Nét đặc trưng cho hương vị vang Ý
Nho Barbera có nguồn gốc lâu đời, người ta đã tìm thấy những dấu tích của loại nho này vào khoảng thế kỷ 17. Trong cuốn tài liệu của ngài Count Giuseppe Nuvolone-Pergamo của Scandaluzzo – Phó Giám đốc Hội Nông nghiệp Turin, đã có những ghi chép về giống nho này. Rượu vang Barbera được ưa thích bởi những sĩ quan quân đội vùng Savoy, họ yêu thích dòng vang này và coi như một người bạn có thể giúp họ lấy được sự can đảm trong mỗi trận chiến.

Không chỉ dừng lại ở Ý, chỉ trong vòng 2 thế kỷ, nho Barbera đã được mang đến Úc, Argentina, California để trồng. Đây cũng là những quốc gia có người Ý di cư tới. Loại nho này có đặc điểm là dễ thích nghi với các vùng mới nên đã nhanh chóng được dùng để sản xuất ra những dòng vang cao cấp. Barbera sở hữu nồng độ acid tự nhiên khá cao nên khi tới các vùng ấm áp, nho vẫn có thể sinh trưởng tốt, vị của nho không bị nhạt. Vùng Sonoma Valley, Sierra Foothills của bang California có khí hậu ấm áp đã trồng và có nhiều dòng vang cao cấp làm từ nho Barbera. Khi thưởng thức vang Barbera, bạn sẽ ngất ngây với hương vị tươi sáng, thanh khiết cùng anh đào nổi bật.

…Xem chi tiết: https://winecellar.vn/giong-nho/tim-hieu-giong-nho-barbera/

Xem thêm: Rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng

— -

WINECELLAR.vn — We are masters of wine!

Hotline: 094 669 8008

Hệ thống: Cửa hàng rượu vang trên toàn quốc