Tập Lái
5/7/19
10
1
1
24
Ho Chi Minh city
www.fahasa.com
Vào thời đại ngày nay, rất ít nhà văn viết sách dành cho lứa tuổi học trò không nhiều và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã trở thành một biểu tượng trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông được thiếu nhi và thanh thiếu niên đặc biệt yêu mến. Nhưng không dừng lại ở đấy, sách của ông còn được người lớn yêu thích bởi tính nhân văn trong mỗi câu chuyện được ông lồng vào. Truyện Nguyễn Nhật Ánh gợi lên những kỷ niệm trong trẻo, êm đềm, những tình cảm chân thật mà độc giả như tìm thấy mình trong những con chữ đó. Có lẽ vì vậy mà những tầng sâu ý nghĩa bên trong các tác phẩm này có thể phù hợp cho bất kỳ ai, không kể già hay trẻ. Dưới đây là tổng hợp những cuốn truyện hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh.

Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng
Tác phẩm "Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng" kể về năm chú chó sống trong một gia đình. Câu chuyện về tình bạn giữa chúng với chị Ni, bố mẹ chị Ni và các vị khách đến nhà vẽ nên một thế giới trong trẻo, dễ thương. Cuộc đời của các con chó nhỏ: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig được tái hiện như đời sống của mỗi con người với tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi, và những ước mơ... Những suy nghĩ về cuộc sống, tính cách con người cũng được thể hiện qua lăng kính của loài chó dưới ngòi bút hóm hỉnh và tài hoa của Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn truyện gồm năm chương với 86 câu chuyện.

Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng


Cây Chuối Non Đi Giày Xanh
'Cây chuối non đi giày xanh'' là một bức tranh thật đẹp và đầy ý nghĩa. Truyện kể về kỷ niệm của bọn trẻ sống tại thị trấn Hà Lam mơ mộng ở xứ Quảng. Các nhân vật Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và lớp tiểu học với cô giáo Sa tạo nên nhiều câu chuyện đáng nhớ, đáng yêu, dễ khiến người đọc bồi hồi khi nhớ lại hình bóng tuổi thơ. Truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lần này chỉ có một bài hát lãng mạn có lẽ ai cũng mê, còn lại là những con chữ mang đến hạnh phúc. Để dành tặng cho các bạn trẻ, và những ai từng qua tuổi ấu thơ.

Cây Chuối Non Đi Giày Xanh


Út Quyên Và Tôi
Cuốn truyện “Út Quyên và tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một tập truyện rất hay. Quyển gồm nhiều truyện ngắn, mỗi truyện đều mang một màu sắc khác nhau và rất đặc sắc .Nhưng điểm chung là câu chuyện nào cũng để lại cho người đọc những dư vị thật đặc biệt, những cảm nhận nhẹ nhàng mà sâu lắng. Cả một thế giới trẻ thơ ngây ngô, trong sáng được tái hiện qua mỗi câu chuyện khiến người đọc có một cảm giác thật bình yên trong tâm hồn. Gấp cuốn truyện lại mà hình ảnh mỗi nhân vật như còn ám ảnh mãi trong lòng người đọc.

Út Quyên Và Tôi
Còn Chút Gì Để Nhớ
Câu chuyên xoay quanh thời đi học của Chương và những kỉ niệm của anh lúc mới bước chân vào Sài Gòn và làm quen với cuộc sống đô thị. Là những mối quan hệ bạn bè tưởng chừng hời hợt thoảng qua nhưng gắn bó suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy biến động đã xô dạt mỗi người mỗi nơi, nhưng trải qua hàng mấy chục năm, những kỷ niệm ấy vẫn luôn níu kéo Chương về với một thời để nhớ. Hãy cùng dõi theo quyển sách này để biết được chuyện tình của Chương và ” chút nhớ nhung ” luôn luôn ở trong anh nơi Sài Gòn những năm tháng chiến tranh nhé.

Còn Chút Gì Để Nhớ


Cô Gái Đến Từ Hôm Qua
Cuốn truyện "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua" được đánh giá là 1 trong những truyện Nguyễn Nhật Ánh hay nhất kể về mối tình thơ ngây tuổi học trò với hai nhân vật chính là Anh Thư và Tiểu Li. "Cô gái đến từ hôm qua" đan xen giữa chuyện quá khứ và hiện tại của Thư. Hồi còn nhỏ, Thư thích thú sai khiến, bắt nạt cô bạn hàng xóm – Tiểu Li. Sau này, gia đình Tiểu Li chuyển nhà, Thư buồn bã giữ lại cuốn sổ ghi kỷ niệm hai đứa. Những năm học cấp ba, Thư say mê cô bạn cùng lớp tên Việt An và tìm cách tán tỉnh.

Việt An dùng mọi chiêu trò, tạo thử thách trên hành trình chinh phục tình cảm của Thư. Chán nản và mệt mỏi, Thư nhớ khoảng thời gian vui vẻ bên Tiểu Li. Tác phẩm mang đến cảm xúc trong trẻo, ngây ngô về thời học sinh, đặc biệt là những rung động của tình yêu đầu đời. Ấn bản đầu tiên của sách ra đời năm 1989.

Năm 2017, sách được chuyển thể thành phim. Dự án được dựng phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua


Hoa Hồng Xứ Khác
Trong truyện, Ngữ, Khoa và Hòa lé đều say mê cô bạn cùng lớp Gia Khanh. Cái cô gái bị ba người cùng theo đó sẽ phải làm sao. Ba anh chàng làm gì để "chiến thắng". Điều lý thú là gần như tác giả tái hiện lại thời học trò của mình với ngôn ngữ thời bây giờ nên các bạn đọc trẻ sẽ tìm thấy hình bóng của chính mình trong đó.

Hoa Hồng Xứ Khác


Trại Hoa Vàng
Cuốn truyện "Trại Hoa Vàng" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ đưa người đọc trở về thế giới tuyệt vời của tuổi thơ. Thế giới đó có trại hoa vàng. Có khoảnh vườn nhỏ, chứa bao nhiêu nâng niu, chăm sóc, biết bao mơ ước của Chuẩn, bé Thảo và bé Châu. Khoảnh vườn, mà mỗi khi nhắm mắt lại người đọc lại cảm thấy thật yên bình. Thế giới đó, có tình gia đình ấm áp và không thể thiếu đó là những tình bạn đẹp của Thảo, Phú, Chuẩn, Cẩm Phô. Tình bạn giữa những chàng trai cô gái tuổi mới lớn, khi đánh mất những tình cảm hồn nhiên cũng là khi bắt đầu những rung động tinh tế và chân thực. . Chất học trò thấm đẫm trong câu chuyện, trong từng tình tiết, trong từng câu thoại. Đọc nó, ai cũng thấy như có một phần của chính mình trông đó.

Trại Hoa Vàng
 
Last edited by a moderator: